Bỏ kiểm tra chính tả trong Word 2019

Làm việc, soạn thảo văn bản người dùng hay thấy lỗi gạch chân đỏ dưới chữ khiến việc sử dụng trở lên rối rắm, đôi lúc khiến người dùng cảm thấy khó chịu, cách xử lý tốt nhất là bỏ kiểm tra chính tả trong Word 2019 đi, nếu bạn chưa rõ cách thực hiện, hãy tham khảo hướng dẫn trong bài viết này.

Tính năng kiểm tra chính tả - Check Spelling trên Word chỉ xuất hiện khi Word phát hiện ra lỗi sai và thể hiện chúng bằng những đường gạch răng cưa màu đỏ (lỗi chính tả) hoặc là màu xanh (lỗi ngữ pháp). Đôi khi Check Spelling vẫn xuất hiện ngay cả khi không có lỗi, nhất là khi người dùng soạn thảo văn bản bằng tiếng Việt có dấu. Việc hiển thị này sẽ khiến người dùng rất khó chịu và còn khiến việc sử dụng bị rối, do đó bỏ kiểm tra chính tả trong Word là cách đơn giản nhất giúp bạn giải quyết nhanh chóng vấn đề.

bo kiem tra chinh ta trong word 2019

Tắt check spelling trong Word 2019

Cách tắt kiểm tra chính tả trong Word 2019

Để tắt tự động kiểm tra chính tả trong Word 2019, các bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Tại giao diện file Word -> vào tab menu File

bo kiem tra chinh ta trong word 2019 2

Rồi chọn Options:

bo kiem tra chinh ta trong word 2019 3

Bước 2: Giao diện Word Options xuất hiện -> bạn chọn Proofing sau đó kéo chuột tìm xuống và bỏ tích chọn trong 2 mục:

- Check spelling as you type
- Check grammar with spelling

Cuối cùng, nhấn chọn vào OK

bo kiem tra chinh ta trong word 2019 4

Bước 3: Bạn quay trở lại file văn bản để xem lại nội dung sẽ thấy các chữ gạch chân màu đỏ đã được loại bỏ.

bo kiem tra chinh ta trong word 2019 5

Chỉ với một vài bước đơn giản ở trên, bạn đã dễ dàng bỏ kiểm tra chính tả trong Word 2019 thành công rồi! Các bạn cũng có thể thực hiện tương tự theo hướng dẫn trên Taimienphi.vn để tắt check spelling trong Word ở các phiên bản cũ hơn như Word 2016, 2013 hay là 2010, 2007 và 2003.

http://thuthuat.taimienphi.vn/bo-kiem-tra-chinh-ta-trong-trong-word-2019-52614n.aspx
Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Duy Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Word - Bỏ kiểm tra chính tả trong văn bản
Hướng dẫn bỏ gạch chân trong Word
Cách xóa trang trắng trong Word 2019
Cách tắt kiểm tra chính tả trong Word 2016
Cách chèn chữ vào shape trong Word 2019
Từ khoá liên quan:

bo kiem tra chinh ta trong word 2019

, tat kiem tra chinh ta trong word, tat tu dong kiem tra chinh ta trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word Puzzle 2019

  Game giải đố ô chữ

  Word Puzzle 2019 là trò chơi giải đố ô chữ phiên bản mới 2019 mới nhất dành cho những ai thích thử thách kiến thức từ vựng và ngôn ngữ của mình, rèn luyện trí não và thư giãn mỗi ngày. Game cung cấp hàng nghìn cấp độ chơi và bạn sẽ lần lượt khám phá những ô chữ mới theo các chủ để trong suốt quá tình chơi.

Tin Mới

 • Cách hiển thị Ruler trong Word 2003, hiện thanh thước kẻ

  Cách hiển thị Ruler trong Word 2003 sẽ được Taimienphi.vn hướng dẫn cụ thể theo các bước và hình ảnh dưới đây. Việc hiển thị Ruler trong Word 2003 sẽ cho phép bạn căn chỉnh văn bản theo ý muốn chính xác hơn, tạo văn bản chuyên nghiệp hơn.

 • Cách tạo dòng kẻ chấm trong word 2003

  Các bạn nhìn thấy nhiều văn bản có dòng kẻ chấm trong word 2003, bạn cũng muốn tạo dòng kẻ chấm này trong khi soạn thảo văn bản báo cáo, giấy tờ, đơn trình trong doanh nghiệp, tổ chức thay vì sử dụng dấu chấm thì bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây.

 • Cách chèn dấu tích vào Word 2016

  Bạn đang làm bài khảo sát, đánh giá và muốn chèn dấu tich vào Word 2016 để phục vụ cho công việc, hiện có nhiều cách để bạn có thể thêm dấu tick trong Word được nhanh chóng, mời bạn xem bài thủ thuật dưới đây để tham khảo.

 • Tả cây liễu

  Hình ảnh những hàng liễu rủ khơi dậy cảm hứng sáng tác cho bao nhà văn, nhà thơ. Vậy em đã từng quan sát hàng liễu chưa? Để củng cố thêm những kiến thức cho bài văn tả cây liễu, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá