Các lỗi vi phạm giao thông học sinh hay mắc phải

"Các lỗi vi phạm giao thông học sinh hay mắc phải" là câu hỏi tự luận trong Cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai năm 2019 dành cho giáo viên trung học cơ sở.

Gợi ý trả lời

cac loi vi pham giao thong hoc sinh hay mac phai

1. Các lỗi vi phạm giao thô học sinh hay mắc phải:

- Tụ tập dưới lòng, lề đường trước cổng trường sau giờ tan học

Sau khi tan trường, thường các em không về ngay mà thường tụ tập thành nhóm dưới lòng lề đường trước cổng trường để đùa giỡn, nói chuyện hoặc mua quà bánh ở các xe đẩy trước cổng trường gây mất trật tự ATGT tại đây.

- Chạy xe dàn hàng:

Tình trạng các em học sinh, nhất là học sinh THCS trên đường đến trường thường chạy xe dàn hàng 3, hàng 4 rất phổ biến ở nông thôn lẫn thành thị. Không chỉ dàn hàng, các em còn vô tư nói chuyện, đùa giỡn trong lúc điều khiển xe, gây mất trật tự ATGT và ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện tham gia giao thông khác.

- Không đội mũ bảo hiểm

Vẫn còn nhiều học sinh khi điều khiển xe điện, xe gắn máy tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không đúng với quy định.

- Vượt đèn đỏ

Học sinh chạy xe vượt đèn đỏ không phải là hình ảnh hiếm gặp. Không chỉ gây ra những hậu quả nghiêm trọng mà còn thể hiện thiếu văn hóa khi tham gia giao thông.

- Điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi theo quy định
Nhiều em học sinh dù chưa đủ tuổi nhưng vẫn điều khiển xe mô tô, xe gắn máy đến trường.

- Phóng nhanh vượt ẩu
Tình trạng này rất phổ biến, nhất là các em học sinh nam, thường thích chứng tỏ tay lái của mình giỏi mà bất chấp nguy hiểm đến tính mạng bản thân và những người tham gia giao thông khác.

- Gửi xe ở ngoài nhà dân
Các em học sinh không gửi xe đúng nơi quy định trong trường mà lại để xe ở các nhà dân phía bên ngoài gần cổng trường.

2. Giải pháp cải thiện tình trạng vi phạm giao thông ở học sinh

Gia đình là trường học đầu tiên của trẻ về việc tham gia giao thông an toàn.
Chính vì thế, phụ huynh cần giáo dục cho con em mình ý thức chấp hành Luật Giao thông từ nhỏ.
Việc giáo dục con cái chấp hành đúng luật khi tham gia giao thông, không chỉ để bảo đảm an toàn về tính mạng và tài sản của bản thân mà còn cho người khác.
Phụ huynh không nên cho con sử dụng xe máy nếu chưa đủ tuổi
Phải đội nón bảo hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông trên đường.
Hơn ai hết, phụ huynh phải là tấm gương chấp hành Luật Giao thông, ứng xử có văn hoá khi tham gia giao thông.

Giữa phụ huynh và nhà trường cần phải có sự phối hợp chặt chẽ trong việc nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông cho học sinh. Ở các buổi họp phụ huynh, cần có nhiều nội dung trao đổi về vấn đề ATGT cho học sinh. Nhà trường nên phân công giáo viên liên lạc với phụ huynh khi học sinh vi phạm để tìm phương pháp hiệu quả giáo dục ý thức chấp hành Luật Giao thông cho các em.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cac-loi-vi-pham-giao-thong-hoc-sinh-hay-mac-phai-43492n.aspx
Về phía ngành chức năng Phòng CSGT sẽ tích cực tuyên truyền các nội dung học ngoại khóa về an toàn giao thông để các em hiểu về Luật giao thông từ đó sẽ nghiêm chỉnh chấp hành.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.4★- 5 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Theo Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016, người đi bộ vi phạm lỗi nào dưới đây thì bị phạt tiền từ 50.000 đồng đến 60.000 đồng?
Khẩu hiệu an toàn giao thông cho học sinh
Học phí Đại học Sư phạm Hà Nội 2017, 2018, 2016
Học phí Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh 2017, 2018, 2016
Học phí Đại học Phạm Văn Đồng 2016 - 2017
Từ khoá liên quan:

Các lỗi vi phạm giao thông học sinh hay mắc phải

, Cac loi vi pham giao thong hoc sinh hay mac phai,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mức phạt các lỗi vi phạm giao thông xe máy

  Quy định xử phạt về giao thông xe máy

  Mức xử phạt các lỗi vi phạm giao thông xe máy được áp dụng đối với những ai vi phạm đã có bằng A1, các lỗi bị xử lý vi phạm như lỗi vượt đèn đỏ, lấn tuyến, không đội mũ bảo hiểm, không bật xi nhan…. Để biết được mức xử p ...

Tin Mới

 • TP.Hồ Chí Minh thuộc Tây Nam Bộ hay Đông Nam Bộ?

  "TP.Hồ Chí Minh thuộc Tây Nam Bộ hay Đông Nam Bộ?" là một trong những câu đó hay thể hiện được sự thông thạo kiến thức địa lý, được gameshow giải trí Nhanh như chớp tập 40 sử dụng đưa vào chương trình để đố hai thành viên của hai đội chơi, cùng tham khảo đáp án trong bài viết sau đây.

 • Ma nào gần bên bạn nhất?

  Với câu đố mẹo "Ma nào gần bên bạn nhất?" hẳn các bạn sẽ nghĩ đến những con ma - hiện tượng bí ẩn trong thiên nhiên chưa có lời giải đáp là có hay không, để trả lời câu hỏi này thì cùng tham khảo dưới đây.

 • 02873018008 là số điện thoại của ai? công ty nào? ở đâu?

  02873018008 là số điện thoại của ai? công ty nào? ở đâu? đang là câu hỏi được nhiều người thắc mắc, vậy hãy cùng tham khảo bài viết về số 02873018008 dưới đây để có thể trả lời, giải đáp được câu hỏi trên chính xác và nhanh chóng.

 • Lời bài hát Màu nước mắt

  Ca khúc Màu nước mắt là một ca khúc mới của ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân, đây cũng là ca khúc đánh dấu sự quay trở lại đường đua Vpop của anh, hi vọng với Mv mang tên Màu nước mắt sẽ đánh dấu và để lại sự thành công trong con đường ca hát của anh, các bạn cùng theo dõi và ủng hộ cho ca khúc mới này nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá