Các cách viết số 0 ở đầu dãy số trong Excel

Các cách viết số 0 ở đầu dãy số trong Excel sẽ giúp cho bạn vô hiệu hoá đi tính năng tự động loại bỏ số 0 ở đầu dãy số, giúp cho bạn thực hiện thao tác lập danh sách những dãy số có một hoặc nhiều số 0 ở trước dễ dàng hơn

Excel là một chương trình bảng tính tuyệt vời giúp cho người dùng thực hiện hàng ngàn phép tính khác nhau mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Tuy nhiên, chắc hẳn sẽ có một số người dùng gặp khó khăn khi điền những dãy số có số 0 ở đâu, số điện thoại bởi Excel sẽ tự động loại bỏ đi số 0 ở đầu

cac cach viet so 0 o dau day so trong excel

Bởi vì số 0 ở đầu dãy số không mang nhiều ý nghĩa hay thay đổi giá trị của dãy số nên hiển nhiên Excel hoàn toàn có thể loại bỏ số 0 cho đỡ tốn bộ nhớ tính toán. Nhưng trong một vài trường hợp, nếu người dùng muốn hiển thị số 0 ở trước dãy số thì có ba cách khác nhau để viết số 0 ở đầu dãy số trong Excel đơn giản.

Các cách viết số 0 ở đầu dãy số trong Excel

Cách 1. Thiết lập định dạng văn bản cho ô, cột chứa dữ liệu

Với cách định dạng dữ liệu trong bảng tính Excel này sẽ giúp bạn viết số 0 ở đầu dãy số trong Excel như những ký tự thông thường, Excel sẽ nhận dạng đây là văn bản thuần tuỳ chứ không phải dữ liệu để tính toán nên số 0 sẽ không bị mất đi.

Bước 1: Nhấp vào cột, hàng hoặc ô chứa những dữ liệu mà bạn muốn hiển thị số 0 ở đầu dãy số trong Excel.

cac cach viet so 0 o dau day so trong excel 2

Bước 2: Nhấn chuột phải sau đó chọn Format Cells... để định dạng lại vùng dữ liệu mà bạn đã chọn.

cac cach viet so 0 o dau day so trong excel 3

Bước 3: Trong cửa sổ Format Cells, bạn chỉ cần lựa chọn mục Text ở khung bên trái sau đó lựa chọn OK để lưu lại thiết lập.

cac cach viet so 0 o dau day so trong excel 4

Bước 4: Ngay sau khi thiết lập xong, bạn có thể viết số 0 ở đầu dãy số trong Excel mà không bị mất đi chữ số 0.

cac cach viet so 0 o dau day so trong excel 5

Cách 2. Sử dụng dấu nháy đơn

Đây là một cách định dạng nhanh ô dữ liệu đó về dạng văn bản thuần tuý. Nếu bạn chỉ có một vài ô dữ liệu muốn hiển thị số 0 ở đầu dãy số thì bạn có thể thực hiện thao tác này.

Bước 1: Trong quá trình nhập dữ liệu, bạn chỉ cần thêm một dấu nháy đơn ( ' ) ở phía trước số 0.

cac cach viet so 0 o dau day so trong excel 6
Bước 2: Sau khi nhập dữ liệu xong, bạn sẽ thấy chỉ có duy nhất dấu nháy đơn ( ' ) bị mất đi, còn các số, kí tự khác bao gồm cả số 0 vẫn được giữ nguyên.

cac cach viet so 0 o dau day so trong excel 7

Cách 3. Thiết lập tự động điền số 0

Excel có một tính năng khá thú vị giúp cho người dùng không cần điền thêm số 0 mà vẫn hiển thị số 0 trong bảng tính. Bạn có thể thực hiện như sau.

Bước 1: Tương tự như cách 1, bôi đen các vùng dữ liệu cần thiết lập tự động viết số 0 ở đầu dãy số trong Excel sau đó chọn Format Cells.

cac cach viet so 0 o dau day so trong excel 8

Bước 2: Ở cột bên trái, bạn chọn Custom để tuỳ chỉnh thiết lập. Tại ô Type, bạn điền vào số lượng số 0 thoả mãn điều kiện : số lượng số 0 điền vào = số lượng số 0 muốn hiển thị ở đầu + số ký tự chưa có số 0. Ví dụ như chúng ta muốn thêm 2 số 0 vào trước dãy số 123456789 (có 9 ký tự) thì chúng ta sẽ cần phải điền vào ô Type đó 2 + 9 = 11 số 0.

cac cach viet so 0 o dau day so trong excel 9

Sau khi nhấn OK bạn sẽ thấy giá trị được áp dụng cho những cột được bôi đen. Bạn có thể lặp lại các bước tương tự để thiết lập tự động hiển thị số 0 ở đầu dãy số cho các ô dữ liệu khác.

cac cach viet so 0 o dau day so trong excel 10

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cach-viet-so-0-o-dau-day-so-trong-excel-37742n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách viết số 0 ở đầu dãy số trong Excel rất đơn giản và nhanh chóng. Nhìn chúng, mỗi cách đều có ưu điểm riêng và có thể áp dụng cho những trường hợp khác nhau, ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm cách viết độ C trong Excel, Word hay PowerPoint nhé.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa bỏ khoảng trắng dư thừa ở đầu và cuối text trong bảng tính Excel
Tính phần trăm của một số
Cách tính số ngày bằng Excel
Sử dụng Flash Fill để chuyển đổi giá trị số thành định dạng ngày trong Excel
Cách cố định cột trong Excel 2007
Từ khoá liên quan:

cach viet so 0 o dau day so trong Excel

, hien thi so 0 o dau day so trong Excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel

  Tài liệu tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016

  Tự học Excel là tài liệu giới thiệu cơ bản về giao diện bảng tính Excel nhiều phiên bản từ 2007, 2010, 2013, 2016 giúp bạn làm quen và sử dụng thành thạo để phục vụ cho các công việc của mình. Tự học Excel cũng đề cập đế ...

Tin Mới

 • Cách in Excel 2010, 2007, 2003, 2013, 2016

  In ấn là một phần không thể thiếu với dân văn phòng, đặc biệt là với những ai sử dụng Word, Excel khi cần phải gửi hoặc trình các báo cáo và khi in Excel với thống kê của mình. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách In trong Excel 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003 để xem có sự khác biệt nào giữa các phiên bản hay không và điều quan trọng nhất là hướng dẫn bạn đọc cách in.

 • Làm quen với Excel 2016 và 2019 (Phần 1)

  Trong các bài viết trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn các hàm Excel chỉ có trên Office 2016. Bài viết Làm quen với Excel 2016 và 2019 (Phần 1) dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cho bạn một số mẹo, thủ thuật để sử dụng Excel 2016 và Excel 2019 thành thạo hơn.

 • Sửa lỗi file Excel, khắc phục tập tin Excel bị lỗi trên PC nhanh chóng và hiệu quả

  Có rất nhiều vấn đề liên quan đến lỗi file Excel mà người dùng gặp phải trong quá trình sử dụng. Các vấn đề này mặc dù không phải là lỗi lớn nhưng cũng chỉ có một vài lỗi là có thể giải quyết triệt để và số còn lại thì

 • Soạn bài Việt Bắc (tiếp theo)

  Phần soạn bài Việt Bắc (tiếp theo), chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết những nội dung kiến thức liên quan đến tác phẩm Việt Bắc của Tố Hữu như hoàn cảnh sáng tác bài thơ, sắc thái tâm trạng và hình thức đối đáp độc đáo trong thơ, giá trị nội dung và giá trị nghệ thuật của tác phẩm… để thấy được tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương đất nước, tình cảm gắn bó giữa nhân dân với cách mạng và tài hoa của nhà thơ.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá