Cách chọn nhiều file trên Mac OS X

Nếu là người dùng Mac lâu năm, chắc hẳn không còn lạ lẫm gì với cách chọn nhiều file trên Mac OS X. Tuy nhiên với người dùng Windows vừa chuyển sang dùng Mac, chắc chắn một điều là họ không biết cách thực hiện. Vì vậy bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chọn nhiều file trên Mac OS X.

Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cho bạn 4 cách chọn nhiều file trên Mac OS X, bao gồm click chuột và kéo, và sử dụng phím tắt. Tham khảo tiếp nội dung bài viết dưới đây.

4 cách chọn nhiều file trên Mac OS X

Chọn nhiều file bằng cách click chuột + kéo file hoặc giữ Shift + click chọn file

Để chọn nhiều file trên Mac OS X, cách đơn giản nhất là nhấn click chuột vào file bất kỳ và kéo chuột.

cach chon nhieu file tren mac os x

Tùy chọn khác là nhấn và giữ phím Shift đồng thời click chọn các file trong Finder trên Mac OS X. Chọn một file, sau đó nhấn và giữ phím Shift + click chuột chọn các file.

cach chon nhieu file tren mac os x 2

2 cách trên đều hoạt động hiệu quả để chọn nhiều file trên Mac OS X trong cùng một thư mục, nhưng không khả dụng trong trường hợp nếu các file này nằm trong các thư mục riêng biệt, thay vào đó bạn sẽ phải sử dụng Command + Click.

Chọn nhiều file không nằm trong cùng một thư mục bằng Command + Click

Sử dụng tùy chọn Command + Click cho phép bạn chọn nhiều file nằm trong các thư mục khác nhau trên Finder.

cach chon nhieu file tren mac os x 3

Bạn có thể cuộn qua cửa sổ Finder và chọn nhiều thư mục khác, chỉ cần nhớ nhấn và giữ Command trong quá trình chọn các file mới.

Ngoài ra tùy chọn Command + Click cũng được sử dụng để bỏ chọn các file đã được chọn. Ví dụ bạn có thể sử dụng Command + A để chọn tất cả các file hoặc Shift + Click để chọn nhiều file, sau đó sử dụng Command + Click để bỏ chọn một vài file.

Chọn tất cả các file trên 1 cửa sổ bằng phím tắt Command + A

Để chọn tất cả các file trong 1 cửa sổ Finder, bạn sử dụng phím tắt Command + A. Ngoài ra bạn có thể mở menu Edit và chọn Select All để chọn tất cả các file.

cach chon nhieu file tren mac os x 4

Như đã đề cập ở trên, sử dụng Select All kết hợp với Command + Click để bỏ chọn các file mà bạn không muốn.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chon-nhieu-file-tren-mac-os-x-30766n.aspx
Như vậy Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn một số cách chọn nhiều file trên Mac OS X. Hy vọng các thông tin trong bài viết sẽ hữu ích với bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm bài viết 10 phím tắt cơ bản trên Mac OS X để nắm rõ cách sử dụng hệ điều hành này. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách khôi phục các file đã xóa trên Mac OS X
Gộp nhiều file PDF thành 1 file PDF duy nhất trên Mac OS X
Cách đổi tên file hàng loạt bằng Finder trên Mac OS X
10 trình phát video tốt nhất cho Mac OS X
Top 3 phần mềm mở file MKV trên Mac OS X
Từ khoá liên quan:

chọn nhiều file trên Mac OS X

, cách chọn nhiều file trên Mac OS X, phím tắt chọn nhiều file trên Mac OS X,

SOFT LIÊN QUAN
 • Glub Tech Secure FTP for Mac OS X

  Kết nối FTP an toàn trên Mac OS X

  Glub Tech Secure FTP for Mac OS X là chương trình đem đến cho người sử dụng những công cụ co bản để thực hiện kết nối với máy chủ có hỗ trợ FTP trên Mac OS X được an toàn hơn.

Tin Mới

 • 6 cách sửa lỗi ứng dụng Mac bị treo, bị đóng băng

  Đôi khi các ứng dụng mà bạn cài đặt trên Mac có thể gặp phải nhiều vấn đề, sự cố, chẳng hạn như từ chối một file cụ thể nào đó, bị treo hoặc đóng băng trong quá trình khởi chạy. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng

 • Cách khóa và mở khóa Mac bằng USB

  Nên nhớ người dùng khác có thể truy cập máy tính Mac của bạn bât kỳ lúc nào bằng cách sử dụng ổ USB bootable hoặc thiết bị gì đó tương tự. Vì vậy để đảm bảo các dữ liệu cá nhân cũng như máy tính Mac an toàn, trong bài

 • Tắt tự động cập nhật Chrome trên Mac

  Nếu đang sử dụng trình duyệt Chrome trên máy Mac, có thể bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi trình duyệt tự động cập nhật trên thiết bị. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tắt tự động cập nhật Chrome trên Mac.

 • Bài dự thi Người anh hùng nhỏ tuổi chí lớn Vừ A Dính

  Trong bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ tổng hợp và chia sẻ các bài dự thi Người anh hùng nhỏ tuổi chí lớn Vừ A Dính hay, ý nghĩa nhất giúp các bạn


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá