Các lỗi thường gặp khi gọi video trên Messenger

Nếu đang phải đối mặt với lỗi khi gọi video trên Messenger, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu các lỗi thường gặp khi gọi video trên Messenger và cách sửa lỗi nhé.

Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn các lỗi thường gặp khi gọi video trên Messenger và cách sửa lỗi. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu cách gọi video trên Facebook, gọi điện có hình Facebook trên Laptop, PC.

cac loi thuong gap khi goi video tren messenger

Nếu chưa cài đặt Facebook Messenger, bạn có thể truy cập tại đây để tải ứng dụng về máy và cài đặt.

- Tải Messenger cho Android tại đây.
- Tải Messenger cho iPhone tại đây.

1. Các lỗi thường gặp khi gọi video trên Messenger

Một trong những lỗi phổ biến nhất trên Messenger phải kể đến lỗi không gọi được video. Dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi này.

Lỗi không gọi được video trên Messenger

Để sửa lỗi không gọi được video trên Messenger, bạn có thể tham khảo một số cách sửa lỗi dưới đây:

Cách 1: Cho phép Messenger truy cập camera

Nếu thiết bị không cho phép Messenger truy cập camera, driver camera không hoạt động khi bạn thực hiện cuộc gọi video trên Messenger và gây ra lỗi.

Trên các thiết bị iOS, đầu tiên bạn truy cập Settings (cài đặt). Sau đó tìm và nhấn chọn Privacy (quyền riêng tư), tìm và nhấn chọn Camera, sau đó tìm Facebook Messenger. Chuyển đổi nút trượt để cho phép Messenger có thể truy cập và sử dụng Camera.

cac loi thuong gap khi goi video tren messenger

Trên thiết bị Android, truy cập Settings (cài đặt) => nhấn chọn Applications (ứng dụng). Tiếp theo tìm Facebook Messenger =>Permission (quyền cho phép) và chuyển đổi nút trượt Camera sang ON, có màu xanh.

Cách 2: Cho phép Messenger truy cập Microphone

Ngoài ra để gọi video trên Facebook Messenger, bạn phải cho phép ứng dụng truy cập Microphone thì người dùng khác mới nghe được bạn nói gì.

Trên thiết bị iOS, truy cập Settings (cài đặt) =>Privacy (quyền riêng tư) =>Microphone. Sau đó chuyển đổi thanh trượt Facebook Messenger sang ON.

cac loi thuong gap khi goi video tren messenger 2

Trên thiết bị Android, truy cập Settings (cài đặt) =>Applications (ứng dụng) =>Facebook Messenger. Nhấn chọn Permission (quyền cho phép) và chuyển đổi Microphone sang ON.

Cách 3: Kiểm tra các sự cố, kết nối mạng

Một nguyên nhân khác gây ra lỗi gọi video trên Messenger không hoạt động có thể là do các sự cố kết nối mạng. Để khắc phục các sự cố mạng trên thiết bị di động, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên chuyển đổi giữa dữ liệu di động và Wifi, kiểm tra xem kết nối mạng có vấn đề gì không.
Bước 2: Thử một kết nối Wifi khác xem có khả quan hơn không.
Bước 3: Thử reset lại cài đặt mạng.

- Trên các thiết bị iOS:

Truy cập Settings (cài đặt) => General (cài đặt chung) =>Reset (đặt lại) =>Reset Network Settings (đặt lại cài đặt mạng). Nhập passcode của bạn và cho phép reset lại cài đặt mạng.

cac loi thuong gap khi goi video tren messenger 3

- Trên các thiết bị Android:

Truy cập ứng dụng Settings (cài đặt) =>Apps hoặc Applications (ứng dụng) =>Settings (cài đặt) =>Backup and reset(standard mode only) (sao lưu và đặt lại). Nhấn chọn Reset Network Settings =>Reset Settings để xác nhận lại.

Nhập mã PIN, mật khẩu, dấu vân tay hoặc mẫu, sau đó nhấn chọn Reset Settings lần nữa để xác nhận.

Cách 4: Đăng xuất và đăng nhập lại Messenger

Giải pháp tiếp theo để sửa lỗi gọi video trên Messenger không hoạt động là thử đăng xuất và đăng nhập lại ứng dụng.

- Trên các thiết bị Android:

Đầu tiên tiến hành đăng xuất khỏi ứng dụng. Tuy nhiên trên Facebook Messenger không có nút đăng xuất, vì vậy bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Truy cập ứng dụng Settings (cài đặt) =>Apps / Applications (ứng dụng) =>Facebook Messenger và nhấn chọn Clear Data (xóa dữ liệu) để hoàn tất quá trình đăng xuất.

Tiếp theo truy cập màn hình chính, nhấn chọn biểu tượng Messenger để đăng nhập lại.

- Trên các thiết bị iOS:

Vì trên thiết bị iOS không có tùy chọn Clear Data (xóa dữ liệu), để đăng xuất Messenger trên iOS, bạn sẽ phải đăng xuất Facebook. Thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nếu chưa cài đặt Facebook, hoặc nếu đã gỡ, bước đâu tiên bạn cần làm là tải xuống và cài đặt ứng dụng.
Bước 2: Chuyển đến màn hình Facebook, sau đó tìm và nhấn chọn biểu tượng hình răng cưa nằm góc dưới cùng bên phải màn hình.
Bước 3: Cuộn xuống dưới tìm và nhấn chọn Settings (cài đặt) =>Account Settings (cài đặt tài khoản).
Bước 4: Chọn Security / Security and Login (bảo mật / bảo mật và đăng nhập).
Bước 5: Trên màn hình sẽ hiển thị danh sách vị trí nơi bạn đăng nhập. Tìm Facebook Messenger và nhấn chọn biểu tượng nằm kế bên để đăng xuất ứng dụng.

cac loi thuong gap khi goi video tren messenger 4

Cách 5: Cài đặt các bản cập nhật Messenger mới nhất

Phiên bản Facebook Messenger mới nhất thường được bổ sung các tính năng mới và các bản sủa lỗi cho các lỗi đã biết. Vì vậy việc cài đặt Facebook Messenger mới nhất có thể giúp sửa lỗi gọi video trên Messenger không hoạt động.

Đầu tiên truy cập Settings (cài đặt) =>Apps / Applications (ứng dụng) =>Facebook Messenger và gỡ bỏ cài đặt ứng dụng, sau đó truy cập App Store hoặc Play Store để tìm và tải phiên bản ứng dụng mới nhất về máy và cài đặt.

cac loi thuong gap khi goi video tren messenger 5

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn các lỗi thường gặp khi gọi video trên Messenger và cách sửa lỗi. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cac-loi-thuong-gap-khi-goi-video-tren-messenger-45590n.aspx
Khi gọi điện thoại trên Facebook Messenger rất nhiều người gặp một số lỗi khác nhau như âm thanh không rõ, bị ngắt kết nối thường xuyên, bạn có thể xem cách sửa lỗi gọi điện thoại trên Facebook Messenger theo nhiều cách để khắc phục hoàn toàn lỗi này.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn sử dụng Facebook Messenger Kids
Top tính năng Facebook Messenger bạn nên biết
Cách tạo Poll bình chọn trên Facebook Messenger
Xem bạn bè online bằng Facebook Messenger trên máy tính
Cách gửi ảnh động GIF trên Facebook Messenger
Từ khoá liên quan:

Các lỗi thường gặp khi gọi video trên Messenger

, lỗi thường gặp khi gọi video trên Messenger, lỗi gọi video trên Messenger không hoạt động,

SOFT LIÊN QUAN
 • Messenger Reviver

  Phục hồi Windows Live Messenger

  Messenger Reviver là một công cụ giúp bạn sửa thông điệp, cho phép sử dụng Windows Live Messenger ngay cả sau khi chuyển đổi sang Skype. Phần mềm này hỗ trợ bạn tính năng tự động cài đặt và sửa chữa hay thay đổi Windows ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn xóa lịch sử trò chuyện trên Skype

  Trong Skype của bạn có nhiều đoạn trò chuyện mà bạn không muốn cho người khác đọc được. Bạn muốn gỡ bỏ chúng trong lịch sử trò chuyện nhưng chưa biết cách? Taimienphi.vn sẽ cách xóa tin nhắn trên Skype phiên bản mới để giúp bạn bảo vệ sự riêng tư của mình.

 • Cách khắc phục khi quên mã bảo mật Zalo, quên mã khóa

  Nhiều bạn đặt mã khóa cho Zalo nhưng sau đó lại không nhớ mật khẩu để nhập mã khóa đăng nhập Zalo. Vậy có cách nào khắc phục khi quên mã bảo mật Zalo, quên mã khóa? Bạn đừng quá lo lắng, hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn sẽ giải đáp, hướng dẫn bạn giải quyết vấn đề này.

 • Hướng dẫn tắt thông báo trên Skype mới

  Bạn muốn đang có một cuộc nói chuyện quan trọng hay cần tập trung làm việc. Thế nhưng, Skype lại liên tục hiện thông báo làm bạn cảm thấy mất tập trung và khó chịu, hớng dẫn sau sẽ giúp bạn thiết lập để Skype không

 • Học phí Đại học ngoại ngữ Đà Nẵng 2019 - 2020

  Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng là một trong những trường đào tạo về ngoại ngữ hàng đầu tại khu vực miền Trung. Mức học phí Đại học ngoại ngữ Đà Nẵng có cao không là câu hỏi rất nhiều các thí sinh và phụ huynh băn khoăn khi có nhu cầu nộp hồ sơ xét tuyển vào học tại trường.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá