Cách ẩn công thức trong bảng tính Excel

Khi tính toán trên bảng tính Excel thì thường phải sử dụng đến những hàm tính toán giá trị. Nhưng khi nạp báo cáo hay cho người khác xem bảng Excel này thì bạn lại không muốn cho người ta xem các công thức được sử dụng tính toán trong Excel. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn ô chứa công thức trong Excel.

Sử dụng Excel để quản lý và thực hiện tính toán bằng các hàm là thao tác khá quen thuộc với nhiều người dùng, đặc biệt là dân kế toán. Và khi bạn sử dụng các hàm để tính toán trên bảng tính, người khác khi xem tài liệu của bạn sẽ biết được bạn đã sử dụng những hàm nào trên đó. Vậy làm sao để ẩn công thức trên bảng tính?

Hướng dẫn Cách ẩn công thức trong bảng tính Excel

Bước 1: Mở File bảng tính Excel cần ẩn công thức. Bôi đen bảng tính bằng lệnh phím Ctrl +A. Bấm chuột phải lên vùng bôi đen và chọn Format Cells

Bước 2 Một bảng Custom Lists xuất hiện --> chọn vào Tab Protection -> tiến hành bỏ đánh check đi ở Locken -> bấm OK.

Bước 3 Bạn chọn vào ô chứa công thức muốn ẩn

Bước 4 Bấm chuột phải lên bảng muốn ẩn công thức  và chọn Format Cells

Bước 5 Một bảng Custom Lists xuất hiện --> chọn vào Tab Protection --> tiến hành đánh dấu check ở Locken Hiden --> bấm OK.

Bước 6 Trở lại giao diện bạn vào Tab Review chọn tiếp chức năng Protect Sheet để đặt mật khẩu cho ô có công thức ẩn này.

Bước 7 Một bảng mới xuất hiên bạn gõ mật khẩu vào ô Password to unprotect sheet -->bạn bấm OK để tiếp tục

Bước 8 Bảng xác nhận mật khẩu bạn gõ lại rồi bấm OK để hoàn tất.

Bước 9 Trở lại bảng tính và xem kết quả.

http://thuthuat.taimienphi.vn/an-cong-thuc-trong-excel-1867n.aspx
Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách làm ẩn công thức tính toán trong bảng Excel một cách hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để ẩn đi các công thức mà bạn không muốn cho người khác xem. Ngoài ra bạn có thể tham khảo Cách ẩn Sheet, bảng tính trong file Excel để thao tác trên bảng tính hiệu quả hơn.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.1★- 32 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Nhập công thức hóa học trong bảng tính Excel
Công thức đánh số thứ tự trong Excel
Chèn công thức toán học vào Excel 2010, 2013, 2007
Ẩn giá trị bằng 0 trong bảng tính Excel
Excel - Hàm Roundup, cú pháp và cách dùng, hàm làm tròn số lên trong excel
Từ khoá liên quan:

ẩn công thức trong excel

, ẩn ô chứa công thức trong excel, ẩn công thức trong bảng tính excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Công thức tính thâm niên công tác

  Cách tính thâm niên công tác cho người lao động

  Tính được chính xác thâm niên chính xác của người lao động sẽ giúp các đơn vị sử dụng lao động có thể tính được hệ số lương, thưởng phù hợp với thời gian cống hiến của người lao động đó, do vậy, công thức tính thâm niên ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi #NULL! trong Excel

  Trong các bài viết trước đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách sửa một loạt các lỗi phổ biến trong Excel như lỗi ####, lỗi #NUM! trong Excel, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn tiếp bạn cách sửa lỗi #NULL! trong Excel.

 • Cách sửa lỗi Circular Reference trong Excel

  Các cảnh báo lỗi Circular Reference có thể xuất hiện lẻ tẻ trong các ô hoặc khi bảng tính Excel được mở. Để tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi Circular Reference trong Excel như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Hướng dẫn sửa lỗi #NAME? trong Excel

  Lỗi #NAME? cũng là lỗi Excel phổ biến, lỗi này xảy ra khi Excel không thể nhận ra cái gì đó. Tham khảo tiếp bài viết Hướng dẫn sửa lỗi #NAME? trong Excel dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi này trong Excel nhé.

 • Phân tích bài thơ Từ ấy

  Các em học sinh cùng phân tích bài thơ Từ ấy để thấy được niềm vui náo nức của nhà thơ Tố Hữu hay cũng chính là nỗi niềm của những thanh niên yêu nước bấy giờ khi bắt gặp lí tưởng cách mạng, chính lí tưởng đó đã soi sáng nhà thơ để anh tự nguyện hòa cái tôi nhỏ bé của bản thân vào với cái ta chung của nhân dân, đất nước.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá