Avast Antivirus là thủ phạm gây ra các sự cố trên Windows 10 April 2018

Trải nghiệm trên bản cập nhật Windows 10 April 2018 dường như không còn hoàn hảo khi mà người dùng báo cáo một loạt các vấn đề, sự cố, màn hình đen xì sau khi nâng cấp. Theo người dùng báo cáo có thể Avast Antivirus là thủ phạm gây ra các sự cố trên Windows 10 April 2018

Nhiều khả năng, phần mềm diệt virus Avast Antivirus là thủ phạm gây ra các sự cố trên Windows 10 April 2018. Mới đây mô tả chuyên sâu về vấn đề được đăng tải trên Reddit cho thấy nhiều hệ thống sử dụng Avast Antivirus cũng trải qua các vấn đề tương tự trong vài ngày qua.

avast gay ra cac su co tren windows 10 april 2018

Avast Antivirus là thủ phạm gây ra các sự cố trên Windows 10 April 2018

Nó có thể là bằng chứng sống cho thấy bản cập nhật Avast mới đây có thể đã bị lỗi tương thích với bản cập nhật Windows 10 April 2018, và người dùng chỉ có thể khắc phục lỗi bằng cách cài đặt lại Windows.

Các hệ thống chạy phần mềm diệt virus Avast Antivirus có 3 tùy chọn khởi động sau khi nâng cấp lên bản cập nhật Windows 10 April 2018 từ Windows Update: Windows Rollback và 2 tùy chọn Windows 10 on Volume.

Trong khi tùy chọn đầu tiên kích hoạt khởi động lại, 2 tùy chọn còn lại hoàn tất quá trình khởi động, giải pháp cuối cùng sửa lỗi màn hình desktop trống hoặc một màu đen xì không có biểu tượng và thông báo lỗi load máy tính.

Gỡ bỏ cài đặt Avast Antivirus trước khi nâng cấp Windows 10 April 2018

Theo người dùng Reddit có tên tài khoản là gcdrm báo cáo nhiều hệ thống được nâng cấp vào hôm 20 và 21/5 vừa qua cũng gặp phải vấn đề tương tự.

Một số người dùng cho biết đến thời điểm này, giải pháp duy nhất để khắc phục lỗi là cài đặt lại Windows. Hầu hết người dùng gặp phải lỗi đều đang sử dụng Avast Antivirus. Tuy nhiên vấn đề chỉ xảy ra trên các hệ thống nâng cấp lên Windows 10 v1803 trong 2 ngày qua. Tức là bản cập nhật Avast Antivirus gần đây là thủ phạm can thiệp quá trình nâng cấp, cập nhật Windows 10 April 2018, phá vỡ các quyền đọc / ghi trên các máy tính bị ảnh hưởng.

Trong khi cả Microsoft và Avast đều không thừa nhận vấn đề này, người dùng đang có ý định nâng cấp lên Windows 10 April 2018 được khuyến cáo gỡ bỏ cài đặt phần mềm diệt virus trước khi thực hiện nâng cấp để tránh gặp phải các vấn đề, sự cố không mong muốn.

http://thuthuat.taimienphi.vn/avast-gay-ra-cac-su-co-tren-windows-10-april-2018-35346n.aspx
Nếu bạn thường xuyên gửi email, bạn có thể sẽ phải cẩn thận khi một nhà nghiên cứu đã phát hiện lỗ hổng trong công cụ mã hóa email PGP/GPG và S/MIME giúp cho hacker có thể dễ dàng xem lén nội dung email của bạn.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách gỡ Avast Free Antivirus khỏi máy tính
(Giveaway) Đăng ký sử dụng 1 năm Avast Free Antivirus 2015, diệt virus chuyên nghiệp từ 10/3
CCleaner bổ sung tuỳ chọn cài đặt Avast Free Antivirus để loại bỏ quảng cáo
Những tính năng nổi bật trong Avast Antivirus 2017
Cách cài Avast trên Ubuntu
Từ khoá liên quan:

Avast Antivirus là thủ phạm gây ra sự cố trên Windows 10 April 2018

, Avast Antivirus, Windows 10 April 2018,
SOFT LIÊN QUAN
 • Avast Free Antivirus For Mac

  Diệt virus trên hệ điều hành Mac

  Avast Free Antivirus For Mac là ứng dụng diệt virus trên máy Mac với tính năng quét để bảo vệ toàn diện cho dữ liệu trên máy Mac cũng như bảo mật tuyệt đối cho các trình duyệt. Người dùng có thể chọn các chế độ quét khác ...

Tin Mới

 • DuckDuckGo cán mốc hơn 30 triệu lượt tìm kiếm mỗi ngày

  Công cụ tìm kiếm chú trọng quyền bảo mật riêng tư và dữ liệu người dùng DuckDuckGo cán mốc hơn 30 triệu lượt tìm kiếm mỗi ngày. Cùng với đó mức độ phát triển và phổ biến của công cụ cũng tăng đột biến, công ty cho biết DuckDuckGo tăng hơn 50% chỉ trong một năm

 • Phát hiện Ad Clicker giả mạo ứng dụng Google Photos trên Microsoft Store

  Phát hiện Ad Clicker giả mạo ứng dụng Google Photos trên Microsoft Store, cụ thể ứng dụng độc hại có tên là Album của Google Photos. Ứng dụng giả mạo là một phần của Google Photos, nhưng thực chất là ad clicker (trình click quảng cáo), liên tục mở các quảng cáo ẩn trên Windows 10.

 • Mã PoC có sẵn trên trình duyệt Edge thực thi mã từ xa

  Trong số các lỗ hổng bảo mật mà Microsoft đề cập và khắc phục trong bản cập nhật tháng này bao gồm cả lỗ hổng thực thi mã từ xa trên trình duyệt Edge. Cụ thể mã PoC có sẵn trên trình duyệt Edge thực thi mã từ xa, kẻ tấn công đã lạm dụng URI scheme và script trên Windows có thể chạy với các tham số tùy chỉnh.

 • Giải bài tập trang 44, 45 SGK Toán 6 Tập 1

  Tài liệu giải toán lớp 6 với nội dung hướng dẫn cách Giải bài tập trang 44, 45 SGK Toán 6 Tập 1 - Ước và bội sẽ giúp cho các bạn học sinh hiểu rõ hơn kiến thức cũng như các cách làm bài tập nhanh chóng và dễ dàng hơn. Mời các bạn cùng theo dõi chi tiết những nội dung tài liệu dưới đây để ứng dụng cho nhu cầu học tập, nâng cao trình độ môn toán của mình tốt nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá