Cách bật Clean Boot trên Windows 10, 8.1, 8, 7

Clean Boot là chế độ giúp bạn loại bỏ phần lớn các ứng dụng từ bên thứ 3, giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn. Cách bật Clean Boot trên Windows 10, 8.1, 8, 7 sau đây sẽ giúp máy tính của bạn luôn trong tình trạng "như mới".

Clean Boot là khái niệm quen thuộc với rất nhiều người dùng Windows. Thông thường khi bật máy tính, các phần mềm và ứng dụng của bên thứ ba cũng sẽ khởi động theo còn trong chế độ clean boot, Windows sẽ không chạy bất kỳ phần mềm nào của bên thứ ba. Chế độ này giúp khắc phục rất nhiều vấn đề của Windows, trong đó có lỗi màn hình xanh ‘chết chóc’ (BSOD).

Nói một cách ngắn gọn, chế độ Clean Boot tắt tất cả các chương trình và dịch vụ của bên thứ ba trên máy tính, giúp bạn sử dụng máy tính trong tình trạng “sạch sẽ” nhất có thể.

Dùng Clean Boot khi nào?

Khi liên tục gặp phải vấn đề với Windows, bạn có thể bật chế độ Clean Boot. Nếu có bất kỳ chương trình thứ ba nào gây lỗi hệ thống, chúng sẽ bị phát hiện và vô hiệu hóa.

Từ đó giúp bạn tìm ra nguyên nhân gây lỗi và khắc phục lỗi. Khi đã tìm ra chương trình gây lỗi hệ thống, bạn có thể tắt hoặc gỡ cài đặt chương trình đó. Thông thường, bạn nên áp dụng khi gặp phải màn hình xanh chết chóc.

Cách bật chế độ Clean Boot

Phần trên đã giải thích công dụng rất hữu ích của Clean Boot. Clean Boot khả dụng trên tất cả các phiên bản Windows 10, 8.1,8 , 7… Để bật chế độ này, bạn thực hiện theo 3 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Mở System Configuration bằng cách ấn tổ hợp phím Windows + R, trong hộp thoại hiện ra, gõ msconfig để mở System Configuration.

bat clean boot tren windows 10, 8 ,7

Bước 2: Theo mặc định, bạn sẽ đang ở tab General. Bạn sẽ thấy phần Selective Startup

- Bỏ dấu tick ở Load Startup Items. Đảm bảo phần Load System services và Use original boot configuration đã được tích.

bat clean boot tren windows 10, 8 ,7

Bước 3: Tắt dịch vụ bên thứ ba , click chọn thẻ Services. Trong thẻ này, tick chọn ô Hide all Microsoft services ở dưới cùng của cửa sổ. Sau đó ấn chọn Disable all.

bat clean boot tren windows 10, 8 ,7

Sau khi hoàn thành ấn Apply và OK để thay đổi có hiệu lực. Khởi động lại máy tính của bạn. Máy tính sẽ được bật ở chế độ clean boot. Nếu vẫn có lỗi xảy ra, bạn kiểm tra bỏ tick ở phần Load system services. Ấn Apply & OK rồi khởi động lại máy.

Để trở về chế độ bình thường, vào lại System Configuration, trong General click chọn Normal Startup và khởi động lại máy.

bat clean boot tren windows 10, 8 ,7

Trên đây, taimienphi.vn vừa hướng dẫn cách bật chế độ clean boot trên Windows 10, 8.1, 8 và Windows 7 giúp bạn khắc phục các lỗi với Windows hoặc khi xuất hiện màn hình xanh chết chóc. Nói một cách ngắn gọn, chế độ Clean Boot tắt tất cả các chương trình và dịch vụ của bên thứ ba trên máy tính, giúp bạn sử dụng máy tính trong tình trạng “sạch sẽ” nhất có thể.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bat-clean-boot-tren-windows-10-8-1-8-7-12643n.aspx
Bạn cũng có thể sử dụng Clean Boot để sửa lỗi 0xe06d7363 thường gặp trên Windows.

(Theo Xtremerain)


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách nâng cấp Win 7 lên Win 10 Creators, Update Win 8.1 lên Windows 10 Creators Update
Cách phân vùng Windows 10
Cách mở Windows Services trên Windows 10, 8, 7
Hạ cấp Windows 10 xuống Windows 8, 7 an toàn và nhanh chóng
Cài windows 10 song song với windows 8.1, win 7
Từ khoá liên quan:

bat clean boot tren windows 10

, bat clean boot tren windows 8, bat clean boot tren windows 7,

SOFT LIÊN QUAN
 • Classic Game Windows 7 cho Windows 10

  Chơi game cổ điển trên windows 10

  Classic Game Windows 7 cho Windows 10 tổng hợp nhiều game cổ điển như dò mìn, chơi bài, chơi tá lả... mà các bạn đã từng gặp trên windows 7 và giờ đây, bạn có thể chơi trên hệ điều hành windows 10 mới nhất. Đây là những ...

Tin Mới

 • Sửa lỗi Bluetooth bị mất sau khi nâng cấp lên Windows 10

  Thời gian gần đây Taimienphi.vn nhận được khá nhiều câu hỏi của người dùng về cách sửa lỗi Bluetooth bị mất sau khi nâng cấp lên Windows 10. Vì vậy trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách để sửa lỗi này.

 • Hẹn giờ tắt máy win 10 bằng phần mềm

  Việc hẹn giờ tắt máy win 10 bằng phần mềm hiện nay có khá nhiều lựa chọn cho người sử dụng, trong những công cụ đó, thì Counter Timer là phần mềm được đánh giá cao hơn cả với tính năng hẹn giờ tự động, dung lượng gọn nhẹ, miễn phí cùng nhiều lựa chọn và các tiện ích bổ sung khác.

 • Cách sửa lỗi Windows 10 khởi động lại sau khi tắt máy

  Bạn đã từng gặp phải trường hợp khi nhấn Shutdown để tắt máy thì tự nhiên máy tính lại Restart lại? Để sửa lỗi Windows 10 khởi động lại sau khi tắt máy này thì có khó không, thao tác như thế nào? Tuy có nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng những nguyên nhân và cách xử lý hay gặp phải dưới đây phần nào sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn.

 • Giải bài 3 trang 130, 131 SGK Toán 5

  Hướng dẫn Giải bài 3 trang 130, 131 SGK Toán 5 nằm trong bài bảng đơn vị đo thời gian, Viết số thập phân thích hợp vào chỗ


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá