Cho phép theo dõi trên Facebook, bật Followers Facebook

Followers trên Facebook chính là cụm từ quen thuộc theo dõi trên Facebook, vậy làm thế nào để cho phép người khác theo dõi bạn tức là bật Followers trên Facebook? Những thắc mắc trên sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Bật chức năng cho phép theo dõi trên Facebook sẽ cho phép bạn bè của bạn, những người không quen biết theo dõi bạn trên Facebook. Họ sẽ nhận được những thông tin, bài viết, hình ảnh... của bạn khi bạn đăng ở chế độ công khai (với người lạ) và chế độ bạn bè với những người có trong danh sách bạn bè. Đây là một trong những tính năng khá hay, mời bạn đọc tham khảo bài viết để kích hoạt tính năng theo dõi này nhé.

bat theo doi facebook

 

Hướng dẫn Bật chức năng cho phép theo dõi trên Facebook

Trước tiên để thực hiện bật chức năng cho phép theo dõi trên Facebook, bạn cần đăng nhập vào tài khoản của mình và thực hiện theo các bước sau

Bước 1: Trên trang cá nhân của bạn, bạn vào Cài đặt - Setting.

Bạn đăng nhập Facebook bằng tài khoản của mình sau, từ menu chức năng hình tam giác (1) chúng ta chọn Cài đặt - Setting (2) như hình bên dưới, trường hợp muốn tạo mới một tài khoản hay sử dụng một tài khoản mới để tạo các page bán hàng, page cho người nổi tiếng, page địa danh chúng ta nên đăng ký Facebook mới để sử dụng tránh các hoạt động liên quan, gây rủi ro cho tài khoản chính.

bat theo doi facebook

Bước 2.

Tick chọn mục Public Post (Bài viết công khai)  >Who Can Follow Me (Ai có thể theo dõi tôi).

bat chuc nang theo doi facebook

Tại đây, bạn sẽ thấy rằng, chế độ mặc định là Friends (Bạn bè), có nghĩa rằng, chỉ người dùng là bạn bè và đã kết bạn mới thấy được chữ Follow, trong khi đó với người dùng khác khi chưa được kết bạn với nick Facebook của bạn sẽ không thể thấy nút Follow.

+ Chọn Everybody: Tất cả mọi người sẽ theo dõi bạn.

+ Chọn Friends: Chỉ bạn bè của bạn mới được theo dõi bạn.

Tại đây, bạn chuyển từ chế độ Friends (Bạn bè) sang Everybody (Mọi người).

Người dùng cũng có thể quản lý việc người dùng chưa phải bạn bè có thể đăng bình luận trong các bài post của  bạn tại hai mục Public Post Comments (Thông bái về bài viết công khai) và Publics Post Notifications (Thông tin trên trang cá nhân công khai) bằng cách nhấn Edit và chuyển đổi giữa hai chế độ Public và Friends.

Và đây là kết quả sau khi bật chức năng theo dõi. Để nhìn thấy nút Follow này, người đó phải chưa là bạn bè của bạn.

kich hoat tinh nang theo doi facebook.

 Chú ý
Chức năng này sau khi đã bật các bạn chưa thể tắt bỏ được nếu có ai đó làm phiền mình hoặc kẻ xấu cố tình theo dõi bạn để lấy thông tin cá nhân, hình ảnh, tài liệu chia sẻ ở dạng công khai... lúc này có thể thiết lập người theo dõi là Bạn bè thay vì để Công khai.

Có nhiều người dùng phản ảnh là không thấy mục "người theo dõi" đâu, nguyên nhân của việc này là do cơ chế bảo vệ an toàn dành cho trẻ vị thành niên dưới tuổi 18 của Facebook đưa ra. Phần "người theo dõi" tức là phần mở theo dõi Facebook chỉ xuất hiện khi người dùng vị thành niên đồng ý tự nguyên tùy chỉnh chế độ công khai cho các bài đăng, status của mình.

Nếu cần hãy mở chế độ theo dõi áp dụng với trẻ vị thành niên, với cách này chính là việc khai tuổi cao hơn so với tuổi thực tế, nhưng chúng tôi khuyên không nên dùng cách khai tuổi cao hơn này vì việc không thực sự an toàn, có thể bị block tài khoản hoặc ảnh hưởng đến quá trình khôi phục tài khoản Facebook khi cần.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách bật chức năng cho phép theo dõi trên Facebook đơn giản và dễ dàng. Ngoài ra, chúng ta có thể kích hoạt bảo mật 2 lớp Fb để bảo bệ tài khoản của mình.

Facebook hiện đã có các phiên bản cho di động thuộc những nền tảng khác nhau như android, iOS, Windows Phone... các bạn có thể download và sử dụng chúng trên thiết bị di động của mình.

+ Tải Facebook cho iPhone iPad: download Facebook cho iPhone
+ Tải Facebook cho Windows Phone: download Facebook cho Windows Phone

Chúc các bạn sử dụng FB hiệu quả !

http://thuthuat.taimienphi.vn/bat-chuc-nang-cho-phep-theo-doi-tren-facebook-2636n.aspx

Tác giả:Lê Thị Thuỷ     (3.8★- 12 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa ảnh panorama không hiển thị 360 độ trên Facebook
Chụp ảnh Valentine trên Facebook Messenger
Đổi tên Facebook, cách đổi tên Facebook trên điện thoại
Cách theo dõi Facebook người khác mà không phải là bạn bè
Cách ẩn hoạt động trên Facebook
Từ khoá liên quan:

bật chức năng theo dõi trên fb

, bật nút theo dõi trên facebook, cho phép theo dõi trên facebook,
SOFT LIÊN QUAN
 • Facebook Desktop

  Duyệt facebook trên Desktop

  Phần mềm Facebook Desktop giúp bạn đăng nhập Facebook để chat, trò chuyện cùng bạn bè mà không cần sử dụng trình duyệt web như mọi khi. Trên giao diện Facebook Desktop cũng có đầy đủ các tính năng cơ bản dành cho người d ...

Tin Mới

 • Ảnh bìa Facebook 30/4, ảnh timeline Facebook ngày giải phóng miền Nam 30/4

  Trang hoàng cho trang cá nhân bằng những hình ảnh bìa facebook 30/4 đẹp và ý nghĩa. Với nhiều mẫu ảnh bìa, chủ đề cho bạn chọn lựa phù hợp với cá tính và phong cách trang Facebook của bạn nhé

 • Cách bỏ theo dõi hoặc rời khỏi nhóm trên Workplace

  Bạn tham gia quá nhiều nhóm trên Facebook Workplace, việc các thông báo hiện lên trên tường nhà bạn gây mất tập trung cũng như bỏ lỡ các thông tin quan trọng vào các dự án công việc chính. Hãy bỏ theo dõi nhóm trên Facebook Workplace đi và nếu cảm thấy không cần thiết nữa thì rời khỏi đó luôn.

 • Cách mời người khác tham gia Facebook Workplace

  Đối với một mạng xã hội mới như Facebook Workplace thì việc mời người khác tham gia Facebook Workplace là chuyên khuyến khích. Và tất nhiên bạn cũng có thể mời bạn bè sử dụng Facebook Workplace với hướng dẫn sau đây.

 • Sử dụng hàm Vlookup trong Excel, cú pháp và ví dụ

  Sử dụng hàm Vlookup trong Excel giúp bạn tìm kiếm và tra cứu dữ liệu của một cột trong bảng tính Excel nhanh và chính xác nhất. Hàm Vlookup thuộc các hàm nâng cao trong Excel được ứng dụng vào rất nhiều bài toán trong quá trình học Excel cũng như khi ra ngoài làm việc. Để nắm rõ hơn về cú pháp cũng như cách sử dụng hàm Vlookup trong Excel 2010, 2016, 2013, 2007 và 2003, mời các bạn theo dõi nội dung dưới đây.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá