Hướng trong tiếng Anh là gì? Ký hiệu Đông Tây Nam Bắc trên bản đồ?

Trong bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ tiếp tục chia sẻ các hướng trong tiếng anh gồm các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc là gì giúp các bạn đọc dễ dàng bổ sung vốn từ cũng như nâng cao được khả năng học tiếng Anh của mình hiệu quả nhất.

Ngoài các bài học về cách nói cảm ơn, xin lỗi, chào hỏi, giới thiệu, khi mới làm quen với ngoại ngữ, người học cũng được trang bị thêm các kiến thức cơ bản về các hướng trong tiếng Anh. Đặc biệt, khi bạn sử dụng la bàn hoặc bản đồ thì sẽ nhìn thấy các ký hiệu E, W, S, N. Vậy các hướng Đông Tây Nam Bắc trong tiếng Anh là gì? Các phương hướng trong tiếng Anh được ký hiệu như thế nào?

cac huong dong tay nam bac trong tieng anh la gi e w s n

Các hướng trong tiếng Anh là gì?

 

Các hướng Đông Tây Nam Bắc trong tiếng Anh, E W S N

Hướng Đông Tây Nam Bắc tiếng Anh được viết và phát âm như thế nào là điều nhiều người thắc mắc. Để giúp bạn đọc có thể nhớ được và phân biệt các hướng trong tiếng Anh đúng và chính xác nhất, Taimienphi.vn sẽ giải thích cụ thể như sau:

Trong tiếng Anh, Direct có nghĩa là hướng, phương hướng, nhưng khi gọi tên các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc người ta không sử dụng từ này mà gọi các tên riêng. Cụ thể, các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc trong tiếng Anh lần lượt là East, West, SouthNorth, hay có thể viết tắt là E, W, S, N

- Hướng Đông tiếng Anh được biết đến là East, đi kèm với nó chúng ta có các hướng như Đông Bắc, Đông Nam

- Hướng Tây tiếng Anh là West và theo đó có các hướng Tây Bắc, Tây Nam.

- Hướng Nam tiếng Anh gọi là South và hướng Bắc tiếng Anh là North

Các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc là 4 hướng chính, còn Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam là các hướng phụ. Bên cạnh đó là 8 hướng cụ thể như Tây Tây Bắc, Tây Tây Nam, Nam Tây Nam, Nam Đông Nam, Đông Đông Bắc, Đông Đông Nam, Bắc Tây Bắc và Bắc Đông Bắc.

Cách phát âm tên các hướng trong tiếng Anh

- East /iːst/: Hướng Đông

Ví dụ:

+) The sun rises in the East (mặt trời mọc ở hướng Đông).

+) East coat: Biển đông

+) East of Eden (phía đông vườn địa đàng).

- West /west/: Hướng Tây

Ví dụ: 

The sun sets in the West (mặt trời lặn hướng Tây)

- South /saʊθ/: Hướng Nam

Ví dụ: South Africa: Nam Phi

- North /nɔːθ/: Hướng Bắc

cac huong dong tay nam bac trong tieng anh la gi e w s n

Các hướng Đông Tây Nam Bắc trong tiếng Anh 

Ví dụ:

+) The Northlander (trận chiến phương Bắc)

+) North America: Bắc Mỹ

Ngoài tên gọi 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc trong tiếng Anh mà Taimienphi.vn đề cập ở trên còn có một số từ tiếng Anh các hướng khác như:

Hướng Đông Bắc tiếng Anh là Northeast - viết tắt là NE
Hướng Đông Nam tiếng Anh là Southeast - viết tắt là SE
Hướng Tây Nam tiếng Anh là Southwest - viết tắt là SW
Hướng Tây Bắc tiếng Anh là Northwest - viết tắt là NW

Việc xác định phương hướng hiện nay vô cùng quan trọng khi tìm đường, vị trí một địa điểm nào đó. Vì vậy, các thiết bị di động hầu hết đều tích hợp sẵn ứng dụng la bàn xác định phương hướng. Mặc dù trên máy tính, laptop cũng có thể sử dụng la bàn nhưng không phải ai cũng biết cách tải và cài đặt ra sao. Do đó, nếu bạn muốn tải la bàn về máy tính, laptop để thuận tiện cho việc định hướng chính xác thì nên tham khảo bài viết mà Taimienphi.vn đã chia sẻ.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cac-huong-dong-tay-nam-bac-trong-tieng-anh-la-gi-e-w-s-n-37315n.aspx
Chắc hẳn, nếu bạn lâu ngày không dùng tiếng Anh thì sẽ rất dễ nhầm lẫn hoặc quên các mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông viết và phát âm như thế nào? Bài viết giải thích các mùa Xuân Hạ Thu Đông trong tiếng Anh là gì của Taimienphi.vn hứa hẹn sẽ giúp bạn củng cố lại kiến thức về các mùa hiệu quả nhất.

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (3.8★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bài thơ Tây Tiến có phảng phất những nét buồn, những nét đau, nhưng đó là cái buồn đau bi tráng, chứ không phải là cái buồn đau bi lụy. Chứng minh nhận xét trên
Vô hiệu hóa keylogger bằng bàn phím ảo trên máy tính
Cài đặt bàn phím tiếng Hàn ảo trên Windows 7/8
Bàn phím bị loạn chữ, sửa lỗi bàn phím máy tính, laptop bị loạn ký tự
Vợ tiếng anh là gì? Cách viết cặp vợ Chồng trong tiếng Anh?
Từ khoá liên quan:

Cac huong dong tay nam bac trong tieng anh la gi

, các hướng Đông Tây Nam Bắc trong tiếng Anh là gì,

SOFT LIÊN QUAN
 • La bàn phong thủy cho Android

  Xem La bàn trên điện thoại

  La bàn phong thủy cho Android là ứng dụng là bàn dành cho người dùng sử dụng các dòng điện thoại và máy tính bảng chạy hệ điều hành Android như Samsung, HTC, Sony, Huawei, Oppo, LG... Tải La bàn phong thủy cho Android bạ ...

Tin Mới

 • Tiền ảo là gì?

  Thuật ngữ tiền ảo (cryptocurrency) ngày càng phổ biến, xuất hiện nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu đang thắc mắc không biết tiền ảo là gì, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Cắm tai phone vào máy tính không nghe được là lỗi gì?

  Tình trạng cắm tai phone vào máy tính không nghe được là một lỗi nhỏ nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng của người dùng, tuy nhiên thay vì vội vàng mang máy tính hay tai nghe đến tiệm sửa chữa ngay thì bạn hãy thử tìm hiểu nguyên nhân và tự mình khắc phục theo các hướng dẫn sau.

 • 192.168.1.1 là gì?

  Để cài đặt Modem phải vào 192.168.1.1 trên trình duyệt web, đây là thao tác cơ bản của người lắp đặt hoặc sửa chữa mạng internet hiện nay, vậy bạn có biết dãy số 192.168.1.1 là gì không? Có người bảo là địa chỉ IP, người lại bảo địa chỉ mạng?

 • Cách lệnh trong Đế Chế

  Bạn có thể nhớ được bao nhiêu lệnh Đế Chế? Biết được các lệnh trong game Đế Chế sẽ khiến cho việc chơi game của bạn sẽ trở nên dễ dàng hàng, giúp bạn có thể vượt qua được các màn chơi trong game đơn giản rất nhiều đó, mời các bạn tham khảo các lệnh trong game đế chế mà Taimienphi.vn đã tổng hợp và chia sẻ nhé qua bài viết dưới đây nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá