Đánh giá Bithumb, sàn giao dịch Bitcoin và Ethereum số 1 tại Hàn Quốc

Bithumb là một trong những sàn giao dịch bitcoin lớn nhất và có khối lượng giao dịch cao nhất trong cộng đồng bitcoin. Để tìm hiểu thêm các thông tin cũng như đánh giá Bithumb, sàn giao dịch Bitcoin và Ethereum số 1 tại Hàn Quốc, tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Bài viết liên quan


Bithumb chiếm khoảng 75.7% thị trường Bitcoin và khoảng 50% khối lượng giao dịch Ethereum tại Hàn Quốc. Ngoài ra sàn giao dịch cũng chiếm khoảng 10% trên tổng khối lượng giao dịch toàn cầu.

bithumb san giao dich bitcoin va ethereum

Đánh giá Bithumb, sàn giao dịch Bitcoin và Ethereum số 1 tại Hàn Quốc

Bithumb là gì?

Bithumb là sàn giao dịch tiền ảo điện tử số 1 tại Hàn Quốc. Sàn giao dịch cũng thường xuyên nằm trong Top 10 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới về khối lượng giao dịch. Bithumb hứa hẹn cung cấp tỷ lệ hoa hồng thấp nhất trên thế giới.

Theo báo cáo của Korea Herald, Bithumb chiếm khoảng 75.7% thị trường bitcoin tại Hàn Quốc và chiếm khoảng 10% trên tổng lượng giao dịch toàn cầu. Ngoài ra sàn giao dịch cũng sở hữu khoảng 50% khối lượng giao dịch Ethereum của Hàn Quốc.

Vào hồi tháng 6 năm 2017, sàn giao dịch Bitcoin và Ethereum số 1 tại Hàn Quốc, Bithumb đã bị hack, thiệt hại lên đến hàng tỷ won. Khoảng 30.000 dữ liệu khách hàng bị xâm nhập. Vụ tấn công ảnh hưởng đến 3% người dùng Bithumb.

Các cặp giao dịch mà Bithumb hỗ trợ

Bithumb hỗ trợ các giao dịch một số đồng tiền ảo phổ biến với đồng Won (KRW) của Hàn Quốc. Dưới đây là các cặp giao dịch có khối lượng giảm dần tại thời điểm viết bài:

- ETH / KRW
- XRP / KRW
- BTC / KRW
- ETC / KRW
- LTC / KRW
- DASH / KRW

Ngoài ra Bithumb cũng cho phép người dùng mua voucher quà tặng bitcoin. Voucher có giá trị tương đương với giá trị hiện tại đồng Won của Hàn Quốc. Giá trị tối thiểu cho mỗi thẻ có thể là 10.000 KOW, tương đương khoảng 9 USD. Bithumb cũng mua các phiếu quà tặng hiện có từ khách hàng và chuyển đổi chúng thành giá trị tương ứng trong bitcoin.

Vụ tấn công tháng 6 năm 2017

Vào ngày 29 /6/2017, một hacker đã nắm được quyền truy cập máy tính của một nhân viên Bithumb, sử dụng quyền truy cập để lấy thông tin cá nhân của 31.800 người dùng Bithumb, bao gồm tên, số điện thoại và địa chỉ email. Con số này tương đương với khoảng 3% khách hàng của Bithumb.

Trong đó một thành viên ước tính anh đã mất khoảng 1.2 tỷ Won.

Phía công ty cũng cho biết hacker không có quyền truy cập trực tiếp và thực hiện các giao dịch trong quỹ tiền ảo được lưu trữ trên sàn giao dịch Bithumb mà chỉ có thể truy cập và đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng.

Có nhiều tranh cãi xoay quanh chủ đề cách thức của vụ tấn công. Một số khách hàng của Bithumb báo cáo lại hacker đã sử dụng “Vishing” (lừa đảo bằng giọng nói) để liên lạc với họ qua điện thoại và yêu cầu nạn nhân cung cấp OTP (One Time Password).

Bithumb cũng đưa ra kế hoạch bồi thường cho các nạn nhân lên đến 100.000 Won cho mỗi khách hàng (khoảng 900 USD). Nếu khách hàng bị thiệt hại nhiều hơn, con số này sẽ còn cao hơn sau khi Bithumb xác nhận được số tiền chính xác.

Ai đứng sau sàn giao dịch Bithumb?

Bithumb được điều hành bởi công ty có tên là BTC Korea.com Co. Ltd, và có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc.

Mặc dù là sàn giao dịch bitcoin lớn, tuy nhiên có rất ít thông tin về nhóm phát triển của Bithumb trên mạng. Thông tin của công ty trên Bloomberg không đề cập đến giám đốc điều hành, thành viên hội đồng quản trị cũng như các dữ liệu khác về công ty. Tất cả thông tin mà người dùng biết đó là công ty có tên là BTC Korea.com Co. Ltd. và có trụ sở tại Seoul.

Bithumb hiện là sàn giao dịch tiền điện tử số 1 tại Hàn Quốc. Sàn giao dịch chiếm khoảng từ 70% đến 80% tổng khối lượng giao dịch bitcoin và khoảng 50% tổng khối lượng giao dịch Ethereum tại Hàn Quốc. Ngoài giao dịch bitcoin, sàn giao dịch Bithumb còn cho phép các nhà giao dịch đồng Won của Hàn Quốc với Ethereum, Ripple, Litecoin, Dash và các đồng coin phổ biến khác.

Trang web sàn giao dịch Bithumb sử dụng hoàn toàn tiếng Hàn, không cung cấp dịch vụ bằng tiếng Anh. Tuy nhiên trang web cũng có sẵn tùy chọn dịch sang các ngôn ngữ cho người dùng sinh sống ở các quốc gia khác. Nếu bạn đang tìm kiếm một sàn giao dịch tiếng Anh, bạn có thể lựa chọn sàn giao dịch Bitfinex, sàn giao dịch Bitcoin và Ethereum lớn nhất thế giới với độ bảo mật cao, an toàn và giao dịch nhanh chóng.

http://thuthuat.taimienphi.vn/bithumb-san-giao-dich-bitcoin-va-ethereum-29631n.aspx
Trên đây là một số đánh giá Bithumb, sàn giao dịch Bitcoin và Ethereum số 1 tại Hàn Quốc. Truy cập Bithumb.com ngay hôm nay để bắt đầu thực hiện các giao dịch trên sàn giao dịch số 1 tại Hàn Quốc.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đánh giá tổng quan sàn giao dịch eToro
IQ Option, sàn giao dịch mua bitcoin chỉ với 1 cú click chuột
CEX.iO - sàn giao dịch bitcoin tin cậy thực hiện các giao dịch BTC / USD và BTC / EUR
HitBTC là gì? Đánh giá sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử HitBTC
Đánh giá tổng quan sàn giao dịch Bittrex
Từ khoá liên quan:

Đánh giá Bithumb

, sàn giao dịch Bithumb, tổng quan sàn giao dịch Bithumb,
SOFT LIÊN QUAN
 • MetaMask for Chrome

  Quản lý và giao dịch tiền ảo Ethereum

  MetaMask for Chrome là ứng dụng dành cho những ai muốn tạo hoặc quản lý các website dựa trên blockchain, mà chính xác hơn là dựa trên Ethereum, và truy cập các ứng dụng phân tán trên Ethereum trong cửa sổ của trình duyệt ...
 • Free Bitcoin Ứng dụng đầu tư giao dịch Bitcoin
 • BitPay Nhận gửi tiền Bitcoin, quản lý Bitcoin
 • Qt Bitcoin Trader Hỗ trợ giao dịch tiền tệ bitcoin
 • Bitcoin Core Quản lý giao dịch thu chi bitcoin
 • Copay Quản lý tiền tệ, thực hiện giao dịch Bitcoin

Tin Mới

 • MyCrypto là gì? hoạt động trên ví MyCrypto như thế nào?

  MyCrypto có địa chỉ web là MyCrypto.com, giao diện phía Client mã nguồn mở miễn phí, MyCrypto cung cấp các dịch vụ và hoạt động tương tự như ngân hàng. Để tìm hiểu rõ hơn, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật thông tin về ví MyCrypto.

 • Friendz là gì? cách đăng ký tài khoản Token FDZ

  Nếu là một nhà đầu tư quan tâm đến Bitcoin hay công nghệ Blockchan thì không thể nào quan tâm đến Friendz cũng như đồng Token FDZ. Đăng ký tài khoản Friendz để sở hữu ngay đồng Token FDZ đang được tiếp thị mạnh mẽ trên mạng xã hội cũng như truyền thông hiện nay.

 • Tất tần tật thông tin quan trọng về FansUnite

  FansUnite là công ty khởi nghiệp dựa trên Gibraltar, dự định sử dụng hệ thống công nghệ blockchain dựa trên Ethereum để cải thiện cá cược thể thao trực tuyến. Để tìm hiểu rõ hơn về công ty, bạn đọc cùng tham khảo bài

 • Giải toán lớp 5 Bài 1, 2, 3, 4 trang 26, 27 SGK- Đề ca mét vuông, héc tô mét vuông

  Ở những lớp học trước chúng ta đã được cùng nhau tìm hiểu về các đơn vị đo diện tích thông thường như mét vuông, centimet vuông, bài ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sang một đơn vị mới là Đề ca mét vuông, héc tô mét vuông. Việc giải bài Đề ca mét vuông, héc tô mét vuông được diễn ra như thế nào, mời các bạn cùng tham khảo chi tiết tài liệu giải toán lớp 5 để ứng dụng cho quá trình ôn luyện và học tập tốt hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá