Các cách viết số 0 ở đầu dãy số trong Excel

Các cách viết số 0 ở đầu dãy số trong Excel sẽ giúp cho bạn vô hiệu hoá đi tính năng tự động loại bỏ số 0 ở đầu dãy số, giúp cho bạn thực hiện thao tác lập danh sách những dãy số có một hoặc nhiều số 0 ở trước dễ dàng hơn

Excel là một chương trình bảng tính tuyệt vời giúp cho người dùng thực hiện hàng ngàn phép tính khác nhau mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Tuy nhiên, chắc hẳn sẽ có một số người dùng gặp khó khăn khi điền những dãy số có số 0 ở đâu, số điện thoại bởi Excel sẽ tự động loại bỏ đi số 0 ở đầu

cac cach viet so 0 o dau day so trong excel

Bởi vì số 0 ở đầu dãy số không mang nhiều ý nghĩa hay thay đổi giá trị của dãy số nên hiển nhiên Excel hoàn toàn có thể loại bỏ số 0 cho đỡ tốn bộ nhớ tính toán. Nhưng trong một vài trường hợp, nếu người dùng muốn hiển thị số 0 ở trước dãy số thì có ba cách khác nhau để viết số 0 ở đầu dãy số trong Excel đơn giản.

Các cách viết số 0 ở đầu dãy số trong Excel

Cách 1. Thiết lập định dạng văn bản cho ô, cột chứa dữ liệu

Với cách định dạng dữ liệu trong bảng tính Excel này sẽ giúp bạn viết số 0 ở đầu dãy số trong Excel như những ký tự thông thường, Excel sẽ nhận dạng đây là văn bản thuần tuỳ chứ không phải dữ liệu để tính toán nên số 0 sẽ không bị mất đi.

Bước 1: Nhấp vào cột, hàng hoặc ô chứa những dữ liệu mà bạn muốn hiển thị số 0 ở đầu dãy số trong Excel.

cac cach viet so 0 o dau day so trong excel 2

Bước 2: Nhấn chuột phải sau đó chọn Format Cells... để định dạng lại vùng dữ liệu mà bạn đã chọn.

cac cach viet so 0 o dau day so trong excel 3

Bước 3: Trong cửa sổ Format Cells, bạn chỉ cần lựa chọn mục Text ở khung bên trái sau đó lựa chọn OK để lưu lại thiết lập.

cac cach viet so 0 o dau day so trong excel 4

Bước 4: Ngay sau khi thiết lập xong, bạn có thể viết số 0 ở đầu dãy số trong Excel mà không bị mất đi chữ số 0.

cac cach viet so 0 o dau day so trong excel 5

Cách 2. Sử dụng dấu nháy đơn

Đây là một cách định dạng nhanh ô dữ liệu đó về dạng văn bản thuần tuý. Nếu bạn chỉ có một vài ô dữ liệu muốn hiển thị số 0 ở đầu dãy số thì bạn có thể thực hiện thao tác này.

Bước 1: Trong quá trình nhập dữ liệu, bạn chỉ cần thêm một dấu nháy đơn ( ' ) ở phía trước số 0.

cac cach viet so 0 o dau day so trong excel 6
Bước 2: Sau khi nhập dữ liệu xong, bạn sẽ thấy chỉ có duy nhất dấu nháy đơn ( ' ) bị mất đi, còn các số, kí tự khác bao gồm cả số 0 vẫn được giữ nguyên.

cac cach viet so 0 o dau day so trong excel 7

Cách 3. Thiết lập tự động điền số 0

Excel có một tính năng khá thú vị giúp cho người dùng không cần điền thêm số 0 mà vẫn hiển thị số 0 trong bảng tính. Bạn có thể thực hiện như sau.

Bước 1: Tương tự như cách 1, bôi đen các vùng dữ liệu cần thiết lập tự động viết số 0 ở đầu dãy số trong Excel sau đó chọn Format Cells.

cac cach viet so 0 o dau day so trong excel 8

Bước 2: Ở cột bên trái, bạn chọn Custom để tuỳ chỉnh thiết lập. Tại ô Type, bạn điền vào số lượng số 0 thoả mãn điều kiện : số lượng số 0 điền vào = số lượng số 0 muốn hiển thị ở đầu + số ký tự chưa có số 0. Ví dụ như chúng ta muốn thêm 2 số 0 vào trước dãy số 123456789 (có 9 ký tự) thì chúng ta sẽ cần phải điền vào ô Type đó 2 + 9 = 11 số 0.

cac cach viet so 0 o dau day so trong excel 9

Sau khi nhấn OK bạn sẽ thấy giá trị được áp dụng cho những cột được bôi đen. Bạn có thể lặp lại các bước tương tự để thiết lập tự động hiển thị số 0 ở đầu dãy số cho các ô dữ liệu khác.

cac cach viet so 0 o dau day so trong excel 10

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cach-viet-so-0-o-dau-day-so-trong-excel-37742n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách viết số 0 ở đầu dãy số trong Excel rất đơn giản và nhanh chóng. Nhìn chúng, mỗi cách đều có ưu điểm riêng và có thể áp dụng cho những trường hợp khác nhau, ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm cách viết độ C trong Excel, Word hay PowerPoint nhé.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa bỏ khoảng trắng dư thừa ở đầu và cuối text trong bảng tính Excel
Tính phần trăm của một số
Cách tính số ngày bằng Excel
Sử dụng Flash Fill để chuyển đổi giá trị số thành định dạng ngày trong Excel
Cách cố định cột trong Excel 2007
Từ khoá liên quan:

cach viet so 0 o dau day so trong Excel

, hien thi so 0 o dau day so trong Excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel

  Tài liệu tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016

  Tự học Excel là tài liệu giới thiệu cơ bản về giao diện bảng tính Excel nhiều phiên bản từ 2007, 2010, 2013, 2016 giúp bạn làm quen và sử dụng thành thạo để phục vụ cho các công việc của mình. Tự học Excel cũng đề cập đế ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn tính tiền điện sinh hoạt bằng Excel

  Theo thông báo từ Bộ Công Thương từ ngày 01/12/2017 giá bán lẻ điện có sự thay đổi so với những năm trước đó, bình quân tăng với mức giá mới là 1.720,65 đồng/kWh, tăng 6,08% so với giá bán điện bình quân trước đây, mời bạn xem hướng dẫn tính tiền điện sinh hoạt bằng Excel để chủ động cho việc tính tiền điện của mình, nhất là những bạn kinh doanh/đại lý về điện.

 • Phím tắt Google Sheets trên Windows

  Sử dụng các phím tắt trên Google Docs giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa và soạn thảo văn bản nhanh hơn thì Google Sheest cũng tương tự như vậy, việc sử dụng phím tắt Google Sheets giúp bạn nhập liệu nhanh chóng và hiệu quả hơn, đặc biệt tiết kiệm thời gian cho bạn.

 • Cách xóa tất cả các công thức trong Excel

  File Excel của bạn chứa rất nhiều công thức và bạn muốn xóa tất cả các công thức trong Excel do tính chất công việc hiện tại chỉ yêu cầu lấy giá trị kết quả? Bạn chưa biết cách thực hiện? Mời bạn tham khảo thủ thuật

 • Cách tính diện tích hình thang, công thức tính diện tích hình thang chính xác

  Việc nắm được công thức tính diện tích hình thang cũng như các công thức tính diện tích tam giác giúp các em học sinh, sinh viên hoặc những người


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá