1 năm ánh sáng bằng bao nhiêu km, bao nhiêu năm trái đất

Chắc hẳn bạn đã nghe thấy đơn vị đo Năm ánh sáng rất nhiều lần khi nói về khoảng cách hành tinh này đến hành tinh khác, ngôi sao này đến ngôi sao khác ... mà lại không sử dụng đơn vị đo độ dài km, vậy một năm ánh sáng bằng bao nhiêu km, bao nhiêu năm trái đất?

Giống như như km, m, cm ..., 1 năm ánh sáng, năm trái đất cũng là đơn vị đo độ dài, tuy nhiên đây là đơn vị dài có số rất lớn, sử dụng để đo khoảng cách giữa các ngôi sao, các hành tinh ... Do đó, 1 năm ánh sáng cũng có thể quy đổi ra km, năm trái đất. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để biết được 1 năm ánh sáng bằng bao nhiêu km, bao nhiêu năm trái đất nhé. Đây chắc chắn là thông tin thú vị dành cho các bạn, nhất là các bạn yêu thích thiên văn học.

1 nam anh sang bang bao nhieu km bao nhieu nam trai dat

1 năm ánh sáng bằng bao nhiêu km

Bạn biết đấy, ánh sáng là thứ đi rất nhanh, có tốc độ là 300.000km/s. Do đó, nếu di chuyển bằng vận tốc ánh sáng thì bạn đi vòng quanh xích đạo Trái Đất tới 7,5 lần chỉ trong vòng 1 giây.

Đơn vị 1 giây ánh sáng là khoảng cách ánh sáng đi được trong 1 giây, còn 1 năm ánh sáng là khoảng cách ánh sáng đi được trong 1 năm.

Theo như quy ước thì

- 1 giây ánh sáng = khoảng cách trong 1 giây x số giây trong 1 năm

- 1 năm = 31.556.26 giây

Do đó,

- 1 năm ánh sáng = 9. 460.528.400.000 km (tức là 1 năm ánh sáng xấp xỉ bằng chín phẩy năm nghìn tỷ kilomet)

1 năm ánh sáng là khoảng cách rất lớn tuy nhiên chắc chắn mọi người không thể ước lượng con số đó lại lớn tới mức nào. Ví dụ, bạn đi với vận tốc trung bình là 20 phút/dặm thì tính ra mất 225 triệu năm không ngủ nghỉ, không ăn uống gì thì bạn mới có thể đi hết được 1 năm ánh sánh, nhưng cuộc đời của chúng ta không dài như thế nên con số 1 năm ánh sáng giống như một điều bí ẩn với mọi người.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ thông tin về 1 năm ánh sáng bằng bao nhiêu km, bao nhiêu năm trái đất, hi vọng bạn đã có thông tin và kiến thức hữu ích.

Cùng với chia sẻ 1 năm ánh sán bằng bao nhiêu km, Taimienphi.vn còn chia sẻ thông tin 1 tỷ bằng bao nhiêu USD giúp bạn quy đổi từ 1 tỷ bằng bao nhiêu USD và ngược lại dễ dàng và chính xác hơn.

 

http://thuthuat.taimienphi.vn/1-nam-anh-sang-bang-bao-nhieu-km-bao-nhieu-nam-trai-dat-36805n.aspx

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.1★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tốc độ tối đa cho phép đối với xe máy điện trên đường bộ không được quá bao nhiêu km/h?
1 năm có bao nhiêu ngày, tuần, quý
1 ngày có bao nhiêu giờ, giây, phút
1 feet khối bằng bao nhiêu m3
1 Mẫu bằng bao nhiêu sào, bao nhiêu Mét vuông? Bắc, Trung, Nam
Từ khoá liên quan:

1 năm ánh sáng bằng bao nhiêu km

, 1 nam anh sang bang bao nhieu km,

SOFT LIÊN QUAN
  • XE Currency Converter

    Chuyển đổi tiền tệ, theo dõi tỷ giá hối đoái

    XE Currency Converter là ứng dụng chuyển đổi tiền tệ khá hữu ích dành cho người dùng di động, nơi bạn có thể chuyển đổi bất kỳ loại tiền của quốc gia nào trên thế giới. Với XE Currency Converter, bạn chỉ cần nhập số tiền, lựa chọn quốc gia 2 quốc gia cần chuyển đổi, lập tức chương trình sẽ cho bạn một kết quả chính xác với thông tin tỷ giá mới nhất.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá