Bộ gõ tiếng Việt Unikey, Vietkey trên máy bạn bị xóa, khả năng cao do Virus này

Mới đây đã phát hiện loại virus "nuốt trọn" bộ gõ tiếng Việt trên máy tính nwhu Unikey hay Vietkey, vậy loại virus đó là gì, nó có nguy hại hay không? để bảo vệ cho máy tính của mình hãy cập nhật ngay thông tin bổ ích dưới đây nhé.

Vậy loại virus tiêu diệt các phần mềm gõ tiếng Việt này là gì? nó có thực sự nguy hiểm như vậy không, theo báo cáo của công ty bảo mật loại virus này có khả năng hủy diệt bộ gõ tiếng Việt một cách nhanh chóng tương tự như WannaCry xuất hiện năm ngoái. Cụ thể loại virus này sẽ thực hiện hành vi can thiệp sâu vào các hệ thống để có thể che giấu, cũng bởi vậy nó không dễ dàng bị phát hiện thông qua những công cụ chống virus rà soát thông thường.

bo go tieng viet unikey vietkey tren may ban bi xoa kha nang cao do virus nay

Cách bảo vệ máy tính trước mã độc "nuốt trọn" bộ gõ tiếng Việt

Với đặc tính của loại mã độc này là xuất hiện đi kèm một hệ thống các tập tin khác nhau, các tập tin này sẽ thực hiện các vai trò và nhiệm vụ khác nhau để làm tăng khả năng che giấu đối với các công cụ phòng chống mã độc, ngoài ra chúng cũng liên liên kết với nhau với máy chủ để cập nhật các file thực thi của mình. Cuối cùng chưa dừng tại đó chúng còn duy trì hoạt động một tiến trình chạy để tăng khả năng đào tiền ảo trên chính máy tính của bạn.

Tất cả các hoạt động của loại virus này đều được thực hiện ngầm, tuy nhiên khi tinh ý trong quá trình sử dụng chúng ta sẽ thấy được loại virus này có một lỗ hổng đó là virus này liên tục được kiểm tra để tắt quá trình và xóa tệp tin trên các bộ gõ tiếng Việt mà chúng ta đang sử dụng như là bộ gõ Unikey, Vietkey.

Cách khắc phục phầm mềm mã độc này như thế nào? để tiêu diệt loại virus này cũng không quá phức tạp chúng ta chỉ cần nhanh chóng cập nhật Windows các phiên bản vá lỗ hổng, đồng thời các chuyên gia cũng khuyên chúng ta nên tải và cài riêng bản vá MS17-010. Bên cạnh đó để quá trình phát hiện các phần mềm mã độc, các loại virus ảnh hưởng tới máy tính, tệp tin các tài liệu bảo mật ảnh hưởng tới công việc chúng ta nên thường xuyên cập nhật nhiều hơn kiến thức cơ bản về an ninh mang để chủ động phòng tránh nguy cơ tấn công của các loại mã nguồn độc, đặc biệt khi thấy có dấu hiệu các đường link lạ, địa chỉ truy cập lạ, mail lạ chúng ta cũng không nên kích bấm.

Mã độc ảnh hưởng đến những phần mềm nào?

- Unikey

- Vietkey

- Zalo

Cách ngăn chặn mã độc tự xóa Vietkey, Unikey, Zalo trên máy tính như thế nào

Nhằm mang lại an toàn dữ liệu của bạn, việc ngăn chặn mã độc nói chung và mã độc xóa Unikey này nói chung, chúng tôi giới thiệu đến độc giả cách ngăn chặn mã độc tự xóa Vietkey, Unikey và Zalo này

http://thuthuat.taimienphi.vn/bo-go-tieng-viet-unikey-vietkey-tren-may-ban-bi-xoa-kha-nang-cao-do-virus-nay-33765n.aspx
Trên đây là thông tin hữu ích để bạn đọc kịp thời phát hiện loại virus có thể gây nguy hại tới phần mềm gõ tiếng Việt Unikey hay Vietkey trên máy tính của mình, để bạn đọc chủ động bảo vệ được máy tính của mình Tải Miễn Phí cũng đã chia sẻ thêm Top phần mềm diệt Virus 2018 tốt nhất bạn đọc cùng tham khảo thêm nhé, Top phần mềm diệt Virus 2018 tốt nhất đều là những phần mềm được người tiêu dùng bình chọn cũng như các chuyên gia đánh giá cao.

Tác giả: Duy Thành     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Gõ tiếng Việt không cần Unikey trên Bchrome
Unikey là gì và cách sử dụng unikey?
Gõ tiếng Việt bằng Chim lạc mà không dùng Unikey trên máy tính
Cách dùng vietkey 2007 gõ tiếng việt có dấu trên máy tính
Gõ tiếng việt không cần Unikey, bật tính năng viết tiếng việt có sẵn trên windows
Từ khoá liên quan:

Virus an bo go tieng viet

, cach khac phuc virus tieu diet bo go tieng Viet, Virus diet bo go tieng Viet la gi,
SOFT LIÊN QUAN
 • Unikey vista

  Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản

  Unikey Vista ứng dụng gõ tiếng Việt được viết lại từ Unikey với các tính năng hoàn toàn tương đồng với bản gốc và hoàn toàn có thể thay thế cho Unikey. Với Unikey Vista, bạn có thể gõ tiếng Việt dễ dàng với các bảng mã v ...
 • Unikey Hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính
 • UniKey mới nhất Hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính
 • X Unikey Gõ tiếng Việt trong môi trường X Window
 • GoTiengViet Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản tiếng Việt có dấu
 • VietKey Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản tiếng Việt

Tin Mới

 • Cách gõ tiếng Việt trong Skype bằng UniKey

  Hiện nay có nhiều phần mềm hỗ trơ gõ tiếng việt trong Skype như Unikey, VVietkey, GoTiengViet ... nhưng trường hợp bạn không bật tính năng gõ tiếng việt của phần mềm thì sẽ không gõ có dấu được, vì thế, bài hướng dẫn gõ tiếng việt trong Skype bằng Unikey sẽ giúp ích cho các bạn.

 • Cách gõ viết tiếng Việt có dấu trên PhotoScape

  Để gõ hay viết tiếng Việt có dấu trên phần mềm chỉnh sửa ảnh PhotoScape hiện nay, bạn cần cài đặt công cụ hỗ trợ gõ tiếng việt như Unikey hay Vietkey, tuy nhiên, có nhiều trường bạn người dùng đã cài rồi nhưng vẫn không thể gõ tiếng việt trên PhotoScape được, vậy nguyên nhân do đâu?

 • Các cách gõ tiếng Việt có dấu trên máy tính

  Có rất nhiều cách giúp bạn gõ tiếng Việt có dấu trên máy tính, nhưng cách nhanh nhất là cài đặt công cụ hỗ trợ viết tiếng việt có dấu như Unikey hay Vietkey ... cùng Taimienphi liệt kê xem có những cách nào dưới đây nhé.

 • Soạn bài Việt Bắc (Tố Hữu), lớp 12

  Soạn bài Việt Bắc (Tố Hữu) mà các em được học trong chương trình văn học lớp 12 hay, nội dung bài soạn được lấy từ bài của học sinh giỏi văn, các em học sinh đang có nhu cầu tìm hiểu hãy cùng đọc và tham khảo nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá