9 add-on Excel giúp bạn sử dụng bảng tính một cách chuyên nghiệp hơn

Nếu muốn đào sâu thêm để tìm hiểu các chức năng khác của Excel, hoặc muốn sử dụng Excel một cách chuyên nghiệp hơn, cài đặt add on excel là giải pháp lý tưởng nhất và cũng là cách tốt nhất. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn 9 add-on Excel giúp bạn sử dụng bảng tính một cách chuyên nghiệp hơn.

Microsoft Excel là một trong những phần mềm bảng tính tốt nhất có sẵn hiện nay. Người dùng có thể sử dụng Excel để thực hiện các công việc như tính toán, lập bảng biểu, đồ thị, tạo macro, …Tuy nhiên nếu muốn sử dụng Excel một cách chuyên nghiệp hơn, không tốn nhiều thời gian để thực hiện các thao tác, bạn có thể lựa chọn sử dụng các add-on Excel hỗ trợ trong danh sách 9 add on Excel giúp bạn sử dụng bảng tính một cách chuyên nghiệp hơn dưới đây.

9 add on excel giup ban su dung bang tinh mot cach chuyen nghiep hon

9 add-on Excel giúp bạn sử dụng bảng tính một cách chuyên nghiệp hơn

1. Quandl cho Excel

Quandl là một trong những công cụ phân tích dữ liệu tốt nhất hiện nay, giúp bạn tiết kiệm được một khoảng thời gian đáng kể, thu thập và định dạng tất cả các dữ liệu mà bạn muốn.

Ưu điểm của add-on Quandl excel cho Excel là cho phép người dùng tìm kiếm thông qua các tập dữ liệu lớn miễn phí mà không có bất kỳ hạn chế nào. Ngoài ra bạn cũng có thể tải xuống các bộ dữ liệu ở bất kỳ định dạng nào mà bạn muốn.

Tải Quandl về máy và cài đặt tại đây : Download Quandl Excel

2. Radial Bar Chart

Thay vì phải đọc thông qua hàng tấn dữ liệu, với Radial Bar Chart bạn có thể làm cho cuộc sống của mình dễ thở hơn bằng cách hiển thị các dữ liệu thông qua sử dụng các biểu đồ và đồ thị để nhanh chóng nắm được nội dung tổng quan.

9 add on excel giup ban su dung bang tinh mot cach chuyen nghiep hon 2

Mặc dù Excel có thể tạo ra các biểu đồ dữ liệu, tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng các add-on miễn phí như Radial Bar Chart cho các dữ liệu độc đáo và đặc biệt.

Tải Radial Bar Chart về máy và cài đặt tại đây : Download Radial Bar Chart

3. Geographic Heat Map

Nếu đang làm việc với các bộ dữ liệu sử dụng vị trí địa lý, áp dụng hiển thị dữ liệu dưới dạng bản đồ là một cách hay để phân tích và trình bày thông tin. Add-on Geographic Heat Map có thể giúp bạn làm được điều này bằng cách đưa dữ liệu đã chọn vào bảng tính của bạn và tạo một bản đồ địa lý.

9 add on excel giup ban su dung bang tinh mot cach chuyen nghiep hon 3

Tải Geographic Heat Map về máy và cài đặt tại đây : Download Geographic Heat Map

4. Percentage Calculator

Không phải tất cả mọi người trong số chúng ta để giỏi Toán, đặc biệt là tính toán tỷ lệ phần trăm. Nếu cần phải tính toán tỷ lệ phần trăm nhanh chóng, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của add-on Percentage Calculator.

Ngoài tính toán tỷ lệ phần trăm, bạn có thể sử dụng add-on để tính toán tỷ lệ phần trăm tăng và giảm. Add-on cũng hỗ trợ tính toán tỷ lệ phần trăm tăng giá.

9 add on excel giup ban su dung bang tinh mot cach chuyen nghiep hon 4

Tải Percentage Calculator về máy và cài đặt tại đây : Download Percentage Calculator

5. Range Calculations

Nếu đã từng làm việc với các bảng tính Excel trong một thời gian dài, bạn cảm thấy cần phải thay đổi hoặc tính toán lại số liệu trong nhiều ô. Mặc dù có thể thực hiện thao tác này bằng tay, tuy nhiên nó mất rất nhiều thời gian. Trong những trường hợp này bạn có thể sử dụng add-on Range Calculations để thực hiện. Add-on Range Calculations cho phép bạn tính toán lại các con số trong phạm vi đã chọn một cách dễ dàng.

9 add on excel giup ban su dung bang tinh mot cach chuyen nghiep hon 5

Tải Range Calculations về máy và cài đặt tại đây : Download Range Calculations

6. Favorite Bookmarks

Nếu thường xuyên làm việc trên một số bảng tính hoặc bảng tính Excel nào đó trong một số thư mục cụ thể, và bạn muốn đánh dấu các bảng tính này để không phải vất vả tìm kiếm. Để đánh dấu các bảng tính Excel yêu thích và các thư mục, bạn có thể sử dụng add-on Favorite Bookmarks.

9 add on excel giup ban su dung bang tinh mot cach chuyen nghiep hon 6

Tải Favorite Bookmarks về máy và cài đặt tại đây : Download Favorite Bookmarks

7. RDBMail

Để nhanh chóng gửi email các bảng tính Excel hoặc một phần bảng tính Excel mà không cần rời khỏi bảng tính, add-on RDBMail sẽ giúp bạn làm được điều này. Add-on RDBMail cho phép tùy biến những gì bạn gửi và cách gửi như thế nào.

Tải RDBMail về máy và cài đặt tại đây : RDBMail

8. Databurst cho Excel

9 add on excel giup ban su dung bang tinh mot cach chuyen nghiep hon 7

Databurst chỉ đơn giản là add-on cho phép người dùng tạo ra các dữ liệu tương tác thông minh hiển thị trên bảng tính. Ngoài ra add-on Databurst còn có một số tính năng và tùy biến như phân loại dữ liệu tự động, hỗ trợ cho các bộ lọc và công thức Excel, ... .

Tải Databurst về máy và cài đặt tại đây : Download Databurst cho Excel

9. New Workbook Assistant

9 add on excel giup ban su dung bang tinh mot cach chuyen nghiep hon 8

Các bảng tính mặc định được tạo trong Excel đều giống nhau. Người dùng không thể lựa chọn các font chữ mặc định cho bảng tính, số trang trong bảng tính, … . Bằng cách sử dụng add-on New Workbook Assistant, bạn có thể tạo bảng tính Excel theo cách mà bạn muốn chỉ với một vài cú click chuột.

Tải New Workbook Assistant về máy và cài đặt tại đây : Download New Workbook Assistant

Kết hợp những hàm cơ bản Excel cùng với 9 add-on Excel ở trên giúp bạn sử dụng bảng tính một cách chuyên nghiệp hơn, tính toán nhanh chóng, đưa ra số liệu thống kê chuẩn xác hơn. Bạn đã từng sử dụng một trong số hàm cơ bản Excel cũng như các add-on Excel ở trên hay chưa? Chia sẻ ý kiến của bạn cho Taimienphi.vn nhé!

http://thuthuat.taimienphi.vn/9-add-on-excel-giup-ban-su-dung-bang-tinh-mot-cach-chuyen-nghiep-hon-29106n.aspx
Ngoài ra, việc định dạng ngày tháng trong excel cũng khá quan trọng, nhiều bạn không biết cách định dạng ngày tháng trong Excel dẫn tới việc ghi sai ngày tháng thứ tự và sẽ không có kết quả khả quan. Nếu chưa nắm rõ vấn đề này, bạn có thể tham khảo trên Taimienphi.vn

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chỉnh kích thước, độ rộng của hàng và cột trong Excel nhanh
Cách tạo Hyperlink, liên kết trong Excel
Tạo Hyperlink để liên kết bảng tính trong Excel
Cách tính giá phòng khách sạn trong Excel
Tính phần trăm của một số
Từ khoá liên quan:

add-on Excel

, sử dụng Excel chuyên nghiệp, add-on Excel giúp bạn sử dụng bảng tính một cách chuyên nghiệp hơn,
SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel

  Tài liệu tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016

  Tự học Excel là tài liệu giới thiệu cơ bản về giao diện bảng tính Excel nhiều phiên bản từ 2007, 2010, 2013, 2016 giúp bạn làm quen và sử dụng thành thạo để phục vụ cho các công việc của mình. Tự học Excel cũng đề cập đế ...

Tin Mới

 • Cách hiện thanh Ruler trong Excel bị ẩn

  Trong Excel, trạng thái Normal luôn mặc định thanh Ruler được tick chọn sẵn và người sử dụng không phải điều chỉnh gì thêm, tuy nhiên, trong một số trường hợp thanh Ruler lại bị ẩn, gây khó khăn cho người sử dụng, nhất là với những bạn mới sử dụng Exel, vậy cách hiện thanh Ruler trong Excel bị ẩn như thế nào để xử lý nếu gặp phải trường hợp này?

 • Cách sửa lỗi Errors were detected while saving file khi lưu file Excel

  Có nhiều trường hợp khi lưu file Excel bị lỗi Errors were detected while saving, đại loại là bạn sẽ không lưu được file vừa tạo xong, bài hướng dẫn dưới đây, Taimienphi sẽ giúp bạn sửa lỗi này một cách đơn giản.

 • Cách chuyển đổi định dạng ngày/ tháng/năm thành định dạng tháng/ngày/năm trong Excel

  Nếu công việc của bạn đòi hỏi phải sử dụng nhiều hơn một ngôn ngữ trong Excel, khi đó bạn sẽ gặp phải vấn đề trong việc chuyển đổi định dạng ngày Châu Âu (ngày/tháng/năm) sang định dạng ngày theo kiểu Mỹ (tháng/ngày/năm). Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi định dạng ngày/ tháng/năm thành định dạng tháng/ngày/năm trong Excel.

 • Soạn Văn lớp 12 - Bài Vợ Nhặt

  Tài liệu soạn văn lớp 12 bài Vợ nhặt giúp các em học sinh chủ động hơn trong việc tiếp nhận các kiến thức liên quan đến tác phẩm, bên cạnh đó việc soạn bài trước khi đến lớp cũng là kĩ năng cần có để các em tiếp cận gần hơn với nội dung văn bản và dễ dàng hơn trong việc học bài trên lớp.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá