Cách chèn hình nền vào Powerpoint, chèn background

Để có bài thuyết trình hoàn hảo thì ngoài yếu tố nội dung tốt thì các hiệu ứng chèn hình nền vào Powerpoint, chèn background trên các slide được cọi là yếu tố tối quan trọng giúp bài trình chiếu của bạn hấp dẫn, lôi cuốn và thu hút sự chú ý của người xem.

Với hình nền mặc định khi mở Powerpoint sẽ là màu trắng đơn điệu, không tạo điểm nhấn nếu bạn không tạo thêm hiệu ứng hay chèn thêm background để thay đổi. Để có một slide trình chiếu chuyên nghiệp, gây chú ý mạnh thì bạn nên thay đổi hình nền trong PowerPoint, và bạn nên thử ngay sẽ thấy kết quả thật bất ngờ đó!

cach chen hinh nen vao powerpoint chen background

Thêm ảnh nền, chèn background trong Powerpoint

Cách chèn hình nền vào Powerpoint, chèn background

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ sử dụng PowerPoint 2016 để demo cách chèn hình nền trong Powerpoint.

Bước 1: Tại slide trình chiếu -> bạn nhấn chuột phải-> rồi chọn Format Background.

cach chen hinh nen vao powerpoint chen background 2

Bước 2: Giao diện hộp thoại Format Background xuất hiện -> bạn chọn Picture or texture fill.

cach chen hinh nen vao powerpoint chen background 3

Sau khi chọn Picture or texture fill bạn sẽ thấy hình nền đã tự động thay đổi. Nếu bạn muốn chọn ảnh trong máy tính -> thì bạn nhấn chọn ->File

cach chen hinh nen vao powerpoint chen background 4

Tiếp theo, bạn chọn hình ảnh muốn làm hình nền -> rồi nhấn chọn Insert để thêm ảnh.

cach chen hinh nen vao powerpoint chen background 5

Bước 3: Bạn có thể điều chỉnh cho background mờ đi trong phần Transparency hoặc thay đổi vị trí của hình ảnh bằng các mục Offset left, Offset right, Offset top, Offset bottom -> cuối cùng là nhấn Apply to all để thiết lập hình nền cho toàn bộ các slide.

cach chen hinh nen vao powerpoint chen background 6

Kết quả sau khi chèn hình nền, bạn sẽ thấy toàn bộ các slide hiện có đều đã được thêm background.

cach chen hinh nen vao powerpoint chen background 7

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chen-hinh-nen-vao-powerpoint-chen-background-44948n.aspx
Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn Cách chèn hình nền vào Powerpoint, chèn background sử dụng PowerPoint 2016. Nếu bạn đang sử dụng các phiên bản Powerpoint khác như Powerpoint 2003, 2007, 2010, 2013 thì tham khảo thêm hướng dẫn chi tiết cùng video hướng dẫn chèn hình nền vào Slide tại đây. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách thêm viền vào trang chiếu Powerpoint
Cách chèn flash vào PowerPoint
Cách chèn chữ vào ảnh trong PowerPoint
PowerPoint - Cách chèn, thêm Audio trong PowerPoint
Cách tạo đồng hồ đếm ngược trên PowerPoint
Từ khoá liên quan:

chen hinh nen vao Powerpoint

, chen hinh nen trong Powerpoint, chen hinh nen Powerpoint,

SOFT LIÊN QUAN
 • Powerpoint 2016

  Tạo bài thuyết trình chuyên nghiệp

  Powerpoint 2016 là chương trình thuyết trình chuyên trợ giúp bạn sáng tạo các bài thuyết trình mang phong cách riêng với nhiều hiệu ứng chuyển tiếp, tạo hình động, cũng như sở hữu kho hình khối, Clip Art, bộ ký tự, WordA ...

Tin Mới

 • Cách thay đổi theme trong PowerPoint

  Thay đổi theme trong PowerPoint sẽ giúp bài thuyết trình có màu sắc và chắc chắn sẽ được đánh giá cao, thay vì việc bài trình chiếu chỉ có lựa chọn một kiểu theme áp dụng cho nhiều slide với nhiều nội dung khác nhau sẽ khiến bài thuyết trình thiếu tính đa dạng, không sinh động, dễ gây cảm giác nhàm chán và thiếu tính chuyên nghiệp.

 • Cách căn giữa ô trong Powerpoint

  Muốn căn lề giữa cho đoạn văn bản thì bạn chỉ cần chọn Center trong thẻ Home... Tuy nhiên nếu áp dụng kiểu căn lề trên cho 1 ô trong bảng dữ liêu powerpoint thì bạn sẽ không thể điều chỉnh nội dung căn đúng vị trí giữa so với ô trong bảng trên powerpoint, bài viết dưới đây hướng dẫn cách căn giữa ô trong Powerpoint, mời bạn theo dõi.

 • Cách xóa hiệu ứng động trên PowerPoint

  Với mỗi bài thuyết trình thì việc tạo hiệu ứng động cho bài trình chiếu là vô cùng quan trọng, việc làm này giúp bài trình chiếu tăng thêm phần sinh động, tạo sự thích thú cho người theo dõi, nếu đã tạo được thì việc xóa hiệu ứng động trên PowerPoint cũng không quá khó, hãy theo dõi các bước thực hiện trong bài viết dưới đây.

 • Top 5 web thiết kế CV đỉnh nhất

  CV hay còn gọi là Curriculum Vitae, một bàng sơ yếu lý lịch tóm tắt mà bất cứ ai khi đi xin việc cũng đều cần đến. Nếu bạn đang tìm kiếm một CV đẹp, bắt mắt với nhà tuyển dụng thì top 5 web thiết kế CV đỉnh nhất sau đây sẽ là công cụ không thể thiếu cho bạn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá