Bài thuyết trình hội thi ẩm thực ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 hay, ý nghĩa

Bài thuyết trình hội thi ẩm thực ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 hay, ý nghĩa là một phần không thể thiếu được trong chương trình kỷ niệm 20/10 khi tổ chức hội thi ẩm thực. Để có thể chuẩn bị bài thi thật tốt và tạo ra ấn tượng, hấp dẫn được người nghe thì hãy tham khảo những bài thuyết trình hay dưới đây.

Bên cạnh việc thi nấu ăn thì thuyết trình hội thi ẩm thực ngày Phụ nữ Việt Nam cũng xuất hiện trong chương trình kỷ niệm 20/10. Do đó, việc chuẩn bị bài thuyết trình nấu ăn hay bài thuyết trình hội thi ẩm thực ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là điều cần thiết. Sau đây là những bài thuyết trình thi nấu ăn ngày 20/10, các bạn cùng tham khảo.

bai thuyet trinh hoi thi am thuc ngay phu nu viet nam 20 10

Bài thuyết trình hội thi ẩm thực 20/10


Nội dung bài viết:
1. Bài thuyết trình số 1.
2. Bài thuyết trình số 2.
3. Bài thuyết trình số 3.

Tổng hợp bài thuyết trình hội thi ẩm thực ngày 20/10


1. Bài thuyết trình hội thi ẩm thực ngày Phụ nữ Việt Nam số 1

Bai thuyet trinh nau an ngay 20 10

Bà thuyết trình nấu ăn ngày 20/10 ấn tượng

Để tham dự cuộc thi Nấu ăn nhân dịp ngày 20/10 do UB và Hội Phụ nữ xã ... tổ chức, đơn vị Trường THCS ...đã chọn chủ đề mang tên: "NGƯỜI PHỤ NỮ TÔI YÊU "bởi những lý do cơ bản như sau: Thứ nhất, hôm nay là ngày thành lập Liên Hiệp Hội Phụ nữ VN 20 tháng 10, ngày mà tất cả chúng ta đều có dịp ghi nhận và tri ơn những công sức đóng góp thầm lặng của người phụ nữ dành cho xã hội, ca ngợi và tôn vinh những nét đẹp mà người phụ nữ đã ban tặng cho nhân loại chúng ta. Thứ hai, tất cả những món ăn được tuyển chọn đem ra dự thi của đơn vị trường chúng tôi, ngoài những giá trị về dinh dưỡng, nó còn góp phần miêu tả những vẻ đẹp về phẩm chất đạo đức truyền thống của người phụ nữ VN có từ ngàn xưa, đã và đang được gìn giữ và phát huy trong thời đại mới.

Về thực đơn, những món ăn dự thi của chúng tôi bao gồm có 3 món chính. Bằng những tên gọi cách điệu, ba món ăn này đều được chế biến từ các nguyên liệu rất quen thuộc của vùng sông nước đồng bằng sông Cửu Long. Cụ thể như sau:

Ä Món ăn thứ nhất với tên gọi là TAM SẮC MỸ NHÂN: tức là tàu hủ dồn thịt chiên và sốt cà được ăn kèm với cải xà-lách chấm với nước tương. Sở dĩ gọi đây là món "Tam sắc mỹ nhân "vì món này có 3 màu khá rõ rệt và có ý nghĩa thật độc đáo:

- Màu đỏ (của cà) nói lên tình cảm nồng nàn, sâu lắng, tấm lòng son sắt thủy chung của người phụ nữ đối với gia đình, chồng con, trước sau như một, không bao giờ thay đổi.

- Màu nâu đậm (của tàu hủ chiên) nói lên sự cần cù, chịu thương chịu khó, đức tính hy sinh, chịu đựng vất vả, cực nhọc, tảo tần mưa nắng để lo toan cho cuộc sống gia đình.

- Màu xanh (của lá cải xà-lách) tượng trưng cho sức sống bền bỉ, dẻo dai, luôn lạc quan yêu đời và có ý chí vươn lên, không bao giờ chịu gục ngã, đầu hàng trước số phận. Đây là những phẩm chất đẹp vốn có từ bao đời nay của người phụ nữ VN.

Món ăn thứ hai gọi là NGƯ TẦM NGỌA THỦY: Tức là món cá basa kho lạt với nước dừa ăn kèm với xoài sống băm nhuyễn. "Ngư tầm ngọa thủy "có nghĩa là "cá nằm trong nước trong ". Hình ảnh "Cá "tượng trưng cho người phụ nữ. "Nước trong "chỉ môi trường, hoàn cảnh mà người phụ nữ đó đang sinh sống. Bất cứ trong thời đại nào cũng vậy, người phụ nữ luôn cần một hoàn cảnh sống, một môi trường sống thuận lợi để người phụ nữ thể hiện được vẻ đẹp và tài năng cùng những phẩm chất đạo đức quý báu của mình. Ngày nay, Đảng và Nhà nước ta vẫn đang chú trọng đến yếu tố môi trường, chủ trương xây dựng một xã hội công bằng, bình đẳng về giới, giúp người phụ nữ có điều kiện tốt hơn để tham gia vào các hoạt động xã hội, tạo cơ hội để người phụ nữ khẳng định vị thế của mình.

Món ăn thứ ba là NGỌC ẨN HUỲNH HOA: Là món canh gồm lá bắp cải cuốn thịt bầm được hầm chung với củ cải, cà-rốt, su hào ... tạo thành món ăn rất ngon và bổ. Thị bầm được cuốn trong lá bắp cải giống như viên ngọc được ẩn giấu trong đài hoa. Cành hoa là hình ảnh của người phụ nữ, còn viên ngọc ở đây muốn chỉ đến những phẩm chất đạo đức tốt đẹp. Trong bất kỳ người phụ nữ VN nào cũng luôn có những viên ngọc. Đó là những phẩm chất và tính cách tuyệt vời mang tính truyền thống của người phụ nữ VN từ bao đời nay như: sự hiền lành thùy mỵ, lòng son sắt thủy chung, đức hy sinh nhẫn nại, lòng nhân hậu nghĩa tình .v.v. Bổn phận của chúng ta là phải biết tạo điều kiện để người phụ nữ giữ gìn, bộc lộ và phát huy hết các giá trị đạo đức đáng quý ấy, góp phần xây dựng xã hội ngày một công bằng và tươi đẹp hơn.

Với thực đơn gồm 3 món chính được kể ở phần trên được ăn cùng với cơm, dùng xen kẽ với rượu thuốc và món dưa hấu tráng miệng, chúng tôi hy vọng sẽ làm cho thực khách cảm thấy ngon miệng và hài lòng. Thành phần bổ dưỡng của các món ăn kể trên, theo chúng tôi, là đáp ứng yêu cầu với mức độ vừa phải, phù hợp với chi phí mà Ban Tổ chức đề ra. Các loại dinh dưỡng chất, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể đều được cung cấp đầy đủ, ví dụ:

- Prôtêin (chất đạm): có trong cơm, thịt lợn, cá basa, tàu hủ ...

- Li-pít (chất béo): có trong cá basa, dầu ăn ...

- Các chất Vitamin: có trong cà chua, bắp cải, cà-rốt, rau sống, xoài sống....

- Khoáng chất: có trong nước dừa, gia vị ...

- Chất xơ: có trong bắp cải, su hào, cà-rốt, xoài ...

Với tinh thần tham gia cuộc thi để giao lưu học hỏi, góp phần tạo không khí sinh động tươi vui cho ngày Kỷ niệm 20/10, chúng tôi cũng đã cố gắng trình bày những món ăn một cách công phu và nghiêm túc nhất, thế nhưng, vì không có chuyên môn nội trợ nên chắc chắn sẽ không tránh khỏi những thiếu sót nhất định, rất mong Ban Giám khảo thông cảm.

Chúc Hội thi Nấu ăn của chúng ta thành công tốt đẹp.

=> Đây là một bài thuyết trình hội thi ẩm thực ngày Phụ nữ Việt Nam hay, ấn tượng, nêu chi tiết các món ăn cũng như đưa ra ý nghĩa của từng món ăn.


2. Bài thuyết trình hội thi ẩm thực ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 số 2

Nhung bai thuyet trinh ve mon an hay nhat

Bài thuyết trình món ăn hay nhất

Nữ công gia chánh vốn là những nét đẹp rạng ngời trong truyền thống cao quý của người phụ nữ Việt Nam, với ý nghĩa đó, về dự hội thi ẩm thực hôm nay tổ chúng tôi tham gia nấu những món ăn sau:

- Món thứ nhất: Chả kết hợp với dưa chua (Khai vị)

- Món thứ hai: Gà rô- ti

- Món thứ ba: Cá chiên xù

- Món thứ tư: Ca-ri bánh mì (chính)

- Món cuối cùng: Món xôi Su-si

Trên cái nhìn tổng thể năm món ẩm thực của chúng tôi, từ sản vật khoái khẩu truyền thống của những chú gà, cô lợn và rau, củ, quả có trên đất mẹ tươi đẹp, yêu thương, đến chất thịt trắng ngần, thơm mát vị ngọt dịu dàng của những nàng cá duyên dáng, yêu kiều nơi sâu thẳm mát lạnh giữa đôi bờ. Có thể nói món ăn chúng tôi đã tinh lọc bao tinh hoa của đất trời, sông nước.

Dưới góc độ y học, 5 món ăn trên có độ dinh dưỡng rất cao và công dụng chữa bệnh tuyệt h ảo. Món chả kết hợp với dưa chua cung cấp cho cơ thể một lượng lớn các chất dinh dưỡng, đặt biệt vị chua của dưa chua giúp chúng ta ngon miệng trong bữa ăn, giúp quá trình tiêu hóa diễn ra tốt hơn.

Món gà rô- ti cung cấp một lượng đạm lí tưởng đến mức nó luôn được các lương y chỉ định sử dụng như một thang thuốc bổ trời cho trong thời kì phục hồi sức khỏe, giúp tăng cường sức đề kháng và sinh lực.

Món cá chiên xù thật sống động vàng như mật mà ngan ngát hương thơm, béo mà không gây cảm giác ớn và dịu ngọt vị tinh túy của sông nước mênh mông, khiến người thưởng thức như lâng lâng trong không gian của mùa thu.

Tiếp đến là món ca-ri bánh mì là món ăn tổng hợp của các chất dinh dưỡng prôtic, đạm, xơ, tinh bột...mà người phương Tây dùng làm món ăn chính hằng ngày. Phải chăng thói quen ẩm thực này góp phần hình thành một thể lực dồi dào, cao to của những dân tộc ở bên kia nửa bán cầu. Khép lại thực đơn của chúng tôi là món su-si món tráng miệng như ông, cha xưa từng nói "ăn xôi rồi việc ".

Và cuối cùng qua lăng kính của văn hóa ẩm thực, chúng tôi xin mạo muội đặt tên cho các món ăn của mình như sau:

Trước tiên là món khai vị: Chả kết hợp với dưa chua, với những lát chả đều đặn mỏng manh, thoang thoảng hương hoa kết hợp với vị chua ngọt đầy sắc màu của dưa đã gợi lên tinh thần chiến đấu trước khi "xung trận ". Món này, đặc biệt rất có duyên với những lần chạm đũa đầu tiên khiến người dùng vừa thưởng thức,vừa nhấm nháp chuyện trò thanh tao, tế nhị nên gọi là Hoa cỏ mùa xuân.

Kế đến là những chú cá chiên xù xòe vây, giương vẩy trông rất sống động đẹp mắt như đang diễu võ dương oai thách thức quý khách bước vào "cuộc chiến đấu mới "để bước qua chướng vật và bức phá trong phần tăng tốc, chúng tôi gọi tên: Khiêu chiến ngọt ngào.

Tiếp theo Thiên đường dịu êm là nhãn mác của thịt gà rô- ti vì món này đem lại sức khỏe cường tráng,nâng trí tuệ minh mẫn và khơi lòng xuân phơi phới "mang mọi người đến gần nhau hơn ".

Món ca ri bánh mì là món cơm hằng ngày của của người Châu Âu, rất có tác dụng tăng cân, tăng lực. Trên bàn tiệc, nó giúp bạn chiến đấu kiên cường hơn với các chiến hữu Lưu Linh. Khi đổ "bê tông "bằng món này, bạn khỏi phải lo "đứt gánh nửa đàng "nên mệnh danh là Ấm lòng chiến sĩ.

Cuối cùng món xôi Su Si hoàn tất một chu trình ẩm thực vui vẻ, trẻ trung. Ai nấy đều ấm bụng trong rạo rực niềm hân hoan ngời sáng nét mặt, trong đen luyến ánh mắt mê say và rộn rã tiếng cười để thấm cảm sâu sắc hơn ca từ của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện Ôi cuộc sống mến thương nên được gọi Lưu luyến phút chia tay.

Kính chúc quý vị ngon miệng và chúc hội thi thành công tốt đẹp!

=> Nếu trong hội thi ẩm thực, bạn cũng chế biến các món ăn như xôi Su Si, món cà ri bánh mì, cá chiên xù ..., bạn có thể tham khảo bài thuyết trình hội thi ẩm thực ngày Phụ nữ Việt Nam này.


3. Bài thuyết trình hội thi ẩm thực ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 số 3

Thuyet trinh hoi thi nu cong gia chanh

Bài thuyết trình món ăn ý nghĩa nhất

Kính thưa Quý vị đại biểu!

KÍnh thưa Ban giám khảo Hội thi "Am thực cuối tuần"

Chào mừng kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2017) và thực hiện Kế hoạch số 11/KH-PN ngày 17/9/2009 của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ Nữ xã Nhơn Hưng, Chi hội Phụ nữ thôn An Ngãi đến với Hội thi "Am thực cuối tuần"hôm nay gồm 3 thành viên, đó là:

.....

Đội chúng tôi đến với Hội thi hôm nay với mục đích là giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao kiến thức trong việc chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình để thể hiện vai trò trách nhiệm của người phụ nữ trong việc tổ chức cuộc sống gia đình, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc.

Kính thưa Ban giám khảo! Bữa cơm gia đình là nền tảng để tạo hạnh phúc gia đình, để thể hiện vai trò làm dâu, làm vợ, làm mẹ trong gia đình. Hôm nay, Chi hội Phụ Nữ thôn An Ngãi chúng tôi mang đến Hội thi "Am thực cuối tuần"với thực đơn gồm 6 món ăn có chủ đề là: "ĐOÀN TỤ"

I. Món khai vị: Trứng hấp vân:

Đậy là món khai vị đầu tiên trong thực đơn, bằng các nguyên liệu đơn giản, gần gũi, dễ tìm như trứng vịt, giò sống và nấm hương, mộc nhĩ sẽ không quá khó để có được món ăn đẹp mắt đầy hấp dẫn nhưng có giá trị dinh dưỡng rất cao, phù hợp cho mọi lứa tuổi.

II. Món kế sau khai vị: gồm có:

1. Súp thập cẩm:

Bao gồm nhiều nguyên liệu tổng hợp như thịt, hải sản, trứng, nấm ... giàu chất đạm, chất khoáng, món này ăn rất ngon miệng, có tác dụng dễ tiêu hóa, điều hòa tim mạch, có thể định tâm, an thần.

2. Tôm nhúng nước dừa:

Như chúng ta đều biết, nước ta có nhiều giống tôm ở hồ, ao, sông, biển... nơi nào cũng có sẵn đồng thời con tôm có giá trị kinh tế và dinh dưỡng cao đặc biệt là canxi giúp cơ thể phát triển xương, tất cả các giống tôm đều là những thức ăn tốt, cung cấp một lượng protein đáng kể trong bữa ăn hàng ngày.

3. Bao tử heo giả voi:

Đây là món ăn được kết hợp từ các nguyên liệu như bao tử heo, giò sống, và các nguyên liệu phụ để tạo hình. Món ăn này mang tính dân dã gần gũi với thiên nhiên và có giá trị dinh dưỡng cao thích hợp cho mọi lứa tuổi.

4. Cá hấp:

Cá có mặt trong mỗi bữa ăn. Các nhà chuyên môn khuyên, nên ăn cá thường xuyên, trong đó cá chép là loại thủy sản chẳng những có giá trị về dinh dưỡng mà còn có tác dụng chữa được nhiều bệnh như: điều trị tỳ thận và thai không ổn định, bệnh thủy thũng do viêm thận mãn tính, xơ gan cổ chướng..

III. Món ăn no: Cơm chiên Dương Châu

Món cơm nấu bằng các loại gạo tẻ hạt dài với lượng nước vừa vặn để cơm không bị khô hay nát. Cơm để nguội rang trong chảo mỡ, có thể kết hợp với nhiều loại rau, củ, giò, chả và các loại hải sản, món ăn này chẳng những giàu chất đường bột mà còn mang đến cho cơ thể nhiều chất đạm. Đây là món chủ lực để ăn no trong các bữa ăn.

IV. Món tráng miệng:

Các loại trái cây rất giàu giá trị dinh dưỡng, cung cấp nhiều vitamin có lợi cho sức khoẻ nên chúng ta thường được khuyên là "ăn càng nhiều càng tốt.."

Kính thưa Ban giám khảo!

Tất cả các món ăn của thực đơn này được chế biến theo nguyên lý phối trộn gia vị và phù hợp với những thói quen ăn uống nói chung của mọi người Việt Nam, vừa mang tính truyền thống ẩm thực, chứa đựng bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Phần thuyết minh về các món ăn của thôn An Ngãi đến đây kết thúc, xin cám ơn sự chú ý theo dõi của quý vị.

Hi vọng với những bài thuyết trình hội thi ẩm thực ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 hay trên đây, hi vọng bạn đã chuẩn bị cho mình bài thuyết trình hay nhất để tạo ấn tượng cho giám khảo chấm thi cũng như người xem. Bạn cũng có thể xem thêm bài thuyết trình nấu ăn 20/10 tại đây.

Khi tổ chức chương trình chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam, lời dẫn tọa đàm 20/10 rất quan trọng. Các bạn có thể tham khảo lời dẫn tọa đàm 20/10 để có ý tưởng hay cho lời dẫn của mình nhé. 

https://thuthuat.taimienphi.vn/bai-thuyet-trinh-hoi-thi-am-thuc-ngay-phu-nu-viet-nam-20-10-39251n.aspx
Ngoài ra, trong chương trình chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam còn có nhiều phần khác như đọc lời dẫn chương trình văn nghệ 20/10, đọc thơ 20/10, hát các bài hát 20/10 ... nhằm mang đến không khí tươi vui cho buổi lễ tri ân, tôn vinh người Phụ nữ. Nếu bạn đang tìm các bài thơ 20/10 thì bạn có thể tìm bài thơ chế 20/10 để tạo ấn tượng cho người xem hay bạn có thể tham khảo lời dẫn chương trình văn nghệ 20/10 để dẫn dắt chương trình theo đúng ý mình nhé.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Câu hỏi hội thi ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 hay, ý nghĩa
Ngày 20/10 là ngày gì? Vào thứ mấy? Ý nghĩa của Ngày 20/10
Thi cắm hoa 20/10, những mẫu lẵng hoa đẹp nhất
Tạo thiệp 20/10, làm thiệp 20 tháng 10 online
Bản mô tả kế hoạch tổ chức ngày 20/10 mừng ngày phụ nữ Việt Nam
Từ khoá liên quan:

Bài thuyết trình hội thi ẩm thực ngày Phụ nữ Việt Nam

, bai thuyet trinh hoi thi am thuc ngay Phu nu Viet Nam, bài thuyết trình hội thi ẩm thực 20/10,

SOFT LIÊN QUAN
  • Thiệp 20/10

    Thiệp 20 tháng 10 chúc mừng ngày Phụ Nữ Việt Nam

    Ngày 20/10 sắp đến rồi, những tấm thiệp 20/10 có lẽ với nhiều người nó đã trở thành hình thức chúc mừng xưa cũ, thay vào đó là những tin nhắn hay những món quà đắt tiền nhưng rất nhiều phụ nữ trong chúng ta vẫn vô cùng t ...

Tin Mới