Cách cài Chromium trên máy tính Windows

Nếu bạn đã từng sử dụng Google Chrome hay CocCoc thì hai trình duyệt rất phổ biến này đều được tạo nên dựa trên Chromium, một trình duyệt cốt lõi đem đến cho chúng ta những trình duyệt hàng đầu hiện nay. Nếu bạn muốn sử dụng một trình duyệt web đơn giản mà không nặng như Chrome thì cách cài Chromium trên máy tính Windows dưới đây sẽ giúp ban.

Trình duyệt Chromium không thực sự có nhiều tính năng như Google Chrome hay Cốc Cốc, nhưng nếu bạn là một người dùng cơ bản thì Chromium hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu lướt web, xem phim, giải trí. Với các thành phần được lược bớt nên nếu bạn cài Chromium trên máy tính Windows cũng giúp bạn tiết kiệm được không gian lưu trữ, bộ nhớ RAM, tuy nhiên nếu muốn trải nghiệm nhiều hơn, các bạn hãy tải Chrome hoặc Cốc Cốc để lướt web.

Cách cài Chromium trên máy tính Windows

Bước 1: Tải về Chromium tại đây : Download Chromium

Bước 2: Nhấp chuột phải tệp tin chromium vừa tải về, chọn Extract here .

cach cai chromium tren may tinh windows

Bước 3: Truy cập thư mục chrome-win32 vừa được giải nén. Tìm đến chương trình khởi động trình duyệt chrome trong này.

cach cai chromium tren may tinh windows 2

Sau khi cài Chromium trên máy tính Windows thành công, bạn sẽ thấy trình duyệt Chromium có giao diện không khác gì những trình duyệt Google Chrome hay Cốc Cốc mà bạn đã từng sử dụng.

cach cai chromium tren may tinh windows 3

Mặc dù khá gọn nhẹ nhưng vì vậy mà nó được lược bỏ nhiều tính năng quan trọng như tích hợp flash, vì vậy sau khi cài chromium trên máy tính Windows thì bạn hãy cài Adobe Flash Player để có thể xem video, xem phim trực tuyến trên trình duyệt này bạn nhé.

Bên cạnh đó, Chromium cũng không được tích hợp khả năng cập nhật tự động, nên nếu bạn muốn cập nhật Chromium lên phiên bản mới nhất, cập nhật sửa lỗi thì bạn có thể tải về gói cài đặt Chromium từ website Taimienphi.vn.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-chromium-tren-may-tinh-windows-23556n.aspx
Dùng Chromium hay Google Chrome, Cốc Cốc, các bạn đều có thể thực hiện được tính năng live stream video trên Facebook nhờ sự trợ giúp của những phần mềm hỗ trợ như Open Broadcaster hay Xsplit ... Trong đó, Open Broadcaster được nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng, việc cài Open Broadcaster lên máy tính cũng khá đơn giản, nếu chưa cài thành công, các bạn hãy tham khảo cách cài Open Broadcaster có trên Taimienphi.vn để thực hiện thahf công nhé.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hiển thị nút trang chủ trên Cốc Cốc như thế nào?
Sử dụng Cốc Cốc trên Android, lướt web CocCoc trên điện thoại Android
Tại sao Cốc Cốc không tải được video về máy tính?
Cách sửa lỗi Cốc Cốc tự động chuyển link, mở trang khác
Phục hồi Bookmark Cốc Cốc đã xóa
Từ khoá liên quan:

cai chromium tren may tinh windows

, cai chromium tren windows, cai dat chromium tren windows,
SOFT LIÊN QUAN
  • Cốc Cốc Map

    Tìm đường đi cho người Việt

    Cốc Cốc Map hay còn gọi là Nhà Nhà là ứng dụng bản đồ được phát triển riêng cho người Việt với tính năng hỗ trợ tìm nhiều loại địa điểm khác nhau trên đất nước Việt Nam, hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của người dùng Việt. Ưu điểm của CocCoc map là tích hợp cơ sở dữ liệu khổng lồ, được cập nhật thường xuyên và khả năng tìm kiếm nhanh chóng, chính xác đồng thời tích hợp với mạng xã hội để chia sẻ các thông tin dễ dàng hơn.

Tin Mới


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá