Các tính năng mới sắp có mặt trên .NET Core 2.1, 2.2 và 3.0

Tại hội nghị Ignite năm nay, ngoài công bố các tính năng mới trên ứng dụng Outlook cho di động cho khách hàng doanh nghiệp, Microsoft cũng công bố một loạt các tính năng mới sắp có mặt trên .NET Core 2.1, 2.2 và 3.0, theo đó công ty nhấn mạnh một số tính năng mới cho NET Core 2.1 hiện có sẵn, cũng như các tính năng mới sắp có mặt trên Microsoft .NET Core 2.2 và 3.0.

Bài viết liên quan


Đầu tiên là các thay đổi, tính năng mới trên .NET Core 2.1. Trước hết phải kể đến hiệu suất .NET Core 2.1 được cải thiện, tốt hơn so với phiên bản 2.0 cũ. Cụ thể kết quả so sánh 2 phiên bản trên benchmark TechEmpower cho thấy hiệu suất phiên bản 2.1 nhanh hơn 15% so với phiên bản 2.0 khi làm việc với văn bản thuần, nhanh hơn 18% khi làm việc với JSON và nhanh hơn 147% khi làm việc với Fortunes, khả năng xử lý phiên bản 2.1 lên đến 240.000 yêu cầu/giây, trong khi phiên bản 2.0 chỉ có thể xử lý 97.000 yêu cầu/giây.

cac tinh nang moi sap co mat tren net core 2 1 2 2 va 3 0

Các tính năng mới sắp có mặt trên .NET Core 2.1, 2.2 và 3.0

Bên cạnh đó gã lồ phần mềm cũng giới thiệu và bổ sung thêm một loạt các tính năng mới cho .NET Core 2.1, bao gồm Global Tools và Windows Compatibility Pack, hỗ trợ các API trên các ứng dụng Windows cũ hơn, hỗ trợ tải chậm, chuyển đổi giá trị, Entity Framework (EF) Core và các tính năng khác.

cac tinh nang moi sap co mat tren net core 2 1 2 2 va 3 0 2

Ngoài ra ASP.NET Core hiện cũng hỗ trợ các kết nối HTTPS và một vài tính năng mới khác như SignalR, Azure SignalR Service hiện cũng có sẵn, cho phép các hàm thời gian thực trên web tích hợp Azure và .NET Core.

Tiếp theo là một số cải tiến, tính năng mới sắp có mặt trên .NET Core 2.2. Microsoft cho biết với phiên bản .NET Core 2.2, công ty sẽ tập trung vào 3 điểm chính: cải thiện Web API, Microservices và Azure, và cuối cùng là cải tiến hiệu suất. Trong số các thay đổi được triển khai, hỗ trợ trình biên dịch JIT hiện đang được bổ sung trên .NET Core, EF Core hỗ trợ tiện ích mở rộng cho SQL Server và SQLite.

cac tinh nang moi sap co mat tren net core 2 1 2 2 va 3 0 3

Các template Bootstrap và Angular trong ASP.NET Core sẽ được cập nhật lên phiên bản 4.0 và 6.0 tương ứng. Bên cạnh đó Microsoft cũng đang cải thiện các API Web, bao gồm hỗ trợ API Security, cho phép kích hoạt HTTP/2 cho tất cả các kết nối trong ASP.NET Core. Hôm 12/9 vừa qua Microsoft đã phát hành phiên bản Public Preview .NET Core 2.2 thứ 2 cho nhà phát triển và người dùng, dự kiến phiên bản sẽ được phát hành cho tất cả người dùng vào cuối mùa thu này.

Cuối cùng là .NET Core 3.0, công ty cho biết phiên bản 3.0 sẽ tập trung chủ yếu vào nền tảng máy tính, các thiết bị AI và IoT. Để giải đáp các thắc mắc của người dùng về việc liệu NET Framework có được thay thế bằng IoT, Microsoft nhấn mạnh rõ công ty hiện không có kế hoạch này. .NET Framework được sử dụng để đảm bảo tính tương thích, hỗ trợ các cấu hình giúp quá trình cập nhật .NET Core diễn ra nhanh hơn.

cac tinh nang moi sap co mat tren net core 2 1 2 2 va 3 0 4

Bản cập nhật .NET Core 3.0 bao gồm các tính năng mới như XAML Islands và XAML Controls cho WPF và WinForms, được công bố tại hội nghị Build diễn ra hồi đầu năm nay, cũng như một số bản sửa lỗi các ứng dụng WinForms trên các thiết bị có DPI cao.

Các ứng dụng .NET Core 3.0 cũng sẽ có quyền truy cập tất cả các API trên Windows 10. Ngoài ra bản phát hành cũng sẽ bao gồm một gói ứng dụng chứa các ứng dụng và tất cả phụ thuộc của ứng dụng đó trong một file thực thi duy nhất, có thể chạy ở bất cứ đâu, kể cả .NET Core có được cài đặt hay không.

Microsoft cũng đang có kế hoạch triển khai Razor Components hay còn gọi Blazor phía máy chủ trên phiên bản .NET Core 3.0, tích hợp Blazor trên ASP.NET Core, đồng thời cho phép nó chạy trên các máy chủ cài đặt .NET Core.

Điều này có thể hỗ trợ khả năng tương thích của các ứng dụng web tốt hơn, vì cùng một mã có thể chạy trên nhiều thiết bị khác nhau bằng cách sử dụng WebAssembly mà không cần phải thay đổi bất kỳ mã nào. .NET Core 3.0 hiện chưa có ngày phát hành, chỉ biết phiên bản sẽ có sẵn dưới dạng Public Preview vào cuối năm nay.

cac tinh nang moi sap co mat tren net core 2 1 2 2 va 3 0 5

Ngoài lề, Microsoft cho biết Framework Machine Learning cho các ứng dụng .NET - ML.NET hiện đã được cập nhật lên phiên bản 5.0, bao gồm TensorFlowTransform mới cho phép các nhà phát triển có thể lấy mô hình TensorFlow hiện tại.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cac-tinh-nang-moi-sap-co-mat-tren-net-core-2-1-2-2-va-3-0-38421n.aspx
Mới đây, Mozilla chính thức ra mắt dịch vụ Firefox Monitor. Với dịch vụ này, chúng ta có thể dễ dàng kiểm tra tài khoản, dữ liệu có bị xâm nhậm hay không để có thể đảm bảo rằng sự riêng tư của chúng ta luôn được đảm bảo trước những cơn bão về quyền riêng tư của người dùng đang nổi lên gần đây.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

Các tính năng mới sắp có mặt trên .NET Core 2.1

, 2.2 và 3.0, Microsoft,

Tin Mới

 • Windows Defender đã có thể phát hiện các công cụ trợ năng backdoor

  Kể từ giờ, Windows Defender đã có thể phát hiện các công cụ trợ năng như sethc.exe hoặc utilman.exe bị tấn công bởi Debugger Image File Execution Options và được sử dụng như một backdoor.

 • Những điểm mới trong iOS 12.1.1

  Hôm nay Apple vừa phát hành iOS 12.1.1, bản cập nhật thứ 3 cho hệ điều hành iOS 12, được phát hành hồi tháng 9 năm nay. iOS 12.1.1 chỉ là bản cập nhật nhỏ, để tìm hiểu những điểm mới trong iOS 12.1.1, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Google+ bị khai tử sớm hơn dự kiến vì làm rò rỉ dữ liệu người dùng

  Google+ bị khai tử sớm hơn dự kiến vì làm rò rỉ dữ liệu người dùng, theo đó mới đây Google vừa phát hiện thêm lỗi mới gây ảnh hưởng đến 52.5 triệu người dùng, Công ty thông báo sẽ chính thức khai tử nền tảng vào tháng 4 năm sau, thay vì tháng 8 như trước đây.

 • Link xem U23 Việt Nam trên xoilac tv

  Khi mà VTV không mua được bản quyền phát sóng Asiad 2018 thì Xoilac tv đã là cái tên cứu cánh cho người hâm mộ Việt Nam theo dõi các trận thi đấu của Olympic U23 Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp link xem U23 Việt Nam trên xoilac.tv.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá