Cách cài đặt HTML5 trên Firefox thay cho Adobe Flash Player, cài HTML5 thay thế Adobe Flash

Cài đặt HTML5 trên Firefox hỗ trợ bạn dễ dàng chơi được các nội dung như YouTube hoặc các nội dung flash dễ dàng mà không cần phải cài flash player, góp phần tránh được những nguy cơ tiềm ẩn về bảo mật do việc download Flash Player và sử dụng trên Firefox mang lại

Có rất nhiều bạn đọc hỏi về việc tại sao nên cài HTML5 thay cho Adobe Flash trên trình duyệt Firefox. Nguyên nhân có rất nhiều nhưng chủ yếu là những lợi ích mà HTML5 trên Firefox đem lại so với Adobe Flash Player.

cai dat html5

Ti sao phi cài đt HTML5 trên trình duyt Firefox thay cho Adobe Flash?

Ngoài khả năng chạy được các nội dung flash cũ hay xem video YouTube dễ dàng, HTML5 còn có hệ thống bảo mất, chống lỗ hổng tốt hơn so với Flash Player.

Từ lâu việc cài Flash Player đã là một trong những cách hiệu quả giúp người dùng có thể dễ dàng bật các nội dung flash, video, hình ảnh động trên trên máy tính, tuy nhiên cài flash player và sử  dụng flash luôn tiềm ẩn nhiều lỗ hổng dễ bị khai thác và gây hại cho người dùng. Điều đó dẫn tới việc đã có nhiều trình duyệt như Google Chrome, Firefox đang dần tiến tới việc loại bỏ flash và chuyển sang sử dụng HTML5 như một công cụ hiệu quả cho xem video YouTube hoặc các nội dung flash trước đây.

Tại sao Firefox không hỗ trợ HMTL5?

Thực tế Firefox có hỗ trợ HTML5 nhưng đã bị ẩn đi, người dùng sẽ phải kích hoạt trong cài đặt trình duyệt Firefox để cài đặt HTML5 và sử dụng các nội dung flash hay xem video YouTube dễ dàng.

Cách cài đặt HTML5 trên Firefox thay cho Adobe Flash

Bước 1: Mở Firefox và truy cập vào trang sau bằng cách nhập hoặc sau chép và dán vào thanh địa chỉ trên Firefox:

about:config

Lưu ý rằng, đây là nơi quản lý và cấu hình trình duyệt Firefox, nên mọi thay đổi tại đây có ảnh hưởng rất lớn tới trình duyệt. Nếu bạn gặp thông báo: "This might void your warranty!", hãy nhấn "I accept the risk!" để tiếp tục truy cập.

cai html5 thay cho adobe flash

Bước 2: Trong giao diện about:config, các bạn nhập mediasource vào ô tìm kiếm và nhấn Enter để tìm giá trị có tên: media.mediasource.enabled.

cai dat html5 cho firefox

Bước 3: Mặc định giá trị của tùy chỉnh này sẽ là False. Bây giờ bạn sẽ phải thay đổi giá trị này sang True để kích hoạt và cài đặt HTML5 thay cho Adobe Flash trên Firefox. Bạn có thể click đúp để thay đổi giá trị hoặc nhấp chuột phải lên giá trị và chọn Toggle.

cai dat html5 tren firefox

hoặc

cai dat html5

Bước 4: Sau khi thay đổi giá trị, bạn sẽ cần phải khởi động lại Firefox bằng cách nhấn phím Shift + F2 hoặc (Shift + Fn + F2 tùy laptop) > gõ restart và nhấn Enter để khởi động lại Firefox.

cach cai dat html5

* Cách cài đặt HTM5 cho YouTube trên trình duyệt Firefox

Bước 1: Trong trình duyệt Firefox, click menu Firefox > chọn Add-ons.

huong dan cai dat html5

Bước 2: Trong ô Search > gõ hoặc sao chép và dán tên add-ons: YouTube ALL HTML5. Nhấn Install để cài đặt YouTube ALL HTML5 vào Firefox. Sau khi cài xong, bạn có thể nhấn vào Options để thay đổi một số giá trị trong add-ons. Bạn sẽ cần restart Firefox thêm lần nữa để đảm bảo add-ons có thể hoạt động hiệu quả nhất.

huong dan cach cai dat html5

Bạn có thể thay đổi một số cài đặt của add-ons YouTube ALL HTML5 trong mục Options.

huong dan chi tiet cach cai dat html5

Bước 3:  Truy cập vào một video YouTube bất kỳ trên Firefox, nếu bạn thấy biểu tượng HTML5 ở góc phải bên cạnh thanh tìm kiếm thì đó là lúc bạn đã cài đặt HTML5 thành công khi xem video trên YouTube.

cai dat html5

Cài đặt HTML5 thay cho Adobe Flash trên Firefox để xem YouTube tốt hơn nhưng nếu bạn muốn tắt HTML5 trên YouTube nếu không còn nhu cầu, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn tắt HTML5 trên YouTube đã được Taimienphi.vn giới thiệu nhé.

Còn nếu như bạn vẫn đang dùng Adobe Flash Player trên các trình duyệt hỗ trợ như Google Chrome, Firefox hoặc Cốc Cốc, các bạn có thể tham khảo hướng dẫn về cách bật tắt plugin Adobe Flash Player trên Google Chrome hoặc Firefox để tiện hơn trong việc bật tắt plugin Flash Player khi duyệt web hoặc xem video YouTube.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-dat-html5-tren-firefox-thay-cho-adobe-flash-22675n.aspx
Chúc các bạn thành công

Tác giả:Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài Adobe Flash Player cho Android, cài Flash Player cho điện thoại Samsung, Oppo, HTC, Zenfone
Sửa lỗi Adobe Flash Player plugin failed to plug in trên Chrome
Kiểm tra phiên bản Adobe Flash Player trên trình duyệt, check version Adobe Flash Player
Hướng dẫn chạy Flash Player trên iPhone, iPad
Khái niệm Flash? Công dụng của Flash trên máy tính, laptop?
Từ khoá liên quan:

cai dat html5

, cai html5 thay cho adobe flash, cai dat html5 cho firefox,
SOFT LIÊN QUAN
 • Adobe Flash Player for Linux

  Xem file Flash cho Linux

  Adobe Flash Player for Linux là công cụ hỗ trợ xem Flash File trên trình duyệt dành cho hệ điều hành Linux - một ứng dụng nổi tiếng trên nhiều nền tảng khác như Windows, Mac, iOS, Android... Người dùng sẽ được thưởng thứ ...

Tin Mới

 • Chặn Google Chrome tự động thêm công cụ tìm kiếm tùy biến

  Với cách chặn Google Chrome tự động thêm công cụ tìm kiếm tùy kiến bằng tiện ích Dont add custom search engines sẽ giúp bạn loại bỏ những trang tìm kiếm được gợi ý từ thanh địa chỉ trên trình duyệt Chrome nếu như bạn

 • Top trình duyệt web tốt nhất 2017, Google Chrome, Cốc Cốc, Firefox

  Bạn đã khá quen thuộc với những trình duyệt web như Google Chrome, Firefox, Opera và Cốc Cốc, vậy đâu là những trình duyệt web tốt nhất hiện nay? và ngoài các trình duyệt đó ra còn có những trình duyệt nào khác nữa

 • Cách vô hiệu hóa cảnh báo mật khẩu khi đăng nhập trên Firefox

  Khi truy cập một số website nhất định, Firefox sẽ nhận diện và đưa ra những cảnh báo khuyên bạn không nên đăng nhập. Nếu thấy cảnh báo này phiền phức, bạn có thể thực hiện cách vô hiệu hóa cảnh báo mật khẩu khi đăng

 • Cách xem ID người dùng trên Facebook

  Khi tạo tài khoản Facebook, hệ thống đã tự gán cho mỗi người dùng một mã số Facebook ID. Sau đó người dùng có thể thay đổi lại được mã số này theo dạng text tùy chọn. Khi đã thay đổi Facebook ID sang dạng text, nếu muốn xem ID facebook, lấy lại dãy số này các bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau của Taimienphi.vn


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá