Cho phép theo dõi trên Facebook, bật Followers Facebook

Followers trên Facebook chính là cụm từ quen thuộc theo dõi trên Facebook, vậy làm thế nào để cho phép người khác theo dõi bạn tức là bật Followers trên Facebook? Những thắc mắc trên sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Bật chức năng cho phép theo dõi trên Facebook sẽ cho phép bạn bè của bạn, những người không quen biết theo dõi bạn trên Facebook. Họ sẽ nhận được những thông tin, bài viết, hình ảnh... của bạn khi bạn đăng ở chế độ công khai (với người lạ) và chế độ bạn bè với những người có trong danh sách bạn bè. Đây là một trong những tính năng khá hay, mời bạn đọc tham khảo bài viết để kích hoạt tính năng theo dõi này nhé.

bat theo doi facebook

 

Hướng dẫn Bật chức năng cho phép theo dõi trên Facebook

Trước tiên để thực hiện bật chức năng cho phép theo dõi trên Facebook, bạn cần đăng nhập vào tài khoản của mình và thực hiện theo các bước sau

Bước 1: Trên trang cá nhân của bạn, bạn vào Cài đặt - Setting.

Bạn đăng nhập Facebook bằng tài khoản của mình sau, từ menu chức năng hình tam giác (1) chúng ta chọn Cài đặt - Setting (2) như hình bên dưới, trường hợp muốn tạo mới một tài khoản hay sử dụng một tài khoản mới để tạo các page bán hàng, page cho người nổi tiếng, page địa danh chúng ta nên đăng ký Facebook mới để sử dụng tránh các hoạt động liên quan, gây rủi ro cho tài khoản chính.

bat theo doi facebook

Bước 2.

Tick chọn mục Public Post (Bài viết công khai)  >Who Can Follow Me (Ai có thể theo dõi tôi).

bat chuc nang theo doi facebook

Tại đây, bạn sẽ thấy rằng, chế độ mặc định là Friends (Bạn bè), có nghĩa rằng, chỉ người dùng là bạn bè và đã kết bạn mới thấy được chữ Follow, trong khi đó với người dùng khác khi chưa được kết bạn với nick Facebook của bạn sẽ không thể thấy nút Follow.

+ Chọn Everybody: Tất cả mọi người sẽ theo dõi bạn.

+ Chọn Friends: Chỉ bạn bè của bạn mới được theo dõi bạn.

Tại đây, bạn chuyển từ chế độ Friends (Bạn bè) sang Everybody (Mọi người).

Người dùng cũng có thể quản lý việc người dùng chưa phải bạn bè có thể đăng bình luận trong các bài post của  bạn tại hai mục Public Post Comments (Thông bái về bài viết công khai) và Publics Post Notifications (Thông tin trên trang cá nhân công khai) bằng cách nhấn Edit và chuyển đổi giữa hai chế độ Public và Friends.

Và đây là kết quả sau khi bật chức năng theo dõi. Để nhìn thấy nút Follow này, người đó phải chưa là bạn bè của bạn.

kich hoat tinh nang theo doi facebook.

 Chú ý
Chức năng này sau khi đã bật các bạn chưa thể tắt bỏ được nếu có ai đó làm phiền mình hoặc kẻ xấu cố tình theo dõi bạn để lấy thông tin cá nhân, hình ảnh, tài liệu chia sẻ ở dạng công khai... lúc này có thể thiết lập người theo dõi là Bạn bè thay vì để Công khai.

Có nhiều người dùng phản ảnh là không thấy mục "người theo dõi" đâu, nguyên nhân của việc này là do cơ chế bảo vệ an toàn dành cho trẻ vị thành niên dưới tuổi 18 của Facebook đưa ra. Phần "người theo dõi" tức là phần mở theo dõi Facebook chỉ xuất hiện khi người dùng vị thành niên đồng ý tự nguyên tùy chỉnh chế độ công khai cho các bài đăng, status của mình.

Nếu cần hãy mở chế độ theo dõi áp dụng với trẻ vị thành niên, với cách này chính là việc khai tuổi cao hơn so với tuổi thực tế, nhưng chúng tôi khuyên không nên dùng cách khai tuổi cao hơn này vì việc không thực sự an toàn, có thể bị block tài khoản hoặc ảnh hưởng đến quá trình khôi phục tài khoản Facebook khi cần.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách bật chức năng cho phép theo dõi trên Facebook đơn giản và dễ dàng. Ngoài ra, chúng ta có thể kích hoạt bảo mật 2 lớp Fb để bảo bệ tài khoản của mình.

Facebook hiện đã có các phiên bản cho di động thuộc những nền tảng khác nhau như android, iOS, Windows Phone... các bạn có thể download và sử dụng chúng trên thiết bị di động của mình.

+ Tải Facebook cho iPhone iPad: download Facebook cho iPhone
+ Tải Facebook cho Windows Phone: download Facebook cho Windows Phone

Chúc các bạn sử dụng FB hiệu quả !

http://thuthuat.taimienphi.vn/bat-chuc-nang-cho-phep-theo-doi-tren-facebook-2636n.aspx

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.5★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa ảnh panorama không hiển thị 360 độ trên Facebook
Dùng biểu tượng tự hào trên Facebook, icon cầu vồng Facebook
Chụp ảnh Valentine trên Facebook Messenger
Đổi tên Facebook, cách đổi tên Facebook trên điện thoại
Cách theo dõi Facebook người khác mà không phải là bạn bè
Từ khoá liên quan:

bật chức năng theo dõi trên fb

, bật nút theo dõi trên facebook, cho phép theo dõi trên facebook,
SOFT LIÊN QUAN
 • Facebook Desktop

  Duyệt facebook trên Desktop

  Phần mềm Facebook Desktop giúp bạn đăng nhập Facebook để chat, trò chuyện cùng bạn bè mà không cần sử dụng trình duyệt web như mọi khi. Trên giao diện Facebook Desktop cũng có đầy đủ các tính năng cơ bản dành cho người d ...

Tin Mới

 • Cách tìm mật khẩu Facebook đang dùng trên Firefox

  Trên mỗi trình duyệt web đều được tích hợp tính năng quản lý mật khẩu để bạn có thể lấy ra khi cần thiết, và với Firefox cũng vậy. Nếu như bạn quên mật khẩu Facebook thì có thể áp dụng tìm mật khẩu Facebook trên Firefox với hướng dẫn dưới đây.

 • Cách để không Block Facebook, không cho Facebook khóa tài khoản

  Facebook đôi lúc thường block tài khoản của người dùng vì nhiều lý do khác nhau. Có một cách để không cho Facebook khóa tài khoản người dùng. Bạn có thể làm theo cách để không Block Facebook, không cho Facebook khóa tài

 • Cách tạo ảnh đại diện, ảnh bìa Facebook trùng khớp

  Mới đây, trào lưu tạo ảnh đại diện, ảnh bìa Facebook trùng khớp đang trở nên rất hot và được nhiều người tìm kiếm cách làm. Bạn có muốn theo trào lưu để tạo ảnh đại diện Facebook, ảnh bìa trùng khớp không? Bài viết dưới đây Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ảnh đại điện Facebook, avatar, ảnh bìa Facebook trùng khớp ưng ý cũng như tạo điểm thu hút cho tài khoản Facebook.

 • Các tính năng của Microsoft Windows Defender trong win 8 và win 10

  Microsoft Windows Defender là phần mềm diệt virus cho máy tính rất hiệu quả bởi chúng bảo với thời gian thực. Bài viết sau Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng chương trình diệt virus này của Microsoft trên Win 8 và win 10 nhé, các bạn cần tham khảo để sử dụng chúng cho tốt.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá