Cách chèn chữ vào ảnh trong PowerPoint

Chèn chữ vào ảnh trong PowerPoint là tính năng cơ bản mà bất cứ người dùng PowerPoint cũng phải biết để làm cho các slideshow của mình trở nên sinh động hơn, hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn chèn chữ vào ảnh trong PowerPoint 2016, 2013, 2010, 2007, 2003.

Thêm hình ảnh trong PowerPoint là một tính năng cơ bản và nâng cao hơn nó chính là chèn chữ vào ảnh trong PowerPoint. Tính năng cho phép bạn thêm bất cứ đoạn text nào sau khi bạn chèn ảnh trong PowerPoint và tính năng này có mặt trên các phiên bản PowerPoint 2016, 2013, 2010, 2007, 2003.

cach chen chu vao anh trong powerpoint

Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách để chèn chữ vào ảnh trong PowerPoint áp dụng cho tất cả các phiên bản trên. Tính năng chèn chữ vào ảnh trong PowerPoint hoàn toàn đơn giản và dễ dàng sử dụng. Đây cũng là tính năng được sử dụng khá nhiều trong quá trình tọa slide show, do đó nếu bạn là người sử dụng nhiều về PowerPoint thì nên biết đến tính năng này.

Cách chèn chữ vào ảnh trong PowerPoint

1. Chèn chữ vào ảnh trong PowerPoint 2016, 2013.

Bước 1: Để chèn chữ vào ảnh trong PowerPoint 2016, 2013 trước tiên chúng ta chúng ta phải thêm ảnh vào trong PowerPoint trước đã. Đầu tiên bạn chọn Images >Picture có trong phần Insert.

cach chen chu vao anh trong powerpoint 2

Bước 2: Sau đó chọn ảnh và chỉnh sửa ảnh theo ý bạn sao cho phù hợp nhất với nội dung trong bài.

cach chen chu vao anh trong powerpoint 3

Bước 3: Để chèn chữ vào ảnh trong PowerPoint thì tại phần Insert > chọn Text, trong Text chúng ta co thể thêm chữ bằng Text Box hoặc thêm các chữ có hiệu ứng đặc biệt bằng WordArt.

cach chen chu vao anh trong powerpoint 4

Bước 4: Sau đó bạn có thể thiết lập và điều chỉnh font chữ, cỡ chữ cũng như mầu chữ trong phần home sao cho hợp lý nhất.

cach chen chu vao anh trong powerpoint 5

Bước 5: Thay vì sử dụng chữ nhàm chán bạn có thể chèn chữ vào ảnh trong PowerPoint với các hiệu ứng đặc biệt, chỉ cần click vào chữ đó rồi vào phần Format > chọn lựa Quick Styles và lựa chọn kiểu bạn thích.

cach chen chu vao anh trong powerpoint 6

Bước 6: Cuối cùng bạn đã hoàn tất việc chèn chữ vào ảnh trong PowerPoint rồi đấy, tại đây chúng ta có thể chỉnh sửa, xoay ngang hay dọc chữ tùy theo ý thích miễn sao phù hợp với nội dung.

cach chen chu vao anh trong powerpoint 7

2. Chèn chữ vào ảnh trong PowerPoint 2010, 2007

Bước 1: Tương tự như phần chúng ta chọn Picture có trong phần Insert.

cach chen chu vao anh trong powerpoint 8

Bước 2: Sau đó chọn ảnh và chỉnh sửa ảnh theo ý bạn sao cho phù hợp nhất với nội dung trong bài.

cach chen chu vao anh trong powerpoint 9

Bước 3: Để chèn chữ vào ảnh trong PowerPoint thì tại phần Insert > và lựa chọn Text Box nếu thêm chữ thườnghoặc thêm các chữ có hiệu ứng đặc biệt bằng WordArt.

cach chen chu vao anh trong powerpoint 10

Bước 4: Sau đó bạn có thể thiết lập và điều chỉnh font chữ, cỡ chữ cũng như mầu chữ trong phần home sao cho hợp lý nhất.

cach chen chu vao anh trong powerpoint 11

Bước 5: Thay vì sử dụng chữ nhàm chán bạn có thể chèn chữ vào ảnh trong PowerPoint với các hiệu ứng đặc biệt, chỉ cần click vào chữ đó rồi vào phần Format > chọn lựa Quick Styles và lựa chọn kiểu bạn thích.

cach chen chu vao anh trong powerpoint 12

Bước 6: Cuối cùng bạn đã hoàn tất việc chèn chữ vào ảnh trong PowerPoint rồi đấy, tại đây chúng ta có thể chỉnh sửa tùy theo ý của bạn.

cach chen chu vao anh trong powerpoint 13

3. Chèn chữ vào ảnh trong PowerPoint 2003

Bước 1: Với phiên bản PowerPoint 2003 có một chút khác biệt khi người dùng và trước tiên bạn phải vào Insert > chọn Picture > chọn From File.

cach chen chu vao anh trong powerpoint 14

Bước 2: Sau đó lựa chọn một bức ảnh mà bạn mong muốn rồi sau đó chỉnh sửa sao phù hợp nhất.

cach chen chu vao anh trong powerpoint 15

Bước 3: Để chèn chữ vào ảnh trong PowerPoint 2003 người dùng phải nhấn vào biểu tượng Insert WordArt ở dưới.

cach chen chu vao anh trong powerpoint 16

Bước 4: Sau đó bạn lựa chọn một trong những kiểu chữ mặc định được hệ thống chỉ định trước.

cach chen chu vao anh trong powerpoint 17

Bước 5: Tiếp theo chúng ta thiết lập font chữ, cỡ chữ trước khi chèn chữ vào ảnh trong PowerPoint.

cach chen chu vao anh trong powerpoint 18

Và kết quả cuối cùng sẽ được như dưới đây,

cach chen chu vao anh trong powerpoint 19

Trên đây chúng ta đã hoàn tất chèn chữ vào ảnh trong PowerPoint 2016, 2013, 2010, 2007, 2003. Với cách chèn chữ vào ảnh trong PowerPoint, chúng ta đã biết thêm cách sử dụng PowerPoint cơ bản mà chúng ta nên biết khi mới bắt đầu sử dụng công cụ này. Bên cạnh đó, với Excel thì sao, để chèn chữ vào hình ảnh thì làm thế nào, bạn tham khảo thêm cách chèn chữ vào ảnh trong Excel để biết cách thực hiện.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chen-chu-vao-anh-trong-powerpoint-32620n.aspx
Để sử dụng một công cụ thành thạo như PowerPoint cần mất rất nhiều thời gian, do đó người dùng cần phải thuộc lòng các phím tắt PowerPoint để tiết kiệm thời gian cũng như sử dụng nhanh hơn, tham khảo các phím tắt PowerPoint tại đây và tự mình khám phá thêm về PowerPoint.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chèn hiệu ứng Sway, thêm hiệu ứng vào slide sway
Tổng hợp mẫu templates Powerpoint, mẫu slide Powerpoint thuyết trình
Phân biệt file Powerpoint có đuôi PPT/PPTX và PPS/PPSX
Cách tạo ảnh nghệ thuật, độc đáo trên Slide PowerPoint
Cách thêm viền vào trang chiếu Powerpoint
Từ khoá liên quan:

chen chu vao anh trong PowerPoint

, them chu vao anh trong PowerPoint, them text vao anh trong PowerPoint,

SOFT LIÊN QUAN
 • Powerpoint 2013

  Tạo trình chiếu phiên bản 2013

  So với những phiên bản Powerpoint trước đó thì Powerpoint 2013 mang một diện mạo hoàn toàn mới, hỗ trợ người dùng thực hiện các thao tác vuốt chạm dễ dàng hơn trên màn hình cảm ứng. Powerpoint 2013 cũng bổ sung chế độ xe ...

Tin Mới

 • Cách định dạng tab trong LibreOffice

  Bạn mới sử dụng bộ công cụ văn phòng mới và chưa biết cách định dạng tab trong LibreOffice? Bạn đang tìm kiếm hướng dẫn về định dạng tab? Mời bạn theo dõi thủ thuật được chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết cách thực hiện.

 • Cách chèn flash vào PowerPoint

  Để cho bài thuyết trình thêm sinh động, bạn có thể thêm vào bài trình chiếu các file flash (.swf), vậy làm cách nào để chèn các file này vào Powerpoint 2016? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước để có thể chèn flash vào PowerPoint trên máy tính của mình.

 • Cách xóa hiệu ứng động trên PowerPoint

  Với mỗi bài thuyết trình thì việc tạo hiệu ứng động cho bài trình chiếu là vô cùng quan trọng, việc làm này giúp bài trình chiếu tăng thêm phần sinh động, tạo sự thích thú cho người theo dõi, nếu đã tạo được thì việc xóa hiệu ứng động trên PowerPoint cũng không quá khó, hãy theo dõi các bước thực hiện trong bài viết dưới đây.

 • Tả cây tre, lũy tre nơi làng quê em

  Tả cây tre, lũy tre nơi làng quê em là đề văn rèn luyện kĩ năng quan sát và kĩ năng viết bài văn miêu tả của người học. Để tcó những ý tưởng độc đáo cho bài văn miêu tả cây tre, lũy tre của mình, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá