0 chia 0 bằng bao nhiêu?

0 chia 0 bằng bao nhiêu? đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm, tìm kiếm và gây ra những tranh luận khác nhau, thậm chí khi thực hiện phép tính này ở trên máy tính cho ra kết quả là không xác định.

Để giải đáp câu hỏi 0 chia 0 bằng bao nhiêu? chúng ta cần đi theo vào các giả thiết của toán học.

0 chia 0 bang bao nhieu

0 chia 0 bằng mấy?

Theo Toán học thì thương chính là số bị chia chia cho số nào đó và thương nhân với số chia sẽ bằng số bị chia. Chẳng hạn như là lấy 17 chia cho 5 thì thương chính là 3,4 và khi nhân thương với số chia sẽ ra số bị chia, tức là 3,4 nhân với 5 sẽ bằng 17.

Nhưng nếu bạn chia với số 0, chẳng hạn 17 chia cho 0 bằng x mà x nhân với 0 lại bằng 0. Do đó, chúng ta sẽ không thể phục hồi được số bị chia khi nhân thương của số bị chia với số 0.

Bên cạnh đó, theo lý thuyết thì 0 chia cho 0 hoặc một số nào đó chia cho 0 đều không có nghĩa và khi học về số nguyên tố, các bạn cũng biết là số 0 có thể chia cho mọi số bởi chúng có thể phục hồi số bị chia 0 bằng phép nhân của số chia và thương nhưng số 0 không thể chia cho chính nó.

Hơn nữa, bạn có nhớ theo điều kiện khi học phép chia thì số chia # 0. Với lý luận này thì bạn có thể rút ra kết luận là 0 chia 0 là phép toán hoàn toàn không có nghĩa.

http://thuthuat.taimienphi.vn/0-chia-0-bang-bao-nhieu-35975n.aspx
Cùng với giải đáp 0 chia 0 bằng bao nhiêu, Taimienphi.vn còn hướng dẫn cách ẩn giá trị bằng 0 trong bảng tính Excel giúp các bạn đọc làm việc có thể ẩn giá trị bằng 0 trên bảng tính Excel dễ dàng hơn.

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Giải bài tập trang 85 SGK toán 4
Excel - Làm xuất hiện số 0 trước số điện thoại di động
Cách nhập số 0 trong Google Sheets
Cách cài Font Uni tập viết 0 và Uni tập viết 5 cho Macbook
Các cách viết số 0 ở đầu dãy số trong Excel
Từ khoá liên quan:

0 chia 0 bằng bao nhiêu

, 0 chia cho 0 bằng bao nhiêu,
SOFT LIÊN QUAN
 • Portable XAMPP

  Thiết lập và quản lý hệ thống máy chủ web

  Portable XAMPP là bộ phần mềm web server di động bao gồm Apache, MySQL, PHP, Perl, FileZilla, Mercury và Tomcat, hướng đến đối tượng nhà phát triển web. Phần mềm cho phép tùy chỉnh bảng điều khiển bao gồm trình chỉnh sửa ...
 • XAMPP Chương trình tạo máy chủ Web
 • Yakuza 0 Game phiêu lưu hành động hấp dẫn cho PC
 • Font Uni tập viết 0 Font chữ tập viết chấm mờ cho bé
 • Excel Utility Xoá bảng tính có chứa khoảng trống và số 0 trong Excel
 • Friendly User Thử nghiệm Android 8.0 Oreo trên điện thoại Huawei Mate 9

Tin Mới

 • Tải Zalo cho máy tính ở đâu? cài như thế nào?

  Taimienphi.vn có nhận được câu hỏi từ một bạn độc giả gửi tới như sau: "Em thường xuyên sử dụng Zalo trên điện thoại, tuy nhiên đôi khi viêc nhắn tin bị gián đoạn vì điện thoại hết pin vậy em có thể tải Zalo cho máy tính ở đâu? cài như thế nào?". Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn cũng như các bạn độc giả khác có cùng câu hỏi.

 • Tải Tubemate cho điện thoại ở đâu?

  Gần đây Tải miễn phí có nhận được câu hỏi từ phía bạn đọc rằng "Em muốn tải video từ Youtube trên điện thoại Android bằng Tubemate, Tải Tubemate cho điện thoại ở đâu?". Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn độc giả trên.

 • Zalo 18.10.2 có gì mới?

  Phiên bản mới nhất Zalo 18.10.2 có gì mới? Cùng Taimienphi.vn đi tìm hiểu các nhà phát triển Zalo đã thực hiện các cải tiến gì trong lần cập nhật cho phiên bản mới nhất Zalo 18.10.2

 • Soạn văn lớp 8 - Soạn bài Đi đường (Tẩu lộ)

  Nếu như trong bài soạn văn lớp 8 trước, các em vừa được tìm hiểu về tâm hồn cao đẹp, tình yêu thiên nhiên của Hồ Chí Minh trong hoàn cảnh ngục tù đầy gian khổ, vậy với phần soạn bài Đi đường (Tẩu lộ) hôm nay, các em sẽ được hiểu thêm về phong cách thơ của Người qua những vần thơ tứ tuyệt giản dị mà hàm súc.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá