8 công cụ tối ưu hóa ổ SSD trên máy tính Windows

Sử dụng 8 công cụ tối ưu hóa ổ SSD trên máy tính Windows sẽ giúp bạn kiểm tra hiệu suất hoạt động của chiếc SSD của mình một cách tốt nhất đồng thời nhanh chóng phát hiện những lỗi mà chiếc SSD của bạn gặp phải.

Ổ cứng thể rắn SSD (Solid State Drive) có rất nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với ổ cứng HDD thông thường như hiệu năng tốc độ xử lý dữ liệu, gọn nhẹ và độ bền cũng được đảm bảo hơn so với HDD. Tuy nhiên, nếu như bạn không yên tâm thì bạn có thể lựa chọn những công cụ trong 8 công cụ tối ưu hóa ổ SSD trên máy tính Windows dưới đây để kiểm tra tình hình sức khỏe và tối ưu chiếc ổ cứng của mình nhé.

8 công cụ tối ưu hóa ổ SSD trên máy tính Windows

1. Công cụ kiểm tra sức khỏe ổ cứng SSD

- Crystal Disk Info : Download Crystail Disk Info

Là công cụ hiệu quả giúp bạn kiểm tra tình hình sức khỏe của HDD, SSD và cả những thiết bị lưu trữ gắn ngoài khác. Với giao diện trực quan, thân thiện người dùng, Crystal Disk Info giúp bạn dễ dàng kiểm tra sức khỏe, thời gian hoạt động, nhiệt độ, phân tích những phần tử bị lỗi đồng thời hỗ trợ S.M.A.R.T

8 cong cu toi uu hoa o ssd tren may tinh windows

- SSD Life Pro : Download SSD Life Pro

Giúp chuẩn đoán miễn phí được phát triển dành riêng cho những chiếc SSD để giải quyết vấn đề về tuổi thọ trên SSD. Hỗ trợ hầu hết các dòng SSD phổ biến trên thị trường, cung cấp các báo cáo, thông báo lỗi chi tiết về ổ đĩa giúp người dùng sớm phát hiện những trục trặc mà ổ SSD gặp phải.

8 cong cu toi uu hoa o ssd tren may tinh windows 2

- SSD Ready : Download SSD Ready

Là công cụ được xây dựng để theo dõi ổ cứng của bạn hàng ngày, qua đó có phương pháp tốt hơn để bảo vệ ổ cứng của bạn. Bạn sẽ cần đến công cụ này để theo dõi sát sao quá trình làm việc của ổ SSD, tuổi thọ của SSD..

8 cong cu toi uu hoa o ssd tren may tinh windows 3

2. Công cụ Benchmark ổ cứng SSD

- Crystal Disk Mark : Download Crystal Disk Mark

Là công cụ hoàn toàn miễn phí cho phép người dùng thực hiện các bài kiểm tra về hiệu năng, tốc độ của ổ cứng SSD, HDD, USB hay thậm chí là cả thẻ SD thông qua các bài kiểm tra về tốc độ đọc/ ghi, tốc độ đọc ghi 4K ngẫu nghiên,..

8 cong cu toi uu hoa o ssd tren may tinh windows 4

- AS SSD : Download AS SSD

Với cách thức hoạt động tương tự như Crystal Disk Mark, AS SSD là phần mềm portable miễn phí cung cấp các chi tiết cụ thể hơn về bài kiểm tra dành cho ổ cứng đồng thời đưa ra kết quả sau mỗi bài test.

8 cong cu toi uu hoa o ssd tren may tinh windows 5

- Disk Checkup : Download Disk Checkup

Bằng việc theo dõi các thuộc tính SMART (Self-Monitoring Analysis and Reporting Technology) , Disk Checkup có thể thông báo cho bạn biết bất kỳ vấn đề hư hỏng nào có thể xảy ra đối với ổ đĩa và còn cho biết thời hạn hoạt động tốt nhất thời hạn hoạt động của ổ cứng vào lúc nào.

8 cong cu toi uu hoa o ssd tren may tinh windows 6

3. Công cụ tối ưu ổ cứng SSD

- SSD Tweaker : Download SSD Tweaker

Là một công cụ tích hợp nhiều các tính năng tối ưu khác dành cho ổ cứng SSD. SSD Tweaker có thể hoạt động tốt trên các hệ điều hành Windows 10/8/7 hay thậm chí là Windows XP. Đi kèm với những tính năng tối ưu ổ cứng cơ bản thì SSD Tweaker còn có thêm tính năng System Restore giúp người dùng khôi phục ổ cứng khi gặp trục trặc.

8 cong cu toi uu hoa o ssd tren may tinh windows 7

- SSD Fresh : Download SSD Fresh

Được cung cấp miễn phí tới người dùng, giao diện sử dụng của SSD Fresh khá khoa học và đơn giản để sử dụng. Sau khi tiến hành kiểm tra và tối ưu SSD thì SSD Fresh sẽ hiện thị các biểu tượng trực quan như biểu tượng dấu hỏi là có các vấn đề về tối ưu hóa, đánh dấu xanh nghĩa là đã được tối ưu hóa thành công,...

8 cong cu toi uu hoa o ssd tren may tinh windows 8

- Fancy Cache : Download Fancy Cache

Fancy Cache sử dụng bộ nhớ hệ thống như là bộ nhớ đệm giúp cho SSD có tốc độ xử lý dữ liệu tốt hơn rất nhiều

Mặc dù SSD có hiệu năng rất tốt và sự bền bỉ cao tuy nhiên bạn cũng cần sử dụng những công cụ trong 9 công cụ tối ưu hóa ổ SSD trên máy tính Windows nhằm quản lý ổ cứng của mình một cách tốt nhất, tối ưu hay nhanh chóng phát hiện những vấn đề mà ổ cứng đó gặp phải.

http://thuthuat.taimienphi.vn/8-cong-cu-toi-uu-hoa-o-ssd-tren-may-tinh-windows-22344n.aspx
Ngoài ra, để tham khảo thông tin phần cứng như CPU, RAM, ổ cứng một cách chi tiết và đầy đủ thì bạn có thể tham khảo thêm kiểm tra phần cứng bằng CPU Z để nắm rõ thông tin chi tiết cấu hình máy tính của mình nhé, như đã biết, phần mềm CPU Z hỗ trợ xem thông tin RAM, CPU, BUS, Card màn hình ....

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 9 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bảo trì và tối ưu hóa windows với PC Reviver
Tiết kiệm pin Win 10, tối ưu hóa thời lượng pin trên Windows 10
Tối ưu hóa trình đơn Win X trên Windows 10
Cách cài 7+ Taskbar Tweaker, setup 7+ Taskbar Tweaker trên máy tính
Cách chọn mua ổ cứng SSD, SamSung, KingSton hay Hyperx
Từ khoá liên quan:

8 cong cu toi uu hoa o SSD tren may tinh Windows

, phan mem toi uu hoa o SSD tren may tinh,
SOFT LIÊN QUAN
 • Fancy Cache

  Công cụ tối ưu ổ đĩa SSD

  Fancy Cache là công cụ tối ưu ổ đĩa SSD được khá nhiều người dùng tin tưởng hiện nay nhờ việc tạo bộ nhớ đệm để tăng tốc toàn diện cho máy tính. Phần mềm này hoạt động dựa trên nguyên tắc sử dụng bộ nhớ đệm để vừa tăng t ...

Tin Mới

 • Phân vùng ổ cứng trên Windows

  Khi một phân vùng chứa dữ liệu của bạn đã đầy và phân vùng còn lại vẫn còn thừa nhiều chỗ trống, bạn có thể chia phân vùng ổ cứng để sắp xếp lưu trữ dữ liệu phù hợp hơn. Với tính năng chia ổ cứng trên Windows 10 có thể

 • Cách mua ổ cứng ngoài, ổ hdd gắn ngoài

  Ổ cứng gắn ngoài gần đây trở thành phụ kiện không thể thiếu đối với nhiều người khi mà lượng dữ liệu ngày càng nhiều lên. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết cách ổ cứng ngoài, ổ hdd gắn ngoài sao cho hợp lý.

 • 7 mẫu ổ cứng SSD 1TB tốt nhất hiện nay

  Để giúp cho máy tính của bạn mạnh mẽ hơn, tốc độ truy cập và xử lý thông tin nhanh hơn thì bạn cần nâng cấp cấu hình máy tính của bạn sử dụng những linh kiện đời mới và tốt nhất. Trong đó, ổ cứng SSD là một bộ phận quan trọng nhất trong việc quản lý và truy xuất dữ liệu, tham khảo 7 mẫu ổ SSD 1TB tốt nhất hiện nay để tìm ra những chiếc ổ cứng SSD tốt nhất dành cho bạn nhé.

 • Sửa lỗi DRIVER POWER STATE FAILURE trên Windows 10

  DRIVER POWER STATE FAILURE là một cách gọi khác cho tình trạng máy tính lỗi màn hình xanh, một lỗi rất quen thuộc nhưng khó có thể khắc phục triệt để


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá