Bật/Tắt NumLock khi khởi động, khắc phục lỗi không đánh được bàn phím số bên phải

Laptop thường được lược bỏ cụm phím số bên phải (Numpad) để tối giản kích thước của chiếc laptop, nhưng với một số dòng laptop có kích thước lớn vẫn có đầy đủ cụm phím số như bàn phím rời thông thường. Tuy nhiên nhiều lúc người dùng lại không thể gõ số ở cụm phím Numpad sau khi bật máy mà không hiểu tại sao. Thực ra chỉ cần bật/ tắt NumLock khi khởi động bạn sẽ khắc phục lỗi không đánh được bàn phím số bên phải.

Trên laptop, có một lỗi là gõ chữ ra số trên bàn phím khiến người dùng khá khó chịu. Thực ra các khắc phục lỗi gõ chữ ra số trên bàn phím laptop rất đơn giản, bạn chỉ cần kết hợp tổ hợp phím Fn + Phím Num Lk là có thể khắc phục. Một lỗi khác thường gặp phải hơn là không gõ được bàn phím số bên phải. Lý do là vì máy tính của bạn chưa được bật NumLock khi khởi động. Để sử dụng cụm phím số Numpad bạn cần bật Numlock hoặc thiết lập tự động bật/tắt Numlock khi khởi động để sử dụng chức năng này.

Bật/Tắt NumLock khi khởi động, khắc phục lỗi không đánh được bàn phím số bên phải

Thông thường, khi không gõ được bàn phím số bên phải tức là chế độ Number Lock đang tắt Chế độ Number Lock sẽ khóa bàn phím số trên bàn phím máy tính.

Các bạn chỉ cần ấn vào nút NumLock/NumLK phía trên cụm phím Numpad để bật chế độ Number Lock.

bật tắt Numlock khi khởi động máy tính

Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời, và mỗi lần khởi động máy tính bạn phải lặp lại thao tác đó để gõ bàn phím số bên phải. Chính vì vậy, để mặc định bật chế độ Number Lock mỗi khi khởi động máy tính bạn hãy làm theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Nhấn vào Start Menu hoặc mở cửa sổ Run (Windows + R), tìm kiếm regedit và chọn vào Regedit.

bật tắt Numlock khi khởi động windows

Bước 2: Truy cập đường dẫn sau trong Registry Editor.

HKEY_CURRENT_USER\Control Panel\Keyboard\

bật tắt Numlock khi khởi động máy tính

Bước 3: Tìm đến InitialKeyboardIndicators ở khung bên phải. Các bạn hãy click chuột phải vào giá trị đó và chọn Modify.

sửa lỗi không đánh được bàn phím số bên phải

Bước 4: Chuyển Value data về:

0 - Tắt Number Lock khi khởi động máy tính.

2 - Bật Number Lock khi khởi động máy tính.

Nhấn OK để lưu lại.

sửa lỗi không dùng được numpad

Ngay lập tức bạn có thể khởi động máy tính để thấy hiệu quả. Thủ thuật này giúp bật/tắt Number Lock khi khởi động máy tính. Người dùng sẽ gõ phím số bên phải ngay mà không cần phải thực hiện thêm bất cứ thao tác nào nữa.

Trong bàn phím máy tính, đôi lúc khi gõ bàn phím chúng ta gặp tình trạng bị loạn chữ. Thông thường lỗi gõ bàn phím bị loạn chữ là do máy tính sử dụng Vietkey, Unikey ở các chế độ gõ khác nhau. Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác mà bạn nên đọc cách sửa lỗi bàn phím bị loạn chữđể biết cách sửa.

http://thuthuat.taimienphi.vn/battat-numlock-khi-khoi-dong-khac-phuc-loi-khong-danh-duoc-ban-phim-so-21881n.aspx
Nguy hiểm hơn nữa là khi khởi động máy tính lại không sử dụng được bàn phím và chuột. Trường hợp máy tính không nhận bàn phím và chuột cũng có nhiều nguyên nhân. Có thể lỗi máy tính không nhận bàn phím và chuột tới từ lỗi phần mềm, cũng có thể do phần cứng thiết bị chuột và bàn phím có vấn đề. Chúng tôi đã liệt kê những nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục, các bạn có thể xem để biết cách khắc phục.


Tác giả: Trần Văn Việt     (3.9★- 32 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xử lý khi bàn phím bị hỏng
Khắc phục lỗi bị treo máy khi ấn giữ phím bất kỳ
Làm thế nào khi gõ chữ lại ra số trên bàn phím Laptop?
Windows 7 khởi động lặp lại, nguyên nhân và cách khắc phục
Cách khởi động Safe Mode không cần bấm phím tắt
Từ khoá liên quan:

bật tắt numlock khi khởi động

, khắc phục lỗi không đánh được bàn phím số bên phải, sửa lỗi numpad,

SOFT LIÊN QUAN
 • Super Grub Disk

  Sửa lỗi bộ khởi động GRUB

  Super Grub Disk là tiện ích nguồn mở được thiết kế với tính năng sửa lỗi khởi động cho bộ khởi động GRUB của hệ điều hành Linux và chỉ hỗ trợ GRUB Legacy. Tiện ích cung cấp nhiều tùy chọn như kích hoạt các phân vùng, khở ...
 • ErrorZilla Mod Thông báo và khắc phục lỗi khi duyệt web
 • Hotfix Sửa lỗi USB cho windows 8
 • SMFixer Fix lỗi không vào được Safe Mode trên Windows
 • Adobe Application Manager Khắc phục lỗi dùng thử phần mềm Adobe
 • WiFi Explorer Phần mềm quản lý và khắc phục sự cố mạng không dây

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi Touchpad Lenovo không hoạt động

  Các sản phẩm máy laptop Lenovo luôn bị người dùng phàn nàn về việc không hoạt động ngay cả với Laptop mới mua. Qua tìm hiểu Taimienphi.vn cho rằng đây phần nhiều do lỗi người dùng và hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn lỗi

 • Hướng dẫn kết nối chuột không dây bluetooth với laptop, Macbook

  Bạn mới mua chuột không dây Bluetooth và đang tìm hiểu để kết nối với máy Laptop hoặc Macbook? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn thủ thuật kết nối chuột không dây bluetooth với laptop, Macbook rất đơn

 • Cách sửa chuột không dây bị đơ

  Có nhiều nguyên nhân khiến chuột không dây hay chuột USB bị đơ, không hoạt động như hỏng phần cứng hay hết pin ... bạn đọc cùng theo dõi nội dung bài viết để tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục, sửa lỗi chuột

 • Lời tri ân thầy cô của học sinh, sinh viên nhân năm cuối ra trường

  Những lời tri ân thầy cô nhân ngày ra trường luôn là đề tài được nhiều bạn trả tìm kiếm, bởi dịp ra trường là lúc chia xa mái trường, xa bạn bè và xa cả những người thầy, người cô đã đồng hành cùng bạn trong suốt ba năm học. Những cảm xúc thật lòng bao giờ cũng gây xúc động và khiến chúng ta không khỏi bồi hồi. Nếu như bạn chưa biết viết một lời tri ân để đọc vào dịp lễ đặc biệt này thì có thể tham khảo những bài viết, đoạn viết hay và cảm động sau đây nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá