Cách bật/tắt Windows Defender win 8 8.1

Windows Defender trên Win 8 hay Win 8.1 thực chất chính là phần mềm Microsoft Security Essential trên Win 7. Nếu muốn thay thế bằng một phần mềm diệt virus khác bạn nên biết cách bật/tắt Windows Defender để tránh gây ra xung đột không cần thiết.

Windows Defender được Microsoft đánh bóng tên tuổi sau khi ra mắt cùng Win 8. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng hầu hết cộng đồng mạng đều đánh giá rằng Windows Defender chưa đủ tầm để so sánh với các phần mềm diệt virus nổi tiếng khác về mức độ bảo mật. Vậy nếu bạn đang có ý định sử dụng một phần mềm diệt virus khác để bảo vệ máy tính, hãy tham khảo cách bật/tắt Windows Defender trên Win 8, 8.1 mà chúng tôi giới thiệu bên dưới.

Cách bật/tắt Windows Defender win 8 8.1

Tải file cài đặt Win 8
Trai file cài đặt Win 8.1

Cách 1: Đầu tiên bạn bấm tổ hợp phím Windows-I để truy cập vào Settings của máy, tiếp đến tìm kiếm services. Lúc này hãy chọn kết quả View local services.

bat windows defender win 8

Tiếp đến hãy tìm tới Service có tên Windows Defenders Service, chuột phải và chọn stop để dừng dịch vụ này lại.

bat windows defender win 8.1

Sau khi dừng dịch vụ, bạn click đúp chuột vào Windows Defender Service, tiếp đến trong phần Startup type chọn Disabled để tắt Windows Defender trên Win 8, 8.1

tat windows defender win 8

Lúc này khi mở Windows Defender, bạn sẽ nhận được cảnh báo At risk như trong hình.

tat window defender tren win 8.1

Cách 2: Từ màn hình Start gõ defender, tiếp đến chọn kết quả Windows Defender.

Chuyển qua tab Setting, tiếp đến chuyển tới thẻ Administrator và bỏ tích ô Turn on Windows Defender.

Sau khi lưu lại bạn sẽ nhận được thông báo như trong hình. Bấm close để hoàn tất.

http://thuthuat.taimienphi.vn/bat-tat-windows-defender-win-8-4278n.aspx
Như vậy là Taimienphi.vn đã giới thiệu tới bạn 2 cách để bật/tắt Windows Defender trên Win 8, 8.1. Như chúng tôi đã nói, nếu quan tâm đến bảo mật máy tính bạn nên sử dụng một phần mềm diệt virus khác có tiếng tăm và chất lượng cao hơn, chẳng hạn như Avast, Avira, hay Kaspersky.  Nếu không biết chọn loại nào, hãy tham khảo top 10 phần mềm diệt virus tốt nhất 2015 mà chúng tôi đã cung cấp.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.6★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phần mềm diệt virus của Microsoft đứng đầu danh sách phần mềm diệt virus tốt nhất
Azure SQL Data Warehouse hỗ trợ Column-Level Security (CLS)
Cách bật tắt chế độ Mono Audio trên Windows 10
Cách cài Kaspersky Internet Security bảo vệ máy tính
Gỡ cài đặt, xóa phần mềm USB Disk Security trên Win 7, 8, 10
Từ khoá liên quan:

bat tat windows defender win 8

, vo hieu hoa windows defender win 8, windows defender win 8 8.1,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Security Essentials Definition Updates

  Cập nhật Definition cho ứng dụng diệt virus Microsoft Security Essentials

  Microsoft Security Essentials Definition Updates là phiên bản cập nhật Definition của ứng dụng diệt virus Microsoft Security Essentials được sử dụng khi tính năng cập nhật tự động bị tắt hoặc đang gặp phải vấn đề về cập nhật tự động. Sử dụng Microsoft Security Essentials Definition Updates, các tính năng bảo mật và diệt virus của máy tính sẽ ngày càng hoàn thiện hơn.

Tin Mới

 • Cách bảo vệ thiết bị khỏi cuộc tấn công ZombieLoad

  Các cuộc tấn công ZombieLoad nhắm mục tiêu và ảnh hưởng chủ yếu đến các máy tính sử dụng chip Intel được sản xuất từ năm 2011, vì vậy trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách bảo vệ thiết bị khỏi cuộc tấn công ZombieLoad.

 • Cách quét Malware trên Windows 10

  Giả sử nếu nghi ngờ hoặc nếu máy tính của bạn đang bị nhiễm malware, phần mềm độc hại, nhưng chưa biết làm cách nào để quét và loại bỏ phần mềm độc hại này. Bạn đọc cùng tham khảo bài viết cách quét Malware trên Windows 10 dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Cách diệt virus, malware trên Mac

  Mac vốn nổi tiếng là hệ điều hành an toàn và ổn định. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là Mac không bị virus hay các phần mềm độc hại (malware) tấn công. Vì vậy trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách diệt virus, malware trên Mac.

 • Điểm chuẩn Đại Học Phan Châu Trinh 2019

  Năm 2018, Điểm chuẩn Đại Học Phan Châu Trinh cao nhất là 18 điểm ngành Y đa khoa, các ngành còn lại ở mức 15 điểm. Năm 2019, mức điểm chuẩn này sẽ không có sự thay đổi gì nhiều, vậy nên các em không cần quá lo lắng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá