1 vĩ độ bằng bao nhiêu hải lý

Câu hỏi 1 vĩ độ bằng bao nhiêu hải lý cũng được nhiều người hỏi. Tính chiều dài của một độ cung sẽ biết được bán kính Bắc Nam của suất cong, khoảng cách bề mặt trên 1 độ thay đổi về vĩ độ.

Hải lý là đơn vị tính chiều dài đường biển, đường hàng không, có kí hiệu là M, NM và tên gọi khác là dặm biển. Đây là khoảng một phút cung của vĩ độ cùng kinh tuyến bất kỳ. Tương tự câu hỏi 1 hải lý bằng bao nhiêu km, vậy 1 vĩ độ bằng bao nhiêu hải lý?

1 vi do bang bao nhieu hai ly

Chuyển đổi đơn vị hải lý, vĩ độ

1 vĩ độ là bao nhiêu hải lý?

1 vi do bang bao nhieu hai ly

Chiều dài của một độ cung trong khác biệt về vĩ độ với hướng Bắc - Nam tầm 60 hải lý (tương ứng với 69 dặm Anh, 111 kilomet) ở bất cứ vĩ độ nào.

http://thuthuat.taimienphi.vn/1-vi-do-bang-bao-nhieu-hai-ly-52683n.aspx
Tùy vào từng vĩ độ mà sẽ có khoảng cách bền mặt trên 1 độ thay đổi về vĩ độ, bán kính Bắc - nam, bán kính Đông - Tây là khác nhau. Do đó, 1 vĩ độ bằng bao nhiêu hải lý khó có thể xác định được chính xác.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách hiển thị tọa độ trên iPhone
1 mile bằng bao nhiêu km?
1 feet khối bằng bao nhiêu m3
1 năm ánh sáng bằng bao nhiêu km, bao nhiêu năm trái đất
1 micromet bằng bao nhiêu mm, met, armstrong
Từ khoá liên quan:

1 vi do bang bao nhieu hai ly

, 1 vĩ độ bằng bao nhiêu hải lý,

SOFT LIÊN QUAN
 • XE Currency Converter

  Chuyển đổi tiền tệ, theo dõi tỷ giá hối đoái

  XE Currency Converter là ứng dụng chuyển đổi tiền tệ khá hữu ích dành cho người dùng di động, nơi bạn có thể chuyển đổi bất kỳ loại tiền của quốc gia nào trên thế giới. Với XE Currency Converter, bạn chỉ cần nhập số tiền, lựa chọn quốc gia 2 quốc gia cần chuyển đổi, lập tức chương trình sẽ cho bạn một kết quả chính xác với thông tin tỷ giá mới nhất.

Tin Mới

 • 1 vĩ độ bằng bao nhiêu hải lý

  Câu hỏi 1 vĩ độ bằng bao nhiêu hải lý cũng được nhiều người hỏi. Tính chiều dài của một độ cung sẽ biết được bán kính Bắc Nam của suất cong, khoảng cách bề mặt trên 1 độ thay đổi về vĩ độ.

 • 1 trượng bằng bao nhiêu mét

  Bạn có biết 1 trượng bằng bao nhiêu mét? Giống như m, km, cm, trượng cũng là đơn vị đo chiều dài của Trung Hoa và Việt Nam. Trượng nằm ở trong đơn vị đo độ dài cổ dựa trên cây thước cơ bản.

 • 1g bằng bao nhiêu ml

  Đổi 1g bằng bao nhiêu ml? g là đơn vị tính trọng lượng, còn ml là đơn vị tính thể tích, tuy nhiên, hai đơn vị này có thể quy đổi cho nhau và tùy vào từng loại chất mà có 1g đổi sang ml là khác nhau.

 • Tả một buổi lao động ở trường em.

  Các em hãy tả một buổi lao động ở trường em để người đọc có thể cảm nhận được khung cảnh và không khí đầy vui tươi, khẩn trương của buổi sinh hoạt ngoại khóa quen thuộc này nhằm giúp tô điểm thêm vẻ đẹp cho trường lớp của em


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá