Bài hát về thầy cô và mái trường hay và ý nghĩa

Bài hát về thầy cô và mái trường là một trong những phần góp phần làm cho chương trình kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam diễn ra suôn sẻ, thành công cũng như là lời tri ân sâu sắc đến các thầy cô, để có những bài hát về thầy cô giáo hay, ý nghĩa nhất thì chúng ta cùng tham khảo bài viết sau đây.

Tuyển tập những bài hát 20 11 về thầy cô giáo hay và ý nghĩa nhất sẽ là tài liệu vô cùng bổ ích dành cho các bạn đọc giả đang muốn tìm kiếm một bài hát hay để gửi tặng cho thầy cô giáo của mình. Thầy, cô như là những người mẹ, người cha thứ hai của chúng ta, góp công nuôi nấng và dạy bảo chúng ta nên người, vậy nên nhân dịp ngày lễ tri ân, 20/11 sắp tới hãy cùng dành những lời chúc, bài hát 20 11 hay học thuộc lời các bài hát về thầy cô giáo để gửi tặng đến thầy cô giáo của mình nhé.

bai hat ve thay co giao hay va y nghia

Những bài hát về thầy cô và mái trường hay và ý nghĩa

Tuyển tập những bài hát về thầy cô giáo hay ý nghĩa nhất

1. Nhớ ơn thầy cô

Bài hát về thầy cô và mái trường thiếu nhi nhớ ơn thầy cô một sáng tác vô cùng nổi tiếng của nhà thơ Nguyễn Ngọc Thiện, gắn với lứa tuổi học trò, bài hát thể hiện sự biết ơn thầy cô của các em học sinh, những người đã có công dìu dắt, dạy bảo các em nên người. 

 

2. Bụi Phấn

Bụi Phấn là một bài hát tri ân thầy cô gắn với lứa tuổi học trò, mà hầu hết ai trong số chúng ta cũng đều thuộc qua, giai điệu khi tóc thầy bạc, tóc em vẫn còn xanh ngân vang mãi trên ghế nhà trường, bài hát Bụi Phấn do nhạc sĩ Vũ Hoàng phổ nhạc từ bài thơ của nhà thơ Lê Văn Lộc.

3. Khi tóc thầy bạc

Khi tóc thầy bạc chính là một trong những bài hát về thầy cô, bạn bè hay và được hát nhiều nhất trong ngày lễ Hiến chương các nhà giáo Việt Nam 20/11. Khi tóc thầy bạc bài hát làm nên tên tuổi của nhạc sĩ Trần Đức, lời bài hát Khi tóc thầy bạc thật gần gũi, thật giản dị, nhưng cũng thật sâu sắc, thể hiện sự biết ơn, công lao vất vả của thầy cô trong sự nghiệp trồng người.

4. Kỷ niệm mái trường

Kỷ niệm mái trường cũng là môt trong những bài hát hay về nghề giáo, mang nhiều tâm trạng kể về kỷ niệm về quãng thời gian khi còn học dưới mái trường, bài hát là sáng tác của nhạc sĩ trẻ Minh Phương.

5. Ngày đầu tiên đi học

Ai cũng có một ngày gọi là ngày đầu tiên, ngày đầu tiên cắp sách tới trường, ngày kỷ niệm là không ai có thể quên trong đời, những cảm xúc vỡ òa đã được nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện phổ nhạc của nhà thơ Viễn Phương viết nên bài hát Ngày đầu tiên đi học, một bài hát về cô giáo cho trẻ mầm non và luôn là bài hát yêu thích của mọi thế hệ học trò.

6. Mái trường mến yêu

Nhạc sĩ Lê Quốc Thắng chính là tác giả của bài hát Mái trường mến yêu bài hát gần gũi, gắn bó với biết bao thế hệ học trò, kỷ niệm về mái trường mến yêu, nơi đó có thầy cô, bạn bè cùng trang lứa cắp sách tới trường.

7. Tháng năm học trò

Tháng năm học trò cũng là một bài hát về thầy cô giáo hay và ý nghĩa, kể lại những kỷ niệm thủa học trò, bỡ ngỡ khi gặp bạn mới, gặp thầy cô... rồi đến lúc trưởng thành, quay trở lại trường với biết bao kỷ niệm. Thánh năm học trò là sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung.

8. Thầy cô cho em mùa xuân

Bài hát do nhạc sĩ Vũ Hoàng sáng tác là một ca khúc ca ngợi về mối tình cảm thầy trò, những lời ca tiếng hát trong bài hát thật trong trẻo, thật hồn nhiên nhưng cũng thật ý nghĩa.

9. Người thầy năm xưa

Người thầy năm xưa cũng nằm trong những bài hát hay và ý nghĩa về thầy cô, bài hát do nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác, với giai điệu nhẹ nhàng, ngọt ngào, lắng đọng ca ngợi sự hy sinh thầm lặng của thầy cô giáo, các thế hệ học trò này mãi không thể quên.

10. Người thầy

Người thầy bài hát do nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy sáng tác, nội dung của bài hát ca ngợi hình ảnh của thầy, thầy mãi mãi là hình bóng, biểu tưởng để các thế hệ sau này tiếp bước, học theo.

Trên đây là những bài hát về thầy cô giáo hay và ý nghĩa nhất được Tải Miễn Phí sưu tầm chọn lọc, thông qua bài hát này hãy dành những tình cảm chân thành và ý nghĩa nhất tới thầy cô giáo của mình nhé.

Cùng với những lời ca tiếng hát, các em học sinh đừng quên dành những lời chúc 20/11 để dành tặng cho thầy cô thân yêu của mình nhé, Tải Miễn Phí đã cập nhật những lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa nhất hy vọng sẽ giúp các em gửi tới thầy cô của mình những lời chúc sâu sắc, ý nghĩa nhất.

Cùng với lời chúc, bài hát hay gửi tặng thầy cô, 20/11 là dịp để chúng ta cùng ngồi bên thầy cô, kể về những kỷ niệm tốt đẹp, các em hãy dành những lời tri ân thầy cô đến thầy cô của mình nữa nhé, món quà vô giá và ý nghĩa nhất đối với thầy cô không phải là những món quà về vật chất mà đó là những tình cảm lời tri ân thầy cô, hãy dành tặng tới thầy cô một ngày 20/11 thật ý nghĩa nhé.

Bên cạnh những bài hát hay về thầy cô, bạn có thể tham khảo những bài văn về thầy cô đã được các bạn học sinh viết, miêu tả về những công lao to lớn đã dành cho mỗi chúng ta nhé, các bài văn về thầy cô đã được chúng tôi sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau.

Ngày 20/11 không chỉ là ngày dành để tôn vinh, tri ân các nhà giáo mà còn là ngày học sinh bày tỏ những cảm nghĩ về thầy cô mái trường về một thời cắp sách đến trường đầy vui tươi, hồn nhiên.

http://thuthuat.taimienphi.vn/bai-hat-ve-thay-co-giao-hay-va-y-nghia-29192n.aspx

Tác giả: Thuỳ Dương     (3.0★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bài phát biểu về thăm trường cũ
Các bài hát trong lễ tổng kết, bế giảng năm học hay nhất
Những bài hát chia tay tuổi học trò, thầy cô, mái trường hay nhất
Bài cảm nghĩ làm báo tường 20-11
Cuộc thi viết về Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu
Từ khoá liên quan:

Bai hat ve thay co giao

, bai hat tri an thay co, bai hat ve thay co mai truong,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bài thơ tả cô giáo viết bằng tiếq việt

  Thơ về cô giáo hay và ý nghĩa nhất

  Bài thơ tả cô giáo viết bằng tiếq việt với rất nhiều các bài thơ hay dành tặng cô giáo sẽ là món quà tinh thần vô giá mà các em học sinh có thể lựa chọn để gửi đến thầy cô của mình. Với những bài thơ tả cô giáo viết bằng ...

Tin Mới

 • STT cảm ơn thầy cô

  Gửi STT cảm ơn thầy cô giáo là một trong những cách giúp bạn thể hiện tình cảm, sự quan tâm với thầy cô giáo đang và đã dạy dỗ của mình. Với những status hay về thầy cô giáo, các bạn có thể tìm thấy được lời cảm ơn thầy cô giáo hay nhất, thay lời muốn nói.

 • Bài vè ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 hay nhất

  Những bài trước chúng ta đã được tìm hiểu về các bài xã luận hay bài phát biểu ngỳ 20/11, bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu về những bài vè ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 hay nhất. Các bạn hãy cùng tham khảo và sử

 • Bài xã luận báo tường 20-11 hay nhất

  Vào dịp 20/11 hầu hết các nhà trường đều tổ chức cuộc thi báo tường, vậy để tìm kiếm được những bài xã luận báo tường 20-11 hay nhất các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé. Danh sách những Bài xã luận báo tường 20-11 hay, ý nghia thể hiện được nét đẹp của ngày nhà giáo, đồng thời thể hiển rõ nhất lòng biết ơn của bao thế hệ học trò đối với thầy cô của mình nhân ngày lễ trọng đại này.

 • Đóng vai Trương Sinh để kể lại truyện Chuyện người con gái Nam Xương

  Các em cùng đóng vai Trương Sinh để kể lại truyện Chuyện người con gái Nam Xương, qua đó trực tiếp bày tỏ diễn biến trạng thái cảm xúc, những ăn năn, hối hận muộn màng của mình đối với người vợ thảo hiền, thủy chung, ngoài ra qua đề văn này, học sinh có thể rèn luyện cách kể chuyện theo ngôi thứ nhất, phát huy sự sáng tạo của bản thân khi đóng vai nhân vật trong truyện giúp câu chuyện mang màu sắc mới lạ, hấp dẫn người đọc/ người nghe.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá