Cách chèn thêm hàng trong Excel

Cách chèn thêm hàng trong Excel sẽ hướng dẫn bạn tạo ra thêm một hàng nữa trong bảng tính Excel trong trường hợp hàng đó có dữ liệu và bạn muốn đẩy dữ liệu cũ sang hàng dưới để chừa khoảng trống mà bạn đã chọn cho dữ liệu mới

Nếu như bạn đang khó khăn trong việc soạn bảng tính, bảng biểu dữ liệu trên Excel bởi vì bạn muốn đặt thêm dữ liệu vào bảng tính nhưng khu vực đó đã kín dữ liệu. Một trong những cách giải quyết vấn đề này là di chuyển dữ liệu chiếm hàng, cột bảng tính mà bạn cần đặt dữ liệu mới xuống dưới. Nhưng cách làm khá rắc rối và có thể bị sắp xếp lộn xộn dữ liệu. Để nhanh chóng và chính xác hơn, bạn có thể tìm hiểu cách thêm, bớt hàng trong bảng tính Excel dưới đây.

cach chen them hang trong excel

Cách chèn thêm hàng trong Excel được hướng dẫn dưới đây giúp bạn tạo ra một hàng, cột mới mà chỉ đẩy dữ liệu cũ xuống dưới (đối với hàng) hoặc sang phải (đối với cột) mà không làm ảnh hưởng tới nội dung dữ liệu đó.

Cách chèn thêm hàng trong Excel

Lưu ý: cách chèn thêm hàng trong Excel 2003, 2007, 2010, 2013 và 2016 đều có cách làm giống nhau

Cách 1.

Bước 1: Tại cửa sổ dữ liệu bảng tính của bạn, nhấp vào vị trí hàng mà bạn muốn xuất hiện hàng dữ liệu mới

cach chen them hang trong excel 2

Bước 2: Nhấn chuột phải vào hàng đó và lựa chọn mục Insert để chèn thêm hàng trong Excel.

cach chen them hang trong excel 3

Ngay lập tức bảng tính sẽ xuất hiện hàng mới ở ngay vị trí mà bạn đã chọn, những dữ liệu cũ vẫn được dữ nguyên và đẩy xuống dưới.

cach chen them hang trong excel 4

Cách 2.

Bước 1: Nhấn chuột vào vào một ô bất kỳ nằm trong hàng, cột mà bạn muốn tạo thêm hàng dữ liệu mới sau đó chọn Insert...

cach chen them hang trong excel 5

Bước 2: Trên ô Insert, bạn lựa chọn một trong hai lựa chọn như sau :

- Entire row : chèn thêm hàng trong Excel

- Entire column : chèn thêm cột trong Excel

Sau khi lựa chọn xong, nhấn OK để áp dụng vào bảng tính.

cach chen them hang trong excel 6

Trong hướng dẫn này, Taimienphi.vn lựa chọn Entire row để chèn thêm hàng Excel mới và cùng ra kết quả như cách 1.

cach chen them hang trong excel 7

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chen-them-hang-trong-excel-37629n.aspx
Trên đây, Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn chi tiết cách chèn thêm hàng trong Excel. Với nội dung này, bạn sẽ dễ dàng thêm hàng hoặc cột vào bảng tính Excel bất kỳ lúc nào mà không cần phải lo sợ ảnh hưởng tới những dữ liệu cũ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách chỉnh các dòng đều nhau trong Excel để tạo ra bảng tính trông bắt mắt, dễ nhìn hơn và tính toán dễ hơn.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Giãn dòng trong Excel như thế nào là chuẩn
Cách tách Họ và Tên trong Excel 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Cách vẽ đồ thị trong Excel
Cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel
Cách tính ngày tháng năm trong Excel
Từ khoá liên quan:

chen them hang trong excel

, chen them cot trong excel, tao them hang trong excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel

  Tài liệu tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016

  Tự học Excel là tài liệu giới thiệu cơ bản về giao diện bảng tính Excel nhiều phiên bản từ 2007, 2010, 2013, 2016 giúp bạn làm quen và sử dụng thành thạo để phục vụ cho các công việc của mình. Tự học Excel cũng đề cập đế ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn tính tiền điện sinh hoạt bằng Excel

  Theo thông báo từ Bộ Công Thương từ ngày 01/12/2017 giá bán lẻ điện có sự thay đổi so với những năm trước đó, bình quân tăng với mức giá mới là 1.720,65 đồng/kWh, tăng 6,08% so với giá bán điện bình quân trước đây, mời bạn xem hướng dẫn tính tiền điện sinh hoạt bằng Excel để chủ động cho việc tính tiền điện của mình, nhất là những bạn kinh doanh/đại lý về điện.

 • Phím tắt Google Sheets trên Windows

  Sử dụng các phím tắt trên Google Docs giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa và soạn thảo văn bản nhanh hơn thì Google Sheest cũng tương tự như vậy, việc sử dụng phím tắt Google Sheets giúp bạn nhập liệu nhanh chóng và hiệu quả hơn, đặc biệt tiết kiệm thời gian cho bạn.

 • Cách xóa tất cả các công thức trong Excel

  File Excel của bạn chứa rất nhiều công thức và bạn muốn xóa tất cả các công thức trong Excel do tính chất công việc hiện tại chỉ yêu cầu lấy giá trị kết quả? Bạn chưa biết cách thực hiện? Mời bạn tham khảo thủ thuật

 • Top Tên bé trai hay và đẹp, ý nghĩa

  Bài viết "Top Tên bé trai hay và đẹp, ý nghĩa" sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng để đặt tên cho em bé của mình. Việc đặt tên bé trai, bé gái đẹp luôn được những ông bố, bà mẹ suy nghĩ, dành thời gian để tìm hiểu để làm sao tên con trai của mình thật ý nghĩa, mang lại nhiều may mắn mà không trùng với tên của ông bà tổ tiên, người lớn tuổi trong gia đình. Với top Tên bé trai hay và đẹp, ý nghĩa sẽ giúp bạn dễ dàng chọn một cái tên để đặt cho con của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá