Cách chỉnh sửa nút Action Centre trên Windows 10

Trên phiên bản cập nhật mới nhất, người dùng đã có thể chỉnh sửa nút Action Centre trên Windows 10, thiết lập lại các tính năng có sẵn trên Action Centre và sắp xếp nó theo hướng phù hợp với công việc với bạn.

Mặc dù không phải là một phiên bản Big Update nhưng khi cập nhật Windows 10 lần này người dùng được đem lại rất nhiều tính năng trong đó có chỉnh sửa nút Action Centre trên Windows 10. Một tính năng có vẻ như không nhiều người quan tâm bởi lẽ chưa thấy được sự tiện dụng của nó, tuy vậy Microsoft vẫn làm để khiến nó trở nên hoàn hảo hơn nữa. Với những ai đã cập nhật Windows 10thì trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách để chỉnh sửa nút Action Centre trên Windows 10 giúp bạn sắp xếp tốt hơn Action Centre của mình.

cach chinh sua nut action centre tren windows 10

Chỉnh sửa nút Action Centre trên Windows 10

Action Centre là gì ?

Trước khi đi vào bài viết hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu Action Centre là gì trước đã nhé. Về cơ bản thì Action Centre xuất hiện trên Windows 10, nó là một bảng tập trung tất cả các thông báo của hệ thống, phần mềm cũng như cho phép bạn truy xuất hoặc kích hoạt nhanh một chức năng nào đó có trên Windows như Tablet mode, network, Wifi, Bluetooth, Settings (truy cập vào Windows 10 Setting) hay VPN hoặc là Brightness (tăng sáng).

cach chinh sua nut action centre tren windows 10 2

Hướng dẫn chỉnh sửa nút Action Centre trên Windows 10

Bước 1: Để có thể chỉnh sửa nút Action Centre trên Windows 10 trước tiên bạn cần phải biết kích hoạt nó đã, đầu tiên chúng ta chỉ cần click vào biểu tượng góc phải màn hình hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + A.

cach chinh sua nut action centre tren windows 10 3

Bước 2: Nếu như bạn đã cập nhật Windows 10 phiên bản mới nhất, lúc này khi click chuột phải ngoài Open .. chúng ta sẽ có thêm một tính năng là Edit.

cach chinh sua nut action centre tren windows 10 4

Bước 3: Ngay lập tức trên tất cả các công cụ có mặt trên Action Centre sẽ xuất hiện biểu tượng dấu ghim, đây là biểu tượng báo hiệu cho bạn biết bạn đã có thể chỉnh sửa nút Action Centre trên Windows 10.

cach chinh sua nut action centre tren windows 10 5

Ở đây bạn chỉ cần di và kéo chuột để thay đổi các biểu tượng theo ý muốn mà bạn sắp xếp, việc di chuyển này chỉ áp dụng trong Action Centre mà thôi.

Bước 4: Ngoài ra chúng ta có thể thêm các công cụ, tính năng cũng như một vài thứ được cho phép vào trong bảng Action Centre, tất nhiên tính năng này vẫn còn khá hạn chế và cần thêm thời gian phát triển.

>> Xong xuôi hãy nhấn vào Done để hoàn tất quá trình chỉnh sửa nút Action Centre trên Windows 10 nhé.

cach chinh sua nut action centre tren windows 10 6

Bước 5: Ngoài ra người dùng có thể vào trong Go to Settings để tìm hiểu thêm về chỉnh sửa nút Action Centre trên Windows 10.

cach chinh sua nut action centre tren windows 10 7

Trên đây là hướng dẫn nhanh cách chỉnh sửa nút Action Centre trên Windows 10, với phiên bản cập nhật lần này Action Centre không chỉ là thay đổi, cải tiến duy nhất. Microsoft đang rất nỗ lực để chứng minh Windows 10 là sản phầm hoàn hảo nhất từ trước đến nay.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chinh-sua-nut-action-centre-tren-windows-10-47855n.aspx
Còn rất nhiều các tính năng khác mà Taimienphi.vn muốn giới thiệu đến bạn về Windows 10 1903 May 2019 này, nếu bạn chưa cập nhật Windows 10 1903 May 2019 thì hãy tiến hành ngay đi. Bài viết hướng dẫn cập nhật Windows 10 1903 May 2019 tại đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó dễ dàng hơn.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Outlook There is no email program associated to perform the requested action trên Windows 10 ?
Cài PicsArt trên Win 10, chỉnh sửa ảnh bằng PicsArt trên Windows 10
Cách bật Ink Workspace trong Windows 10
Tắt Cortana trên Windows 10 Anniversary Update
Tùy chỉnh Start Menu, Tùy biến giao diện Start Menu trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

chinh sua nut action centre tren Windows 10

, edit action center tren win 10, thiet lap action centre win 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách thay đổi hình nền tự động theo ngày đêm trên Windows 10

  Giờ đây bạn đã có thể thay đổi hình nền tự động theo ngày đêm trên Windows 10 tương tự như trên macOS Mojave với nhiều tính năng ấn tượng, trong đó có tính năng Dynamic Desktop - tính năng tự động thay đổi hình nền theo thời gian thực.

 • Control Flow Guard trên Windows 10 là gì? Cách bật tắt

  Trên Windows 10 được tích hợp tính năng bảo mật có tên gọi Control Flow Guard (CFG). Tính năng này được thiết kế để ngăn chặn các lỗ hổng tham nhũng bộ nhớ, đồng thời ngăn chặn các cuộc tấn công ransomware có thể xảy ra, để tìm hiểu chi tiết Control Flow Guard trên Windows 10 là gì? Cách bật tắt tính năng như thế nào? Bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Dynamic Updates trên Windows 10 là gì?

  Dynamic Updates là quá trình tự động cập nhật trên Windows, truy xuất và cài đặt tất cả các bản cập nhật có sẵn trong 1 lần. Để tìm hiểu chi tiết Dynamic Updates trên Windows 10 là gì, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Code Tam Quốc AFK

  Lại một sản phẩm game mobile có lối chơi chiến thuật sắp được phát hành bởi AIVO, Tam Quốc AFK game đấu thẻ tướng hay và hấp dẫn trên các hệ điều hành Android và iOS. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nhận Code Tam Quốc AFK đơn giản, hiệu quả nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá