Cách chặn mã độc trên Facebook đào tiền ảo

Gần đây người dùng Facebook Việt Nam đang gặp tình trạng được bạn bè gửi một dạng file đính kèm trên Facebook Messenger và qua tìm hiểu dó là virus đào tiền ảo. Vậy làm thế nào để chặn mã độc trên Facebook đào tiền ảo từ Modem đó ?

Bài viết liên quan


Dù bạn đã dính hay chưa thì cũng làm theo hướng dẫn này ngay vì nó giúp bạn chặn mã độc trên Facebook đào tiền ảo. Một loại mã độc mới nhất trên Facebook và cụ thể là phát qua Facebook Messenger dưới dạng tin nhắn.

cach chan ma doc tren facebook dao tien ao tu modem

Mấy ngày hôm nay chắc bạn không còn lạ lẫm gì với việc người dùng Facebook nhận được các tin nhắn có dạng nén, và chủ yếu là bạn bè mình gửi đến. Đó chính là mã độc đào tiền ảo mới nhất xuất hiện trên Facebook. Loại mã độc này sẽ không làm cho khiến bạn phải lấy lại mật khẩu Facebook đâu nhưng nó lợi dụng máy tính của bạn đào tiền ảo, thứ đang rất HOT hiện nay và còn lan ra cho bạn bè nữa.

Hướng dẫn chặn mã độc trên Facebook đào tiền ảo

Trước tiên Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách để chặn mã độc trên Facebook đào tiền ảo trên máy tính vì loại mã độc này chủ yếu dành cho máy tính. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về cơ chế loại mã độc này ở phần dưới sau khi đã xem xong hướng dẫn cách chặn mã độc trên Facebook đào tiền ảo.

1. Chặn mã độc trên Facebook đào tiền ảo

Bước 1: Rất đơn giản để chặn mã độc trên Facebook đào tiền ảo, đầu tiên bạn nhấn tổ hớp phím Windows + E để mở Windows Explorer trên máy tính ra.

chan virus tren facebook dao tien ao tu modem

Bước 2: Tại đây bạn nhập địa chỉ C:\Windows\System32\drivers\etc sẽ thấy file có tên là Hosts.

cach chan ma doc tren facebook dao tien ao tu modem 3

Bước 3: Tiếp theo hãy click chuột phải vào file rồi chọn Open with.

cach chan ma doc tren facebook dao tien ao tu modem 4

Và sau đó lựa chọn mở bằng Notepad nhé.

cach chan ma doc tren facebook dao tien ao tu modem 5

Bước 4: Trong Notepad bạn chỉ cần nhập vào 2 dòng địa chỉ dưới đây:

127.0.0.1 ojoku.bigih.bid
127.0.0.1 plugin.ojoku.bigih.bid

chan ma doc dao tien ao tu modem tren facebook

Bước 5: Sau đó tiến hành chọn File >Save As để lưu file này lại.

cach chan ma doc tren facebook dao tien ao tu modem 7

Lưu ý là khi save bạn phải chọn All Files rồi nhấn lại vào files host rồi mới Save được nhé.

cach chan ma doc tren facebook dao tien ao tu modem 8

Đây là cách tạm thời giúp bạn chặn mã độc trên Facebook đào tiền ảo, ngoài cách này ra thì việc bảo vệ tài khoản của mình tốt nhất chính là không click vào đường dẫn lạ của bạn bè hoặc bất cứ ai mà bạn không tin tưởng, website chưa từng biết đến hoặc mạo danh.

2. Cơ chế hoạt động của mã độc đảo tiền ảo trên Facebook Messenger

Ở phần này chúng ta cùng tìm hiểu một chút về cơ chế hoạt động của loại mã độc đang hoành hành trên Facebook hiện nay.

Đầu tiên thì như bạn đã biết mã độc này sẽ gửi đến 1 file nén dạng Zip có tên file là video_xxxx với x là 4 số ngẫu nhiên và nếu bạn nhận được tin nhắn đó thì hãy cẩn thận.Theo các chuyên gia cho rằng loại mã độc này được viết bằng ngôn ngữ AutoIT với các hàm chính gây khó khăn cho người phân tích cũng như biết chức năng của nó.

chan ma doc tren facebook dao tien ao tu modem

Về cơ bản thì mã độc đào tiền ảo sẽ tự động gửi thông tin máy bị nhiễm về một địa chỉ là ojoku, chính là cái địa chỉ chúng ta chặn ở phần trên để chặn mã độc trên Facebook đào tiền ảo đấy.

cach chan ma doc tren facebook dao tien ao tu modem 10

Sau đó nó sẽ thực hiện tải và cài một Extension đọc vào trình duyệt của bạn với chức năng phát tán đến người dùng khác thông qua một dạng file nén ZIP. Nguy hiểm hơn khi nó thực hiện ghi vào file shorcut chrome để load extension lên các mục desktop, taskbar hay program.

chan ma doc tren facebook dao tien ao tu modem wifi

Cuối sẽ tự động khởi động lại Chrome để extension thực thi và kích hoạt một mã độc khác là “coin miner” dùng để đào các loại tiền mã hoá, khiến cho máy bạn luôn trong tình trạng giật lag CPU 99%.

cach chan ma doc tren facebook dao tien ao tu modem 12

Với bài viết trên Taimienphi.vn hy vọng đã giúp được cho các độc giả của mình cách chặn mã độc trên Facebook đào tiền ảo và tốt hơn hết là đừng bao giờ mắc phải các loại mã độc nói trên. Hãy bảo vệ tài khoản của mình bằng cách không click vào bất cứ link lạ nào, đó là cách phòng vệ tuyệt đối nhất trên cả Facebook lẫn Facebook Messenger.

Ngoài ra, khi Facebook bị virus thì cách xử lý sẽ như thế nào để tài khoản của bạn trở nên sạch hơn, không còn gửi những tin nhắn spam cho bạn bè trong danh sách của mình, các khắc phục lỗi Facebook bị virus mà Taimienphi đã chia sẻ sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chan-ma-doc-tren-facebook-dao-tien-ao-tu-modem-29621n.aspx
Và bạn cũng đừng quên kích hoạt bảo mật 2 lớp cho Facebook, đây cũng là một cách giúp bạn hạn chế tính trạng mất tài khoản Facebook mà không biết làm thế nào để lấy lại, với cách kích hoạt bảo mật 2 lớp cho Facebook sẽ giúp bạn tránh trường hợp bị đối tượng khác truy cập hay đổi mật khẩu trái phép.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.4★- 5 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài Facebook Messenger cho máy tính
Cách chơi cờ vua trên Facebook Messenger
Cách gửi ảnh động GIF trên Facebook Messenger
Cách đổi biệt danh trên Messenger, thay biệt hiệu, tên chat trên Facebook Messenger
Xem bạn bè online bằng Facebook Messenger trên máy tính
Từ khoá liên quan:

chan ma doc tren facebook dao tien ao

, chan ma doc Facebook, chan ma doc dao tien ao,
SOFT LIÊN QUAN
 • Facebook Messenger

  Nhắn tin, gọi điện trên Facebook

  Facebook Messenger được cung cấp từ nhà phát triển Facebook dành cho tất cả cả nến tảng web, di động, máy tính để bạn dễ dàng kết nối liên lạc với bạn bè trên mạng xã hội. Nhà sản xuất khuyến khích nên sử dụng Facebook Messenger để nhắn tin, gọi thoại, gọi video an toàn cho mọi tài khoản. Ngoài ra Facebook Messenger còn có rất nhiều tính năng thú vị khác mà bạn có thể khám phá như tạo cuộc hội thoại bí mật, truy cập kho game, gửi và nhận tiền...

Tin Mới

 • Quét mã độc Facebook. check mã độc trên tài khoản Facebook

  Hiện nay, việc tin tặc tấn công người dùng bằng các mã độc đang là vấn đề nhức nhối trong cộng đồng mạng. Với gần hơn 1 tỷ người dùng trên toàn cầu, Facebook như là một con mồi béo bở mà các hacker nhắm đến. Để đảm bảo sự an toàn cho tài khoản Facebook cũng như các thông tin của bản thân, chúng ta cần các biện pháp phòng chống tin tặc như quét mã độc Facebook,…

 • Cách dùng icon cho Facebook, status, comment, chat

  iCon hay còn gọi là các Emotion, các biểu tượng cảm xúc sử dụng rất nhiều trong chat chit với bạn bè, bao gồm dùng icon cho Facebook nữa. Có thể nói iCon thay thế cho lời nói, biết của bạn và việc sử dụng chúng cũng như

 • Avatar facebook màu đen nghĩa là gì ?

  Các bạn sử dụng mạng xã hội Facebook chắc thường thắc mắc Avatar Facebook màu đen nghĩa là gì khi thỉnh thoảng thấy có người đặt Avatar facebook màu đen, thậm chí là đổi cả ảnh bìa Facebook thành màu đen. Bài viết sau, Taimienphi.vn sẽ giải đáp thắc mắc này.

 • Bảng giá và địa chỉ những nơi cứu dữ liệu chuyên nghiệp tại Sài Gòn

  Hiện nay, có rất nhiều những địa chỉ cứu dữ liệu tại Sài Gòn. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tìm được những địa chỉ cứu dữ liệu có chất lượng cao và chuyên nghiệp. Taimienphi sẽ tư vấn cho các bạn những địa chỉ cứu dữ liệu chuyên nghiệp tại Sài Gòn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá