Cách bấm dây mạng màu đen

Bấm dây mạng là công việc cơ bản mà bất cứ IT Support hay IP HelpDesk cần phải biết khi làm việc, hoặc về cơ bản là mạng trong gia đình mình bạn cũng cần phải biết, với cách bấm dây mạng màu đen sẽ cho bạn biết loại 4 sợi như thế này thì cách bấm dây mạng màu đen như thế nào.

Thông thường chúng ta hay bấm với loại dây mạng nhiều màu và có tổng cộng 8 sợi và sử dụng chuẩn RJ45 để bấm. Tuy nhiên cũng có loại dây không có đủ 8 sợi chẳng hạn như bấm dây mạng màu đen chỉ với 4 sợi thì làm thế nào để bấm dây mạng màu đen và cho cất lượng truyền tải ở trạng thái tốt nhất.

cach bam day mang mau den

Nếu như chưa từng bấm dây mạng màu đen với 4 sợi thì hướng dẫn sau đây sẽ chỉ cho bạn cách bấm dây mạng màu đen chuẩn nhất, đảm bảo kết nối như loại 8 sợi.

Hướng dẫn bấm dây mạng màu đen

Công cụ chuẩn bị:

- Kìm bấm dây mạng loại bấm chuẩn RJ45, loại phổ biến và có giá thành khoảng 80.000 Việt Nam đồng.
- Dao cắt dây chuyên dụng, có thể dùng lưỡi dao của kìm ở dưới thay thế.
- Hạt bấm mạng RJ45 loại phổ biến nhất hiện nay, bạn có thể tìm mua ở bất cứ cửa hàng bán phụ kiện máy tính nào.
- Tất nhiên là dây mạng màu đen loại 4 sợi.

cach bam day mang mau den 2

Bước 1: Tiến hành dùng dao, kéo hoặc sử dụng chính kìm để cắt bỏ phần vỏ của dây mạng ra.
Lưu ý là chỉ cắt phần vỏ bảo vệ ngoài, không cắt phần vỏ của các sợi dây bên trong.

cach bam day mang mau den 3

Bước 2: Sau đó tuốt các sợi cho thẳng và dài bằng nhau rồi đút nó vào hạt mạng RJ45, lưu ý là nếu các day chưa bằng nhau có thể sử dụng kéo hoặc chính kìm để cắt bớt khiến cho chúng bằng nhau là được.

cach bam day mang mau den 4

Trước khi tiến hành đút dây vào hạt mạng RJ45 bạn đọc cần phải tham khảo hình ảnh hướng dẫn bấm dây mạng màu đen dưới đây để biết được các vị trí sao cho chuẩn nhất.

cach bam day mang mau den 5

Bước 3: Sau khi chắc chắn về các lỗ đã đút trong hạt mạng RJ45 chúng ta tiếp tục tiến hành cố định lại hạt RJ45 và dây mạng đen.

Lưu ý là sau khi gá cố định mà không hoạt động hoặc cách bấm dây mạng màu đen của bạn chưa chuẩn thì chỉ có cách là cắt dây đi và làm đầu dây mới thôi.

cach bam day mang mau den 6

Bước 4: Sau đó bạn sử dụng máy kiểm tra xem kết nối có đồng nhất hay không, nếu đèn sáng lần lượt cùng lúc tức là việc bấm dây mạng màu đen 4 sợi đã thành công.

Trong trường hợp bạn không có công cụ để kiểm tra có thể cắm cả 2 đầu vào một modem bất kỳ, nếu cả 2 cùng sáng tức là kết nối được thông suốt còn không bạn phải bấm lại.

cach bam day mang mau den 7

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bam-day-mang-mau-den-42236n.aspx
Trên đây là hướng dẫn cách bấm dây mạng màu đen áp dụng cho các loại dây 4 sợi, đây cũng là cách bâm day mạng 4 sợi chuẩn nhất để đảm bảo kết nối trong phạm vi 100 mét cho mỗi đoạn nối, ngoài ra cách bấm dây mạng 4 sợi chuẩn cũng là một cách giúp bạn thực hành về cách bấm dây mạng tốt nhất thay vì chỉ tập trung vào các loại dây mạng có đủ 8 sợi như hiện nay.

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách bấm dây mạng chéo, thẳng
Cách bấm dây mạng không cần kìm
Avatar facebook màu đen nghĩa là gì ?
Cách bấm dây mạng nối 2 switch
Chuyển ảnh đen trắng sang màu trực tuyến
Từ khoá liên quan:

cach bam day mang mau den

, huong dan bam day mang 4 soi, cach bam day mang 4 day,

SOFT LIÊN QUAN
  • Deluminate

    Tạo giao diện màu đen cho trình duyệt Chrome

    Deluminate là tiện ích khá thú vị cho trình duyệt Chrome với khả năng phủ một màu đen cho toàn bộ trình duyệt, rất thích hợp cho những ai yêu thích màu đen. Mặc dù đổi màu cho trình duyệt nhưng Deluminate không làm ảnh hưởng đến chất lượng các hình ảnh hiển thị trên trình duyệt. Đây thực sự là công cụ giúp bạn khoác lên trình duyệt của mình một bộ áo mới, cách nhìn mới.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá