Cách tắt Services Windows 10, Bật, Enable, Disable Services

Services là các dịch vụ chạy ngầm trong hệ thống Windows 10 giúp máy tính của bạn có thể hoạt động đa tính năng hơn. Tuy vậy cũng có 1 số dịch vụ không sử dụng đến, không cần thiết và bạn cần phải biết tắt, bật Services win 10 để thiết lập máy tính chạy mượt mà nhất khi sử dụng.

Bài viết liên quan


Càng có nhiêu thứ chạy cùng hệ thống thì máy tính của bạn sẽ chậm hơn, các tốt nhất để tăng tốc Windows 10 chính là việc tắt Services (Dịch vụ) Win 10 đi. Tuy nhiên việc tắt, bật Services win 10 cũng cần phải biết nếu không việc tăng tốc Windows 10, giúp máy bạn chạy mượt mà sẽ bị phản tác dụng.

cach bat tat services windows 10 enable disable services

Đơn giản không phải bất cứ Services nào trên Windows 10 bạn cũng có thể tắt đi được, kể cả nó không quan trọng và thậm chí bạn cũng chẳng biết nó để làm gì nhưng nếu bạn tắt nó đi sẽ ảnh hưởng đến hệ thống của Windows. Nhưng hẫy tạm gác chuyện đó lại vì trong chủ đề bài viết hôm nay Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách để tắt, bật Services win 10 là thế nào nhé?

Services trên Windows là gì? nó để làm gì ?

Windows Services hay chúng ta gọi tắt là Serives là các ứng dụng được cấu hình tự động và khởi động cùng với máy khi bạn khởi động. Services có rất nhiếu tác dụng và đa phần nó bổ trợ những thứ còn thiếu, những thứ cần thiết cho Win 10 cũng như các phần mềm bên thứ 3 khi bạn tiến hành cài các phần mềm vào trong máy.

Tại sao phải tắt Services trên Windows 10

Như bạn đã biết có rất nhiều Services - dịch vụ khởi động chạy cùng Windows 10 tức là hệ điều hành của bạn phải loading xong các Services này mới có thể vào đến màn hình windows. Điều này vô tình làm chậm máy tính của bạn hơn rất nhiều nếu như bạn để quá nhiều Services khởi chạy. Có rất nhiều Services có ích nhưng lại chưa cần sử dụng đến hoặc nhu cầu của bạn không cần đến thì hãy tắt nó đi để tiết kiệm thời gian khởi động máy.

Hướng dẫn tắt, bật Services win 10.

Bước 1: Để tắt, bật Services win 10 thì đầu tiên bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó nhập vào "services.msc" và nhấn OK để xác nhận truy cập vào Services hay chính là mở Services trên máy tính.

cach bat tat services windows 10 enable disable services 2

Trong Services sẽ cho phép bạn thiết lập việc hoạt động của các tiến trình, các dịch vụ đang chạy song song cùng hệ thống.

Bước 2: Trong Services và nhấn vào phần Status để xem các ứng dụng nào đang để tiến hành tắt.

cach bat tat services windows 10 enable disable services 3

Các ứng dụng đang chạy sẽ có trạng thái Running còn các ứng dụng đã ngưng thì sẽ là khoảng trắng.

Bước 3: Ví dụ ở đây chúng tôi tắt ứng dụng cập nhật của Adobe thì chỉ cần click đúp vào và lựa chọn 1 trong 4 phương án tại mục Startup type: rồi nhấn Apply >OK là xong

cach bat tat services windows 10 enable disable services 4

- Automatic (Delayed Start): Tự động khởi động chạy tiến trình khi khởi động Windows sau một khoảng thời gian nhất đinh.
- Automactic: Tự động chạy tiến trình khi khởi động Windows.
- Manual: Chế độ chỉnh bằng tay phụ thuộc hoàn toàn vào bạn, bạn chỉnh nó chạy thì nó sẽ chạy còn không sẽ tắt.
- Disable: Tắt tiến trình, ngưng sử dụng hoàn toàn cho đến khi bạn khởi chạy lại nó.

Lưu ý thêm: Adobe là dịch vụ từ bên thứ 3 khi bạn cài phần mềm vào, các dịch vụ này hầu như không làm ảnh hưởng đến máy mà chỉ ảnh hưởng đến phần mềm mà thôi. Thông thường các dịch vụ chạy ngầm là update nên nếu bạn tắt cũng không ảnh hưởng gì. Chỉ có một số dịch vụ đặc biệt như của phần mềm VMware là bạn cần phải cẩn thận khi tiến hành tắt Services Windows 10.

Với hướng dẫn trên đây bạn đọc đã hiểu phần nào về cách tắt, bật Services win 10 rồi phải không. Taimienphi.vn cho rằng không ít độc giả đang thắc mắc vậy làm thế nào để máy tính mình chạy mượt hơn khi tắt Services và nên tắt các Services nào.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bat-tat-services-windows-10-enable-disable-services-25980n.aspx
Đừng lo lắng vì ngoài các hướng dẫn tăng tốc Windows 10, tối ưu máy tính của bạn và giúp máy của bạn chạy mượt mà như lúc mới mua ra Taimienphi.vn cũng không quên cung cấp cho bạn đọc danh sách tắt Services không cần thiết trên Windows 10 . Đơn giản bạn đọc chỉ cần click vào đường link sau để có thể đến với bài viết hướng dẫn tắt Services không cần thiết trên Windows 10 và làm theo hướng dẫn.

Tác giả: Duy Thành     (3.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sử dụng nhanh các công cụ Windows bằng Your Uninstaller
Cách bật, tắt tường lửa trên Windows 10, bật tắt Firewall
Tìm hiểu wmpnetwk.exe là gì? Nó có phải malware, virus không?
Tắt tính năng mở file PDF trên trình duyệt Edge Windows 10
Cách bật tắt chế độ Mono Audio trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

bat Services win 10

, tat services win 10, disable services windows 10,
SOFT LIÊN QUAN
 • PC Services Optimizer

  Tối ưu các dịch vụ trên windows

  PC Services Optimizer giúp tối ưu hóa windows toàn diện thông qua việc quản lý và tối ưu các dịch vụ trên hệ thống, tăng hiệu suất của Windows bằng các tùy chỉnh linh hoạt. PC Services Optimizer có thể kiểm soát và theo ...

Tin Mới

 • Cách chặn Windows 10 tự động xóa tệp

  Trên Windows 10 có một chế độ cho phép tự động xóa file không sử dụng theo ngày nhất định và nếu như không muốn bạn cũng có thể chặn Windows 10 tự động xóa tệp với cách làm ngược lại. Vậy tính năng đó là gì chúng ta sẽ được biết đến nó ngay dưới đây thôi thông qua bài viết hướng dẫn chặn >Windows 10 tự động xóa tệp.

 • Cách tắt Services Windows 10, Bật, Enable, Disable Services

  Services là các dịch vụ chạy ngầm trong hệ thống Windows 10 giúp máy tính của bạn có thể hoạt động đa tính năng hơn. Tuy vậy cũng có 1 số dịch vụ không sử dụng đến, không cần thiết và bạn cần phải biết tắt, bật Services

 • Cách mở Networks Connections trên Windows 10

  Networks Connections là phần quản lý mạng Lan, WiFi trên Windows 10. Có rất nhiều cách để mở Networks Connections trên Windows 10 và nếu như bạn muốn nghiên cứu kĩ hơn về vấn đề này thì hướng dẫn sau đây sẽ chỉ cho bạn

 • Giải Toán lớp 5 trang 116, 117 SGK- Xăng-ti-mét khối, Đề-xi-mét khối

  Xăng-ti-mét khối. Đề-xi-mét khối là gì, các cách giải bài tập Xăng-ti-mét khối. Đề-xi-mét khối được tiến hành ra sao là nội dung hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu. Với tài liệu Giải Toán lớp 5 chắc chắn sẽ hỗ trợ cho quá trình học bài và làm bài tập toán lớp 5 một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. Các bạn hãy cùng tham khảo và ứng dụng cho nhu cầu học tập đạt kết quả tốt hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá