Cách ẩn phân vùng ổ cứng bằng câu lệnh Command Prompt

Việc ẩn phân vùng ổ cứng bằng câu lệnh Command Propt hay lệnh CMD là cách nhanh nhất giúp bạn giấu dữ liệu quan trọng trên máy tính của mình, vậy cú pháp thực hiện như thế nào? mời các bạn theo dõi nội dung bên dưới nhé.

Bảo vệ dữ liệu cá nhân luôn là vấn đề khá quan trọng đối với người dùng máy tính, cách làm phổ thông nhất và nhanh nhất là ẩn chúng. Mặc dù đây không phải là một cách làm hay nhưng có thể xem đây là một cách hợp lí để nhanh chóng bảo vệ dữ liệu khi mà không thể thiết lập mật khẩu, mã hóa hay “giấu” chúng bằng các công cụ phần mềm.

an phan vung o cung bang cau lenh command prompt 1

Ẩn phân vùng ổ cứng bằng câu lệnh Command Prompt

Sử dụng phần mềm cũng là một cách cực kỳ an toàn và hợp lý nhưng trong trường hợp bạn không có phần mềm hoặc bạn có rất nhiều folder dữ liệu cần cất giấu thì bạn nên nghĩ đến một phương pháp mới mang tính an toàn hơn. Chính vì vậy mà hôm nay Taimienphi sẽ chia sẻ với các bạn một cách làm thủ công để ẩn phân vùng ổ cứng bằng câu lệnh Command Prompt. Tất cả sẽ được diễn tả ngay dưới đây, các bạn hãy cùng chia sẻ và theo dõi thủ thuật nhỏ này nhé.

 

Cách làm ẩn phân vùng ổ cứng bằng câu lệnh Command Prompt

Bước 1: Trước hết các bạn cần mở My Computer và ghi lại tên của ổ đĩa mà bạn muốn làm ẩn. Ví dụ mình sẽ chọn làm ẩn ổ D trên máy của mình.

an phan vung o cung bang cau lenh command prompt 2

Bước 2: Bấm vào biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái màn hình và gõ cmd . Command Prompt hiện ra, các bạn click chuột phải vào ứng dụng và chọn Run as administrator.

an phan vung o cung bang cau lenh command prompt 3

Bước 3: Tại cửa sổ nhắc lệnh Command Prompt, các bạn gõ lệnh CMD là DISKPART sau đó nhấn Enter để tới bước tiếp theo.

an phan vung o cung bang cau lenh command prompt 4

Bước 4: Tại dấu nhắc lệnh mới, các bạn gõ tiếp LIST VOLUME và ấn Enter , ngay lập tức các bạn sẽ thấy một danh sách các phân vùng ổ cứng trên thiết bị của bạn hiện ra.

an phan vung o cung bang cau lenh command prompt 5

Bước 5: Gõ lệnh SELECT VOLUME 1 rồi ấn Enter tương ứng với ổ D báo trên list.

an phan vung o cung bang cau lenh command prompt 6

Bước 6: Tiếp tục gõ REMOVE LETTER D và nhấn Enter để thực hiện ẩn phân vùng ổ cứng này.

an phan vung o cung bang cau lenh command prompt 7

Bây giờ bạn kiểm tra lại ổ D, và sẽ thấy phân vùng ổ cứng đã bị "mất".

an phan vung o cung bang cau lenh command prompt 8

Bước 7: Để làm hiện lại ổ cứng, đơn giản bạn chỉ cần lặp lại các bước trên cho tới bước 5 rồi gõ ASSIGN LETTER D và ấn Enter . Ngay lập tức ổ cứng của bạn sẽ được hiện trở lại như cũ.

an phan vung o cung bang cau lenh command prompt 9

Trên đây là tất cả cách làm ẩn phân vùng ổ cứng bằng câu lệnh Command Prompt hay lệnh CMD mà Taimienphi muốn giới thiệu với các bạn. Bằng phương pháp đơn giản này, bạn có thể dễ dàng làm ẩn cũng như bỏ ẩn ổ đĩa của bạn có chứa dữ liệu cá nhân mà bạn không muốn bất cứ ai biết tới. Hơn nữa, bạn không cần phải sử dụng tới bất kỳ phần mềm từ bên thứ ba nào để thực hiện làm ẩn này và điều này sẽ hoàn toàn bảo đảm sự riêng tư cho dữ liệu của bạn.

http://thuthuat.taimienphi.vn/an-phan-vung-o-cung-bang-cau-lenh-command-prompt-22202n.aspx
Trường hợp các bạn đang dùng windows 10 mà muốn chia lại ổ cứng, các bạn có thể chia ổ cứng win 10 bằng công cụ có sẵn trong windows mà không cần chia ổ cứng win 10 bằng phần mềm thứ 3 nhé.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Wondershare Free Disk Manager - Cách phân vùng ổ cứng máy tính
Hướng dẫn cách chia ổ đĩa máy tính bằng FDISK
Thêm một cách ẩn phân vùng ổ cứng không dùng phần mềm
Chống phân mảnh ổ cứng bằng UltraDefrag
Phân vùng System Reserved trên ổ cứng là gì? Có xóa được nó không?
Từ khoá liên quan:

Command Prompt

, an phan vung o cung, phan vung o cung,
SOFT LIÊN QUAN
 • DiskExt

  Xem thông tin ổ đĩa qua câu lệnh

  DiskExt là tiện ích đĩa do Microsoft phát hành, cung cấp cho người dùng cách sử dụng lệnh IOCTL_VOLUME_GET_VOLUME_DISK_EXTENTS, từ đó trả thông tin về đĩa chứa phân vùng bộ đĩa và vị trí phân vùng trên đĩa.

Tin Mới

 • Hướng dẫn chia ổ cứng bằng MiniTool Partition Wizard

  Trong quá trình sử dụng máy tính đôi khi bạn sẽ gặp trục trặc thậm chí phải cài lại máy tính,, trong tình huống này, bạn muốn chia ổ cứng lại cho hợp lý hơn nhưng chưa biết sẽ phải làm như thế nào, có phần mềm nào hỗ trợ không? bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chia ổ cứng bằng MiniTool Partition Wizard.

 • Ổ cứng SSD, cách chọn mua ổ cứng SSD

  Ổ cứng là thành phần rất quan trọng, nó là phần lưu trữ tất cả dữ liệu của máy tính, cũng tương tự như HDD, ổ cứng SSD giúp bạn lưu trữ dữ liệu nhưng được cải thiện rất nhiều về hiệu năng, kích cỡ, cũng như tốc độ.

 • Cách tháo ổ cứng khi máy tính vẫn đang chạy

  Làm thế nào để tháo ổ cứng khi máy tính đang chạy một cách an toàn, không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như dữ liệu bên trong là vấn đề mà rất nhiều bạn đọc quan tâm, hãy cùng xem cách làm dưới để để biết cách tháo ổ

 • Giải toán lớp 12 Bài 1, 2, 3, 4, 5, 6 trang 25, 26 SGK Hình Học - Khái niệm về thể tích của khối đa diện

  Trong những bài viết trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về khối đa diện cũng như cách phân biệt khối đa diện lồi và khối đa diện đều, bài ngày hôm nay chúng ta cùng nhau tham khảo khái niệm về thể tích của khối đa diện cùng với các cách giải bài tập khái niệm về thẻ tích của khối đa diện dễ dàng nhất. Tài liệu giải Toán lớp 12 chắc chắn sẽ hỗ trợ cho quá trình học tập và trau dồi kiến thức của các bạn dễ dàng và hiệu quả hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá