Cách cho vay tiền không bị quỵt, có khả năng trả cao

Có rất nhiều cách cho vay tiền không bị quỵt, có khả năng trả cao mà các bạn cần nằm lòng khi cho một ai đó vay tiền mặt, để tránh xảy ra các rủi ro chây ỳ, quỵt nợ. Dân gian có câu "Mất lòng trước hơn được lòng sau" vì thế khi cho vay tiền, các bạn hãy áp dụng ngay những cách cho vay tiền không bị quỵt, có khả năng trả cao dưới đây để đảm bảo người nợ tiền không thể trốn tránh khi trả nợ.

Dù người vay tiền là bạn bè, người thân, đồng nghiệp hay người quen biết lâu năm thì các bạn cũng cần lưu ý, cân nhắc kỹ lưỡng khi cho vay tiền để tránh trường hợp người vay tiền không trả nhưng không có căn cứ, bằng chứng để đòi lại số tiền đã cho vay. Những cách cho vay tiền không bị quỵt, có khả năng trả cao sẽ rất hữu ích để các bạn thỏa thuận thực hiện với người vay tiền, tránh trường hợp rủi ro không đáng có.

cach cho vay tien khong bi quyt co kha nang tra cao

Cách cho vay tiền không bị quỵt, có khả năng trả cao

1. Cần thỏa thuận làm giấy vay tiền

Rất nhiều trường hợp "Không cho vay tiền thì mất bạn. Cho vay tiền mất cả tiền lẫn bạn" vì thế đừng vì sự cả nể, tin tưởng mà cho vay tiền không thực hiện ký kết giấy vay tiền, nhất là với số tiền lớn. Các bạn có thể viết tay hoặc dễ dàng tải ngay giấy vay tiền về sử dụng để ràng buộc trách nhiệm và đảm bảo quyền lợi pháp lý cho cả hai bên.

Giấy vay tiền cần ghi rõ thông tin cá nhân của người cho vay, người đi vay, người làm chứng (nếu có), số tiền đã cho vay, lãi suất, thời hạn trả, các quy định nếu vi phạm giấy vay tiền...

Theo quy định của pháp luật thì giấy vay tiền hay giấy vay nợ phải đảm bảo các điều kiện sau đây thì mới có giá trị pháp lý:

- Hai bên hoàn toàn tự nguyện giao dịch, không bị ép buộc.
- Người thực hiện cho vay, đi vay phải là người có đầy đủ trách nhiệm năng lực hành vi dân sự.
- Lãi suất cho vay không được vượt quá 20%.
- Nội dung cho vay và mục đích vay không được vi phạm các điều khoản cấm của pháp luật, của đạo đức xã hội.

2. Thực hiện công chứng hợp đồng cho vay tiền

Việc công chứng, chứng thực hợp đồng cho vay tiền là rất cần thiết để đảm bảo việc cho vay tiền tuân thủ đúng các quy định của pháp luật. Khi không may xảy ra tranh chấp, rủi ro khi bên vay tiền không chịu thực hiện nội dung hợp đồng, người cho vay có thể khởi kiện lên tòa án.

Đây cũng là cách cho vay tiền không bị quỵt, có khả năng trả cao vì người vay tiền sẽ không muốn dính dáng đến pháp luật.

3. Tìm hiểu trước thủ tục khởi kiện tại Tòa án

Không ai mong muốn phải thực hiện điều này nhưng việc chủ động tìm hiểu các quy định, thủ tục của pháp luật về việc khởi kiện đòi nợ là rất cần thiết để các bạn có thể áp dụng ngay khi bên vay cố tình không trả.

Theo điều 429 bộ luật Dân sự 2015 thì thời hạn hiệu lực khởi kiện là 03 năm. Hồ sơ khởi kiện bao gồm các giấy tờ cần thiết là:

+ Đơn khởi kiện.
+ Giấy tờ tùy thân của người khởi kiện do cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp.
+ Giấy vay nợ

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cho-vay-tien-khong-bi-quyt-co-kha-nang-tra-cao-36792n.aspx
=> Cơ quan tiếp nhận và xử lý hợp pháp là Tòa án nhân dân cấp huyện nơi người vay nợ đang cư trú.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (3.9★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Vay tiền Ngân hàng ACB cần giấy tờ và thủ tục gì?
Vay tiền không trả có thể thu tài sản để trừ nợ được không?
Vay tiền Ngân hàng Techcombank cần giấy tờ và thủ tục gì?
Vay tiền Ngân hàng Vietinbank cần giấy tờ và thủ tục gì?
Vay tiền Ngân hàng BIDV cần giấy tờ và thủ tục gì?
Từ khoá liên quan:

xử lý vay tiền không trả

, cách đòi nợ, thủ tục khởi kiện đòi nợ,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu giấy vay tiền

  Mẫu giấy vay tiền viết tay

  Mẫu giấy vay tiền là biên bản thỏa thuận giữa người/bên cho vay và người/bên vay mượn với đầy đủ nội dung như thông tin người/bên vay, thông tin người/bên cho vay, tài sản vay và lãi suất vay, mục đích vay, cam kết, chữ ký của hai bên. Nếu như người/bên vay không trả thì người/bên cho vay có thể sử dụng mẫu giấy vay tiền này để đòi được số tiền mà người/bên vay dựa vào tính pháp lý.

Tin Mới

 • Cách tạo tài khoản VCNET

  VCNET là sản phẩm mới nhất của ban Tuyên giáo Trung ương kết hợp với Viettel cho phép người dùng tạo tài khoản VCNET để theo dõi và sử dụng như một mạng xã hội với những thông tin, kiến thức trao đổi hay tuyên truyền chủ chương đường lối của Đảng chính xác đến 100%.

 • Các câu giao tiếp tiếng Nhật khi đi du lịch

  Các câu giao tiếp tiếng Nhật khi đi du lịch thông dụng cũng được Taimienphi.vn tổng hợp và chia sẻ dưới đây. Nếu bạn muốn chuyến đi du lịch thăm quan và khám phá Nhật Bản thuận tiện và dễ dàng hơn thì hãy học ngay những

 • Các câu giao tiếp tiếng Thái Lan khi đi du lịch

  Taimienphi.vn tổng hợp những câu giao tiếp tiếng Thái Lan khi đi du lịch thông dụng nhất như xin chào, có, đi thẳng, rẽ trái .... Học các câu giao tiếp khi du lich Thái Lan sẽ rất hữu ích, giúp bạn đi du lịch tự túc dễ

 • Soạn văn lớp 6 - Thi làm thơ năm chữ, Hoạt động ngữ văn

  Ở bài soạn văn lớp 6 vừa học, các em học sinh đã được tìm hiểu về thể thơ bốn chữ, trong bài soạn ngày hôm nay, các em tiếp tục đến với một bài soạn hết sức thú vị đó là phần gợi ý soạn bài Hoạt động ngữ văn: Thi làm thơ năm chữ. Cùng soạn bài này một cách chu đáo ở nhà để tham gia vào tiết học này thật hiệu quả nhé các em.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá