Bật, tắt chế độ ban đêm Night Light trong Windows 10

Night Light là một trong những chế độ được bổ sung vào phần Display trên Settings của Windows 10, Night Light cho phép người sử dụng cài đặt độ sáng màn hình để bảo vệ mắt, việc bật, tắt Night Light trong Windows 10 vẫn còn nhiều bạn đọc chưa biết nên trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn thêm về tính năng độc đáo này.

Như chúng ta đã biết ánh sáng trắng xanh từ màn hình laptop, hay PC chiếu vào mắt nhiều rất có hại, chúng gây mỏi mắt và đau mắt cho người sử dụng nếu nhìn trong thời gian dài. Chinh vì điều đó nên tính năng Night Light ra đời có tác dụng điều chỉnh ánh sáng màn hình tương tự như phần mềm F.Lux đã làm trước đó. Nếu bạn chưa biết thì F.Lux chính là một trong những phần mềm đi tiên phong trong việc bảo vệ mắt người dùng khỏi ánh sáng trắng của màn hình laptop, PC.

bat tat che do ban dem night light trong windows 10

Việc bật Night Light trong Windows 10 cũng giúp ích rất nhiều cho bạn nếu sử dụng máy thường xuyên. Còn với những ai không thích Night Light cũng có thể tắt Night Light trong Windows 10 đi vì đây không phải là một tính năng ép buộc bạn khi can thiệp vào việc chỉnh độ sáng màn hình. Tất nhiên làm việc trong môi trường đầy đủ ánh sáng luôn tốt, nhưng để đảm bảo cho mắt của bạn thì việc chỉnh độ sáng màn hình mà Night Light làm cũng không hề thừa.

Hướng dẫn bật, tắt chế độ Night Light trong Windows 10

Bước 1: Để tắt hay bật Night Light trong Windows 10 bạn cần mở Menu Start sau đó gõ "settings " và truy cập vào mục Settings của Windows 10.

bat tat che do ban dem night light trong windows 10 2

Bước 2: Trong phần Settings gồm rất nhiều mục tùy chỉnh, nhưng để bật Night Light trong Windows 10 bạn chọn System nơi chứa hiển thị hình ảnh là Display .

bat tat che do ban dem night light trong windows 10 3

Bước 3: Tiếp tục bạn click vào phần Display nơi cho phép hiển thị hình ảnh trên Windows 10.

bat tat che do ban dem night light trong windows 10 4

Bước 4: Trong Display bạn sẽ thấy ngay phần Night Light , nhiệm vụ của bạn là bật nó lên để kích hoạt chế độ ánh sáng ấm vào buổi đêm khiến mắt của bạn dịu hơn. Ngoài ra bạn có thể truy cập vào Night Light settings để hiệu chỉnh thêm tính năng của nó.

bat tat che do ban dem night light trong windows 10 5

Bước 5: Trong phần Night Light setting bạn kích hoạt tính năng Off until sunset với Turn on now , đây là chế độ tắt Night Light cho đến khi mặt trời mọc, nếu bạn muôn sử dụng Night Light thì không nên kích hoạt chế độ này. Ngoài ra ở dưới có thanh kéo Color Temperature at night hiển thị màu sắc từ tông màu lạnh sang ấm tùy theo sở thích người dùng.

bat tat che do ban dem night light trong windows 10 6

Bước 6: Ở dưới bạn có thể cài đặt giờ hoạt động chế độ Night Light từ mấy giờ đến mấy giờ, khi cài đặt xong có thể thoát ra và để Night Light tự động kích hoạt.

bat tat che do ban dem night light trong windows 10 7

Như vậy chúng ta đã hoàn tất công việc bật Night Light trong Windows 10 giúp bạn bảo vệ mắt khi sử dụng máy tính nhiều. Ngoài ra làm việc nhiều vào ban đêm bạn không cần nhiều ánh sáng trắng mà thay vào đó là các ánh sáng vàng ngả màu ấm như Night Light cung cấp. Do đó việc bật Night Light trong Windows 10 là rất cần thiết cho người sử dụng Windows 10.

http://thuthuat.taimienphi.vn/bat-tat-che-do-ban-dem-night-light-trong-windows-10-22912n.aspx
Ngoài ra trên Windows 10 còn cho phép ban chỉnh độ sáng theo 4 cách khác nhau có thể bạn chưa biết đến tính năng này. Trong đó có một tính năng rất độc đáo khi dựa vào ánh sáng xung quanh để hiển thị ánh sáng thích hợp, tham khảo ngay bài viết hướng dẫn cách thay đổi độ sáng trên Windows 10 và tìm cách phù hợp cho máy tính, laptop của mình nhé.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tắt chế độ Secure Boot và mở Boot Legacy
Bật, tắt chế độ "máy bay" trên Windows 8.1
Cách chơi game trên Windows Store chế độ offline trong Windows 10
Cách dừng chế độ Maintenance trên Windows 10
Khởi động Windows 10 nhanh bằng cách bật Fast Startup
Từ khoá liên quan:

bat night light trong windows 10

, kich hoat night light tren windows 10, tat night light trong windwos 10,
SOFT LIÊN QUAN
 • Phím tắt trong Windows

  Cách sử dụng phím tắt trong windows

  Tài liệu Phím tắt trong Windows tổng hợp những phím tắt được sử dụng khi làm việc với Windows liên quan đến các ứng dụng như Word, Excel, MS Access, FrontPage, PowerPoint, Outlook Express, Internet Explorer, Total Comman ...

Tin Mới

 • Cách mở Task Manager trên Windows 10, 8, 7

  Task Manager là một trong những công cụ quan trọng nhất trên Windows và là thành phần được sử dụng nhiều nhất với chức năng liệt kê, giám sát các phần mềm trong máy tính. Bạn đã biết được bao nhiêu về Task Manager cũng như cách mở của nó. Hãy đến với bài viết dưới đây để biết dược cách mở Task Manager trên Windows 10, 8, 7 nhé.

 • Cách ẩn file và thư mục trên Windows 10 search

  Đôi khi trong một số trường hợp nào đó bạn muốn đảm bảo các file và thư mục quan trọng của mình không hiện thị trên Windows 10 search (bao gồm Start Menu / Taskbar / Cortana search) vì lý do bảo mật. Chẳng hạn bạn có thể muốn ẩn file trong một thư mục nào đó không hiển thị trên danh sách kết quả tìm kiếm trên search. Dưới đây là cách để ẩn file và thư mục trên Windows 10 search.

 • Thiết lập Kiosk Mode trên trình duyệt Chrome Windows 10

  Nếu cho người khác sử dụng máy tính của bạn, tốt nhất nên thiết lập Kiosk Mode trên trình duyệt Chrome Windows 10 của bạn. Kiosk Mode hỗ trợ tạo tài khoản guest (tài khoản khách) thứ 2 trên trình duyệt Chrome. Tài khoản guest thứ 2 này sẽ không có bất kỳ dữ liệu cá nhân nào của bạn.

 • Cách ghi, burn file ISO ra đĩa trắng CD/ DVD bằng Nero Burning ROM

  Ghi, Burn file ISO ra đĩa CD/DVD bằng Nero Burning ROM giúp bạn cài đặt chương trình từ đĩa mà không cần lưu file trên ổ cứng máy tính, đặc biệt sử dụng cách này, bạn sẽ tạo ra nhiều đĩa cài Windows, đĩa Boot khác nhau thay vì trước đây phải ra quán mua. Nhanh tay download Nero và trải nghiệm tính năng hữu ích này.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá