Cách cài Chromium trên máy tính Windows

Nếu bạn đã từng sử dụng Google Chrome hay CocCoc thì hai trình duyệt rất phổ biến này đều được tạo nên dựa trên Chromium, một trình duyệt cốt lõi đem đến cho chúng ta những trình duyệt hàng đầu hiện nay. Nếu bạn muốn sử dụng một trình duyệt web đơn giản mà không nặng như Chrome thì cách cài Chromium trên máy tính Windows dưới đây sẽ giúp ban.

Trình duyệt Chromium không thực sự có nhiều tính năng như Google Chrome hay Cốc Cốc, nhưng nếu bạn là một người dùng cơ bản thì Chromium hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu lướt web, xem phim, giải trí. Với các thành phần được lược bớt nên nếu bạn cài Chromium trên máy tính Windows cũng giúp bạn tiết kiệm được không gian lưu trữ, bộ nhớ RAM, tuy nhiên nếu muốn trải nghiệm nhiều hơn, các bạn hãy tải Chrome hoặc Cốc Cốc để lướt web.

Cách cài Chromium trên máy tính Windows

Bước 1: Tải về Chromium tại đây : Download Chromium

Bước 2: Nhấp chuột phải tệp tin chromium vừa tải về, chọn Extract here .

cach cai chromium tren may tinh windows

Bước 3: Truy cập thư mục chrome-win32 vừa được giải nén. Tìm đến chương trình khởi động trình duyệt chrome trong này.

cach cai chromium tren may tinh windows 2

Sau khi cài Chromium trên máy tính Windows thành công, bạn sẽ thấy trình duyệt Chromium có giao diện không khác gì những trình duyệt Google Chrome hay Cốc Cốc mà bạn đã từng sử dụng.

cach cai chromium tren may tinh windows 3

Mặc dù khá gọn nhẹ nhưng vì vậy mà nó được lược bỏ nhiều tính năng quan trọng như tích hợp flash, vì vậy sau khi cài chromium trên máy tính Windows thì bạn hãy cài Adobe Flash Player để có thể xem video, xem phim trực tuyến trên trình duyệt này bạn nhé.

Bên cạnh đó, Chromium cũng không được tích hợp khả năng cập nhật tự động, nên nếu bạn muốn cập nhật Chromium lên phiên bản mới nhất, cập nhật sửa lỗi thì bạn có thể tải về gói cài đặt Chromium từ website Taimienphi.vn.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-chromium-tren-may-tinh-windows-23556n.aspx
Dùng Chromium hay Google Chrome, Cốc Cốc, các bạn đều có thể thực hiện được tính năng live stream video trên Facebook nhờ sự trợ giúp của những phần mềm hỗ trợ như Open Broadcaster hay Xsplit ... Trong đó, Open Broadcaster được nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng, việc cài Open Broadcaster lên máy tính cũng khá đơn giản, nếu chưa cài thành công, các bạn hãy tham khảo cách cài Open Broadcaster có trên Taimienphi.vn để thực hiện thahf công nhé.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hiển thị nút trang chủ trên Cốc Cốc như thế nào?
Sử dụng Cốc Cốc trên Android, lướt web CocCoc trên điện thoại Android
Cách sửa lỗi tải Chrome, Cốc Cốc bị tiếng Pháp, hiển thị giao diện tiếng Pháp
Tại sao Cốc Cốc không tải được video về máy tính?
Cách sửa lỗi Cốc Cốc tự động chuyển link, mở trang khác
Từ khoá liên quan:

cai chromium tren may tinh windows

, cai chromium tren windows, cai dat chromium tren windows,
SOFT LIÊN QUAN
 • Cốc Cốc Map

  Tìm đường đi cho người Việt

  Cốc Cốc Map hay còn gọi là Nhà Nhà là ứng dụng bản đồ được phát triển riêng cho người Việt với tính năng hỗ trợ tìm nhiều loại địa điểm khác nhau trên đất nước Việt Nam, hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của người dùng Việt. Ưu điểm của CocCoc map là tích hợp cơ sở dữ liệu khổng lồ, được cập nhật thường xuyên và khả năng tìm kiếm nhanh chóng, chính xác đồng thời tích hợp với mạng xã hội để chia sẻ các thông tin dễ dàng hơn.

Tin Mới

 • Cách tải và cài Coowon Browser, trình duyệt web cho game thủ

  Coowon Browser, một trình duyệt web đỉnh cao dựa trên trình duyệt Google Chrome dành riêng cho các game thủ. Coowon Browser được thiết kế với rất nhiều tính năng hỗ trợ cho các game thủ một cách tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tải và cài Coowon Browser, trình duyệt web cho game thủ.

 • Hướng dẫn sử dụng Cốc Cốc Map trên máy tính, laptop

  Sử dụng Cốc Cốc Map một cách thành thạo sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi muốn tìm kiếm một địa điểm dịch vụ nào đó trên khắp cả nước với độ chi tiết khá cao và luôn được cật nhật một cách chính xác và liên tục. Điều thú vị là bạn có thể tra cứu mọi địa điểm tại mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị di động tới máy tính.

 • Cách tắt âm thanh trên Cốc Cốc

  Thủ thuật tắt âm thanh trên Cốc Cốc, tắt tiếng Coc Coc cho phép người dùng sử dụng trình duyệt mà không nghe nhạc, âm thanh, tiếng động. Có nhiều lựa chọn để bạn tắt âm thanh trên Coc Coc, tắt tiếng Cốc Cốc. Có thể tắt âm thanh Cốc Cốc từng tab, hoặc tắt toàn bộ trình duyệt đều được.

 • Cách ghi Data, ghi đĩa dữ liệu bằng Nero

  Nero, một trong những chương trình ghi đĩa hàng đầu hỗ trợ ghi nhiều dạng tệp tin, dữ liệu ra đĩa CD DVD một cách đơn giản mang lại hiệu quả cao.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá